เริ่มต้นขายของออนไลน์

“มือใหม่ต้องรู้” ก่อนเริ่มต้นขายของออนไลน์ ขายยังไงให้ปัง ยอดทะลุเป้า

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่กำลังมองหาจะเริ่มธุรกิจอะไรสักอย่างที่ไม่ต้องใช้ทุนมาก การ เริ่มต้นขายของออนไลน์ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ แต่ก่อนจะเริ่มออกตัวสตาร์ทอย่างสง่างาม คุณควรต้องรู้อะไรบ้าง วิธีการเริ่มขายของออนไลน์ และต้องมีเทคนิคอะไรที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการเริ่มขายของออนไลน์ มียอดขายทะลุเป้า เฮง ๆ ปัง ๆ ไปรับชมกันในบทความนี้

เตรียมตัวก่อน เริ่มขายของออนไลน์

การเตรียมตัวเริ่มต้นธุรกิจขายของออนไลน์ให้สมบูรณ์แบบ คุณต้องมีความพร้อมในเรื่องของการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ การใช้แพลตฟอร์มเป็นจุดเริ่มต้นขายของออนไลน์เพื่อเป็นช่องทางการเปิดร้านค้า การเปิดบัญชีออนไลน์และเพื่อเพิ่มช่องทางการชำระเงินให้กับลูกค้าได้สะดวกสบาย รวมถึงเรื่องของการสั่งของมาขาย หรือสั่งของจากจีนมาขาย แต่ละกระบวนการคุณควรศึกษาและวางแผนให้รอบคอบเพื่อการเริ่มต้นการขายของออนไลน์เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ

1.ตั้งชื่อร้านให้จดจำง่าย

ชื่อร้านที่อ่านง่าย เห็นแล้วจำได้เลย ช่วยเพิ่มการจดจำ เช่น ถ้าขายนาฬิกา ควรตั้งชื่อร้านให้มีคำว่า Time หรือ Watch

2.สินค้าที่นำมาขาย

ควรเลือกสินค้าที่ชอบ เพราะเวลาขายจะให้ข้อมูลได้อย่างจริงใจและชัดเจน

3.เตรียมเงินทุน

เงินทุนในการลงทุนซื้อสินค้ามาขาย และอาจต้องมีค่าจัดส่ง ค่าแพ็กสินค้า ค่าลงโฆษณา

4.ช่องทางการขาย

วิธีขายของออนไลน์เริ่มต้น ควรขายของออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Facebook Instagram Line OA Shopee, Lazada, Tiktok โดยการสร้างคอนเทนต์ที่ให้ประโยชน์กับลูกค้า และ การสาธิตการใช้สินค้า หรือ การืทำ Live ขายของที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หรือจะร่วมเป็นผู้ขายกับแพลตฟอร์ม โดยเริ่มต้นขายของในshopee Lazada ก็ทำได้เช่นกัน

5.แผนการตลาด

สินค้าคุณภาพดี ราคาดี แผนการตลาดต้องดีด้วย คุณควรวางแผนการตลาดให้ดีว่าจะโปรโมตร้านค้าหรือสินค้าของคุณอย่างไร จะดึงดูดลูกค้าอย่างไร และจะทำให้อย่างไรให้ร้านขายดีขึ้น ซึ่งแผนการตลาดควรมีขั้นตอนการปฏิบัติให้บรรลุเป้าหมาย วางงบประมาณ วางกำหนดเวลาในการประเมิน ตรวจสอบ และปรับปรุงแผน

6.ช่องทางการชำระเงิน

คุณควรสร้างช่องทางการชำระเงินให้เป็นเรื่องง่ายให้กับลูกค้าโดยการเปิดบัญชีสำหรับร้านของคุณกับธนาคารที่คนส่วนใหญ่ใช้บริการ นอกจากนี้ถ้าคุณวางแผนการสินค้าให้กับลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศคุณควรมีบัญชีที่รองรับการโอนเงินจากต่างประเทศและมีแผนการจัดส่งสินค้าไปต่างประเทศ

ปล. ในส่วนของช่องทางการขายสินค้า ยกให้ได้มากที่สุด ( Shopee, Lazada, IG, Tiktok)

สินค้ายอดฮิต ขายอะไรดี สำหรับนักขายมือใหม่

ด้วยคุณภาพสินค้าที่สมเหตุสมผลทำให้ผู้ประกอบการรายย่อย พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ต่างนิยมนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนเข้ามาขายในบ้านเรา ยิ่งเป็นสินค้านำเข้าจากจีนประเภทขายส่งที่มีมากมายหลายราคาหลายประเภทหรือสินค้านำเข้าจากจีน 20 บาทจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น บทความนี้จะมาดูสินค้ายอดฮิตขายอะไรดีสำหรับการเริ่มต้นเป็นแม่ค้าออนไลน์ โดยเราได้รวบรวมสินค้าในการเริ่มขายออนไลน์มาแล้วดังนี้

 1. เสื้อผ้าแฟชั่น – จะกี่ยุคกี่สมัยตลาดเสื้อผ้าแฟชั่นก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สำหรับเสื้อผ้านำเข้าจากจีนก็ความทันสมัยอยู่ไม่แพ้บ้านเรา ไม่ว่าจะเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์ไหน ประเทศจีนก็มีให้เลือกได้เกือบทุกสไตล์
 2. อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ – เนื่องด้วยโรงงานผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มีจำนวนมากในจีน ทำให้มีความหลากหลายและราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพการผลิตในบ้านเรา แต่การสั่งซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต้องตรวจสอบคุณภาพและความน่าเชื่อถือของโรงงานผลิตก่อนเสมอ
 3. กระเป๋า – ทั้งรูปลักษณ์ทรงกระเป๋าสีสันวัสดุการผลิตก็ถือว่าได้คุณภาพสามารถใช้ได้นาน มีความทนทานและราคาไม่แพง เพราะส่วนใหญ่ผู้หญิงที่ต้องมีกระเป๋ามากกว่า 1 ใบแน่นอน ทำให้กระเป๋าจากเมืองจีนตอบโจทย์ความต้องการของสาวไทยเป็นอย่างมาก
 4. รองเท้าแฟชัน – เริ่มต้นขายสินค้าออนไลน์ กับไอเทมยอดนิยมด้วยรูปแบบที่หลากหลายตอบโจทย์สาวไทยที่มีความชอบที่ไม่เหมือนใครทำให้รองเท้าแฟชั่นขายดีมาโดยตลอด
 5. อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง – คนที่รักสัตว์เลี้ยงก็มักจะชอบซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงให้กับน้องๆอยู่เสมอเพราะเขาเปรียบเสมือนเป็นลูกรักที่อยากจะซื้อของเล่นและดูแลกันอย่างดี โดยเฉพาะเสื้อผ้าน้องหมาเป็นสินค้ายอดฮิตที่สุด รวมถึงของเล่นที่มีดีไซน์สมัยใหม่ซึ่งบางชิ้นไม่มีขายในบ้านเรา
 6. เครื่องประดับ – ด้วยรูปแบบที่หลากหลายตอบโจทย์สาวไทยดีไซน์รูปลักษณ์สวยงามทันสมัย ทำให้เครื่องประดับถูกนำเข้ามาจำหน่ายมากที่สุด ซึ่งการนำเข้าเครื่องประดับจากเมืองจีนไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู ก็ถือว่าในเรื่องของต้นทุนที่ถูกกว่าสินค้าที่ผลิตในไทย
 7. อะไหล่ประดับยนต์ – เอาใจหนุ่มๆกันบ้างที่หลงรักการแต่งรถยนต์อยู่เสมอ ประดับยนต์นำเข้าจากจีนเป็นอีกสินค้าหนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยคุณภาพที่ถือว่าใช้ได้ผ่านและราคาถูกเมื่อเปรียบเทียบกับแหล่งผลิต อื่นๆ
 8. อุปกรณ์แม่และเด็ก – อยากเริ่มขายออนไลน์ สินค้าแม่และเด็กเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ขายดีมาโดยตลอดเพราะสิ่งของ ของเล่น เสื้อผ้าที่เกี่ยวกับเด็กพ่อแม่จะให้ความสำคัญและตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากไม่ว่าจะราคาแพงแค่ไหน และอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ถือว่าได้มาตรฐานและมีคุณภาพดีในระดับหนึ่ง ทำให้พ่อแม่ตัดสินใจซื้อได้อย่างรวดเร็ว
 9. เคสโทรศัพท์มือถือ – มองไปทางไหนก็เห็นแต่คนถือโทรศัพท์มือถือ ทำให้อุปกรณ์เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน และเป็นสิ่งที่ขายดีตามกันไป โดยเฉพาะเคสมือถือจากเมืองจีนที่มีจุดเด่นและรูปลักษณ์ที่สวยงามที่รักคุณภาพที่ถือว่าผ่าน

TAOBAO2YOU

หากคุณต้องการนําเข้าสินค้าจากจีนมาขาย ในราคาถูก – ราคาส่ง Taobao2you เรายินดีให้บริการ เรามีบริการนำเข้าสินค้าจากจีนหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ นำเข้าสินค้าอย่างเดียว , ฝากสั่งซื้อสินค้า + นำเข้าแบบปลีก/กิโล, บริการนำเข้าสินค้าแบบเหมาตู้สินค้าหรือเหมาตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งแต่ละบริการก็มีอัตราค่าบริการที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความเหมาะสม เพื่อให้คุณได้พิจารณาว่าการนำเข้าสินค้าแบบไหนตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด

ติดต่อเรา บทความสาระน่ารู้

เพิ่มเทคนิคขายของออนไลน์ อยากขายดี ไม่จมทุน ฉบับมืออาชีพ

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่เริ่มต้นเป็นแม่ค้าออนไลน์ หรือ กำลังอยากเริ่มขายของออนไลน์และมองหาของจากจีนมาขายแต่อาจจะยังขายไม่ดีหรืออยากได้ยอดขายเพิ่ม เรามีเทคนิควิธีเริ่มต้นขายของออนไลน์ที่สามารถทำตามได้เลย เทคนิคนี้ไม่เคยบอกใคร อ่านแล้วเข้าใจทันที

1.พัฒนาสินค้าให้เหนือคู่แข่ง

การรู้จุดขายจุดแข็งของสินค้าโอกาสจะชนะคู่แข่งได้ ซึ่งหลายคนเคยได้รู้จักคำว่า
Unique Selling Point จุดขายเฉพาะตัวของสินค้าคุณ โดยการวิเคราะห์ถึงราคา จุดเด่น จุดขายของสินค้า คุณประโยชน์ ปัญหา ความต้องการของลูกค้า

{Insight ของลูกค้า + ข้อมูลสินค้าและราคาของคู่แข่ง + Benefit ของสินค้าที่ตอบโจทย์กับปัญหาความต้องการลูกค้า}

2.สร้างช่องทางการขายของออนไลน์ให้หลากหลาย

 • Website – การสร้างเว็บไซต์ของตัวเองเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและดึงกลุ่มเป้าหมายมายังเว็บไซต์ได้
 • Social Media – Facebook IG Line ขายของออนไลน์ผ่าน Social Media จะได้
  Traffic จากคนจำนวนมาก และสามารถทำโฆษณาจาก Facebook ข้ามไปยัง IG ได้เช่นกัน
 • E-Marketplace – หมายถึง Shopee, Lazada, Tiktok จะช่วยเพิ่มการรับรู้สินค้าและบริการโดยไม่ต้องเสียค่าโฆษณาออนไลน์ แต่อาจต้องแลกด้วยค่า Commission ในการขายสินค้าเพื่อแลกกับพื้นที่โปรโมทร้านและสินค้าของคุณบนแพลตฟอร์มนั้น ๆ

3.สร้างโปรโมชันให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย

การทำโปรโมชันสามารถทำได้หลายรูปแบบทั้งการลด แลก แจก แถม ฟรีส่ง หรือ ซื้อ 1
แถม 1 กลยุทธ์นาทีทอง สิ่งสำคัญการทำโปรโมชัน ไม่ใช่แค่เพียงการลดแลกแจกแถมให้มากที่สุด แต่คือการทำโปรโมชั่นให้ลองใจลูกค้าที่จะช่วยเพิ่มยอดขายของออนไลน์ให้คุณได้

4.ตอบและแก้ปัญหาลูกค้าทันที

ผู้บริโภคชื่นชอบความรวดเร็ว ความต้องการหรือระยะเวลาการตัดสินใจที่จะซื้อสินค้าอะไรมักจะต้องการความรวดเร็วทันใจเสมอ ถ้าคุณตอบช้าไปเพียงไม่กี่นาที ลูกค้าอาจจะไปเจอสินค้าเดียวกันแต่เป็นร้านของคู่แข่ง ยิ่งถ้าราคาดีกว่าหรือโปรโมชั่นคุ้มกว่า ลูกค้าของคุณอาจเปลี่ยนใจจากคุณได้ทันที เรื่องของการติดต่อสื่อสารระหว่างร้านค้ากับลูกค้าที่รวดเร็วผ่านช่องทางออนไลน์จึงเป็นสิ่งสำคัญ บน platform Facebook LINE Instagram มีระบบแชทเพื่อให้ลูกค้าได้สอบถามข้อสงสัยหรือเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตัดสินใจซื้อของลูกค้าคุณควรนำมาใช้และตอบคำถามลูกค้าให้ได้เร็วที่สุด

5.มีระบบจัดเก็บฐานข้อมูลลูกค้า

ข้อมูลต่างๆของลูกค้ามีความสัมพันธ์มากในการทำธุรกิจออนไลน์เพื่อนำมาวิเคราะห์ทำความเข้าใจปัญหาและความต้องการของลูกค้าและเพื่อนำข้อมูลมาปรับเปลี่ยนหรือพัฒนาธุรกิจต่อ ยอดการทำตลาดการค้าให้ได้ผลลัพธ์ดีขึ้น ผลที่ตามมาก็จะเพิ่มยอดขายขึ้นได้ ฉะนั้นคุณควรมีระบบจัดเก็บฐานข้อมูลที่ดีและปลอดภัยเพื่อรักษาข้อมูลลูกค้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จะเริ่มต้นขายของออนไลน์ไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป เพียงอ่านบทความนี้แล้วทำตาม ทั้งในเรื่องของ“มือใหม่ต้องรู้” ก่อนเริ่มต้นขายออนไลน์ การเตรียมตัวก่อนเริ่มขายของออนไลน์อย่างไรขายยังไงให้ปังยอดทะลุเป้า สินค้ายอดฮิต ขายอะไรดี เริ่มต้นการเป็นแม่ค้าออนไลน์ สำหรับนักขายมือใหม่ และวิธีเพิ่มเทคนิคขายของออนไลน์ อยากขายดี ไม่จมทุน ซึ่งทั้งหมดเราได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้กับมือใหม่หัดขายมาอย่างสมบูรณ์ ขอเพียงท่านเริ่มต้นด้วยความมั่นใจ ตั้งใจ และเรียนรู้กระบวนการไประหว่างทาง แก้ไขปัญหาอย่างมีเหตุผล เพื่อความสำเร็จในการเริ่มต้นค้าขายออนไลน์ได้เช่นกัน

แต่หากท่านต้องการผู้ช่วยในเรื่องเริ่มต้นขายของออนไลน์อย่างไร ทั้งกระบวนการการสั่งซื้อสินค้าจากจีน การนำเข้า การจัดเก็บสินค้าในโกดัง การจัดส่งที่รวดเร็ว ติดต่อเราได้ที่ Taobao2you ผู้ช่วยอัจฉริยะที่ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนอันดับหนึ่งที่มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถือ และมีความเป็นมืออาชีพ และเป็นผู้ให้บริการรับสั่งของจากจีนและนำเข้าสินค้าจากจีนอันดับหนึ่งเข้ามาช่วยดูแลการสั่งซื้อสินค้าให้กับท่านในทุกขั้นตอน หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเราได้ตลอดเวลา www.taobao2you.com

สแกน QR Code เพื่อโหลดแอป Taobao2you

Line
QR APP Taobao