TikTok Shop คืออะไร

TikTok Shop ช่องทางธุรกิจสร้างรายได้ มาแรงของพ่อค้าแม่ออนไลน์

แอปพลิเคชันที่มาแรงต้องยกให้กับ TikTok Shop ติ๊กต๊อกช้อป ที่มาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่ทำให้เกิดช่องทางการสร้างรายได้ให้กับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่มาแรงคือ TikTok Shop เพื่อรองรับตลาด E-Marketplace ร้านค้าออนไลน์แห่งหนึ่งบนแพลตฟอร์มออนไลนื หากใครที่กำลังมองหาช่องทางการเพิ่มยอดขาย ลองมาทำความรู้จักกับฟีเจอร์ใหม่ TikTok Shop คืออะไร หรือ วิธีสมัคร tiktok shop ทำอย่างไร การเพิ่มสินค้า แล้วจะขายของในติ๊กตอกดีไหม กันในบทความนี้

TikTok Shop คืออะไร ?

TikTok Shop คือ ฟีเจอร์ใหม่ของแอปพลิเคชัน TikTok ถือเป็นฟังก์ชันที่ซื้อขายสินค้าผ่าน TikTok ฟีเจอร์นี้สร้างขึ้นมาสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สำหรับการทำคลิปวิดีโอสั้น การไลฟ์สด โดยผู้ขายสามารถจัดการได้ทุกอย่างเกี่ยวกับสินค้าของร้านค้าตัวเอง ตั้งแต่ระบบการสต๊อก การจัดส่ง การชำระเงิน ส่วนผู้ซื้อสามารถซื้อสินค้าได้ผ่านหน้าโปรไฟล์ของ TikTok ด้วยการเลือกซื้อสินค้า จ่ายเงินได้เลย โดย Tik Tok Shop ได้ใช้ระบบ Shopify ในการขาย E-Commerce เพื่อให้แบรนด์สามารถสร้างหน้าเว็บไซต์เป็นร้านค้าได้ง่าย ๆ

TikTok Shop

TikTok Shop สำคัญอย่างไรกับร้านค้าออนไลน์

สำหรับธุรกิจการค้า ฟีเจอร์ใหม่อย่าง Tiktok Shop เรียกได้ว่าอำนวยประโยชน์เป็นอย่างมาก ด้วยฐานลูกค้าจากแอพติ๊กต๊อกที่มีมากอยู่แล้ว การจะเลือกวางขายสินค้าของตนเองลงบนแพลตฟอร์มถือเป็นทางเลือกที่ดี เพราะจะช่วยเพิ่มช่องทางการค้าขาย สร้างการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ของตนเองได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าออฟไลน์หรือออนไลน์ก็ใช้ได้ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าสามารถลงขายสินค้าบน Tiktok Shop ได้ผ่านวิดิโอ การเสนอขายสินค้าที่ง่ายขึ้น การ Live ขายสินค้าจะช่วยกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากผู้ขายสามารถสร้างความต้องการในการซื้อของผู้คนได้มากกว่าการขายสินค้าแบบปกติ อีกทั้งยังสามารถให้ Creator ช่วยสนับสนุนการขายได้ เช่น การรีวิวสินค้า / การแนะนำร้านค้า จะช่วยบอกเล่าเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งขึ้น โดยร้านค้าสามารถเลือกหมวดหมู่ได้ แฟชั่น-อาหาร-อิเล็กทรอนิกส์ การจัดทำวิดิโอสั้น จะช่วยเพิ่มการรับรู้ถึงตัวสินค้าได้อย่างกว้างขวางผ่านอัลกอริทึมของแพลตฟอร์ม อีกทั้งการซื้อขายยังง่ายดาย เพราะ TikTok Shop ก็เหมือนกับแพลตฟอร์มอื่นๆ 

ข้อดีของ TikTok Shop

Tiktok shop ดียังไง ร้านค้าจะได้อะไรบ้าง ดังนี้

 • แอปพลิเคชัน TikTok มียอดดาวน์โหลดกว่าหลักล้านครั้ง ทำให้เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ชั้นนำ สร้างร้านค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • สามารถทำคอนเทนต์ผ่านวิดิโอสั้น โปรโมทสินค้าได้อย่างกระชับ ขายของในติ๊กตอกได้อย่างอิสระ
 • ผู้ซื้อสามารถเข้าถึงร้านค้าได้ง่าย สะดวกต่อการซื้อสินค้า
 • TikTok Shop สามารถทำคอนเทนต์วิดีโอสั้นให้จบได้ง่ายๆ ภายในคลิปเดียว

ข้อด้อยของ TikTok Shop

Tiktok shop ข้อเสีย / ข้อด้อย มีอะไรบ้าง

 • ด้วยความที่เป็นฟีเจอร์น้องใหม่ การแนะนำ TikTok Shop ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อขายยังมีน้อย
 • การเข้าถึงผู้ชมหรือลูกค้ายังมีน้อย นอกจากการทำ Content แล้วอีกอย่างคือการยิงโฆษณาซึ่งต้องใช้งบประมาณและการวางแผน
 • เป็นแพลตฟอร์มที่ไม่เหมาะกับคลิปวีดีโอแนวนอน
 • ต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 7-10 วัน หลังลูกค้ารับสินค้าจึงจะได้รับเงิน
 • มีระยะเวลารอคอยสำหรับการถอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร

สมัคร TikTok Shop เพียงไม่กี่ขั้นตอน

TikTok Shop Thailand สามารถสมัครใช้งานได้ฟรี สำหรับใครที่อยากขายของออนไลน์ในติ๊กต๊อกคุณจำเป็นต้องมีบัญชี TikTok ก่อน แต่ถ้าใครยังไม่มีสามารถสมัครได้ทาง tiktok Shop Seller Center สำหรับใครสงสัยว่า Tiktok shop สมัครยังไง ซึ่งวิธีการนั้นมีเพียงไม่กี่ขั้นตอน ทำตามได้เลย

คุณสมบัติผู้สมัคร

1.ผู้ขายต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี
2.ผู้ขายต้องเป็นคนไทยหรือเป็นธุรกิจที่จดทะเบียนในประเทศไทย
3.ต้องสามารถระบุข้อมูลร้านค้าที่ละเอียดและถูกต้อง
4.ชื่อร้านต้องสอดคล้องกับสินค้าในธุรกิจที่ขาย
5.ชื่อร้านต้องไม่มีคำว่า Tiktok
6.ไม่อนุญาตให้ร้านค้าใช้ชื่อร้านซ้ำกับร้านอื่นบน Tiktok

 1. ลงทะเบียนได้ที่แอพ TikTok Seller หรือ https://seller-th.tiktok.com/account/register (ถ้ามีบัญชีติ๊กต๊อกอยู่แล้ว สามารถเชื่อมต่อลงทะเบียนได้เลย)
 2. การยืนยันตัวตน โดยจะแบ่งออกเป็นบุคคลธรรมดาที่จะต้องใช้บัตรประชาชน และนิติบุคคลที่จะต้องใช้ใบจดทะเบียนบริษัท ซึ่งจะใช้เวลาในตรวจสอบเอกสารไม่เกิน 48 ชม.
 3. การตั้งค่าร้านค้า จะต้องกรอกรายละเอียดร้านค้าให้ครบถ้วน ตั้งแต่ ที่อยู่ เบอร์ติดต่อ อีเมล พร้อมกับลงรายละเอียดของสินค้าที่จะวางขาย เลือกหมวดหมู่สินค้า ก่อนจะทำการเผยแพร่ 

สินค้าควรระวัง ห้ามขายใน TikTok Shop

TikTok Shop มีสินค้าที่ควรระวัง ถือเป็นข้อห้าม tiktok shop ที่ห้ามขายดังนี้

1.สินค้าเกี่ยวกับอาวุธทุกรูปแบบ – ปืนจำลอง อาวุธปืน กระสุน อุปกรณ์ทางการทหาร สินค้าที่ก่อให้เกิดความรุนแรง ปืนอัดลม ปืนแก๊สน้ำตาปืนแก๊ป ใบมีดวัตถุแหลมคม (ยกเว้นมีดทำครัว)

2.อวัยวะหรือชิ้นส่วนของมนุษย์ – อวัยวะหรือชิ้นส่วนมนุษย์ รวมถึงการซื้อขายสเปิร์ม เซลล์ไข่ ไข่ที่ปฏิสนธิ ตัวอ่อนทั้งนี้ เพื่อความคุ้มครองความปลอดภัยของผู้บริโภค

3.ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ป่าพืชที่ได้รับการคุ้มครอง – สัตว์ อวัยวะของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ หรือสัตว์คุ้มครองการค้าขายชิ้นส่วนของสัตว์ อวัยวะงาช้าง กระดูก หนังสัตว์หรือผลิตภัณฑ์ใดๆก็ ตามที่ส่งเสริมการทารุณกรรมสัตว์ทุกรูปแบบ

4.สารอันตรายทุกชนิด – วัตถุระเบิด สารตั้งต้นที่ก่อให้เกิดการระเบิดได้ สารพิษ ดอกไม้ไฟ สารเคมีที่เป็นอันตราย

5.ยาและเครื่องมือแพทย์ – ห้ามขายยาหรือเครื่องมือแพทย์บนแพลตฟอร์ม เช่น ผลิตภัณฑ์จัดฟันที่เข้าข่ายการหลอกลวงผู้บริโภค ไม่มีการรับรองซึ่งจะก่อให้เกิดอันตราย

6.อุปกรณ์การเสพยาหรือสารเสพติด – ยาเสพติด สเตียรอยด์ ยาที่ผิดกฎหมายหรือข้อบังคับ ห้ามขายสารเคมีที่ใช้ในการผลิตยาหรือสารเสพติด

7.เหรียญเงินสด / ผลิตภัณฑ์ทางการเงิน – เงินสด เหรียญ แสตมป์ หุ้น หลักทรัพย์ ติ๊กต๊อกไม่อนุญาตให้ขายของใน tiktok ส่วนหนึ่งเพราะต้องการคุ้มครองความปลอดภัยด้านข้อมูลของผู้บริโภคเอง

8.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ – แอลกอฮอล์ บุหรี่ไฟฟ้า ยาสูบหรือเครื่องมือในการสูบบุหรี่ บน tik tok Shop มีกฎห้ามขายของพวกนี้เนื่องจากกฎหมายและข้อจำกัดต่างๆ หากมีการขายบน tiktok ก็จะแบนผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

9.สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ – สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ได้แก่ รองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า ที่ได้ทรัพย์สินทางปัญญาของแบรนด์ดัง เป็นกฏที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถซื้อสินค้าที่ถูกลิขสิทธิ์

สินค้าขายดี TikTok Shop

ขายอะไรดี ? ใน Tiktok Shop

สินค้าที่ขายดี หรืออยากขายของใน tiktokจะขายอะไรดีใน TikTok Shop เราแนะนำ 5 หมวดหมู่ที่ขายดี

1.เสื้อผ้าแฟชั่น

เสื้อผ้าแฟชั่นถือเป็นสินค้ายอดฮิตที่ขายง่ายและขายดีมาโดยตลอด เวลานำเสนอการขาย แนะนำให้ Live ขายเสื้อผ้า ถือว่าได้ผลดีที่สุด

2.เครื่องสำอาง

เครื่องสำอางเป็นอีกสินค้าที่ขายดี ทั้งผู้หญิงและผู้ชายสมัยนี้ต่างใช้เครื่องสำอาง มีทั้งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณ แต่งหน้า ดูแลเส้นผม

3.ของตกแต่งบ้าน

ของตกแต่งภายในบ้าน เฟอร์นิเจอร์เล็ก ๆ น้อย ๆ ของใช้ภายในบ้าน นำมาตกแต่งภายในบ้านให้สวยงามน่าอยู่ ถือเป็นสินค้าขายดีเช่นกัน

4.สินค้าสัตว์เลี้ยง

สำหรับคนรักสัตว์ น้องหมา น้องแมว กลุ่มคน Pet Lovers ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ของใช้เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง อาหาร เป็นสินค้าขายดีบน TikTok เพราะการดูแลเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงเสมือนคนในครอบครัวและแนวโน้มตลาดสัตว์เลี้ยงในบ้านเรามีอัตราการซื้อที่สูงขึ้น

5.อุปกรณ์ไอที

สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และ Gadget เป็นสินค้าที่ขายดีบน TikTok เช่นกัน เพราะอุปกรณ์ IT ปัจจุบันนี้เหมือนเป็นของคู่กายที่ขาดไม่ได้เลย ทำให้เป็นสินค้าขายดีมาโดยตลอดเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเคสโทรศัพท์มือถือ ฟิล์มกันกระแทก หูฟัง หรือสายชาร์จ เป็นต้น

สรุป Tiktok shop คืออะไร TikTok Shop ฟีเจอร์ใหม่ที่จะเป็นช่องทางใหม่ให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มาเปิดร้านค้าบนแพลตฟอร์ม TikTok ทำคลิปวิดีโอสั้นขายสินค้าหรือบริการ หรือทำการ Live ขายสินค้าซึ่งถือว่าเป็นการขายสินค้าที่ได้ผลเลยทีเดียว ซึ่งหากใครกำลังมองหาช่องทางการขายสินค้าใหม่ ๆ ลองเปิดร้านขายของบน TikTok Shop เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย อีกทั้งเรายังได้แนะนำหมวดหมู่สินค้าที่ขายดี ยอดนิยมบนติ๊กต๊อกกันไปแล้ว ถ้าหากพ่อค้าแม่ค้าท่านใดสนใจอยากหามาขาย มองหาแหล่งจำหน่ายในราคาที่ถูก ให้เรา Taobao2you ช่วยได้ เรารับนำสินค้าจากจีนราคาส่ง ช่วยให้สินค้าของคุณราคาถูกลง ลดต้นทุนงบประมาณไปได้เยอะ พร้อมบริการขนส่งสินค้าจีนไทย ครบจบทุกขั้นตอน ตั้งแต่การสั่งซื้อสินค้ากับร้านค้าจีน การออกเอกสารต่าง ๆ จนถึงการจัดส่งสู่บ้านท่าน ลูกค้าไม่ต้องเหนื่อยกับขั้นตอนต่าง ๆ ที่ยุ่งยาก สามารถรอรับสินค้าอยู่บ้านได้เลย

อัตราค่าบริการนำเข้าสินค้าจากจีน

อยากสั่งของจากจีนมาขาย ไม่มีประสบการณ์ ไม่มีความรู้เรื่องการนำเข้า นำเข้าสินค้าจากจีนกับเราสิ Taobao2you บริการนำเข้าสินค้าไม่มีขั้นต่ำ เรามีอัตราค่าบริการ หรือค่านําเข้าของจากจีนเรทราคาถูกที่สุด ยินดีให้บริการ

ดูอัตราค่าบริการนำเข้า ติดต่อเรา