ไอเทมหน้าฝน

ปลายร้อน-ต้นฝน มัดไอเทมเด็ดหน้าฝน ซื้อติดไว้อุ่นใจแน่นอน

เข้าฤดูฝนทีไรต้องหยิบ ไอเทมหน้าฝน เหล่านี้ติดไม้ติดมือไปด้วยเสมอ ไม่ว่าจะเป็น ร่ม เสื้อกันฝน หมวกกันฝน รองเท้าแตะ เพื่อป้องกันน้ำฝนไม่ให้ถูกศีรษะหรือบริเวณร่างกายของเรา เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน บางคนถูกน้ำฝนนิดหน่อยก็เป็นไข้หวัดกันแล้ว ดังนั้นการหาอุปกรณ์ป้องกันน้ำฝนมาใส่หรือมาใช้ย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่าแน่นอน

ฤดูฝน-หน้าฝน มีเดือนไหนบ้าง

สำหรับฤดูฝนในบ้านเรา กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกมาคาดการณ์ช่วงหน้าฝนในปี 2567 ว่าจะเริ่มประมาณวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 สภาพอากาศมีฝนตกชุกหนาแน่นครอบคลุมแทบทุกพื้นที่ ประกอบกับลมชั้นบนที่พัดปกคลุมประเทศไทย และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือนตุลาคม นั่นหมายความว่าทุกคนควรเตรียมซื้ออุปกรณ์กันฝนเตรียมไว้เพื่อป้องกัน สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ยังลังเลว่าสินค้าหน้าฝนจะขายอะไรดี ลองอ่านบทความนี้เพื่อเป็นข้อมูลในการเตรียมอุปกรณ์กันฝน มาเป็นแนวทางกันเลย

7 ไอเทมหน้าฝน ของใช้ต้องมีพกประจำฤดูฝน 2567

รวมไอเทมหน้าฝน 7 อย่างกับอุปกรณ์กันฝน มีอะไรบ้างที่จำเป็นสำหรับการพกติดตัวเพื่อป้องกันเวลาฝนตก ควรเตรียมไว้ให้พร้อม ต้องมีมีอะไรบ้าง

ร่ม

1. ร่ม

อุปกรณ์ยอดฮิตและสำคัญที่สุดในการป้องกันฝน ควรเลือกร่มที่แข็งแรงที่สามารถต้านทานลมแรงได้ ไม่ควรเลือกร่มที่ถูกเกินไป ทำจากวัสดุที่บางหรือไม่แข็งแรง แนะนำให้เลือกวัสดุร่มที่ด้านในตัวร่มบุผ้ากัน UV ด้วยจะได้ช่วยบังแดดในหน้าร้อนได้

เสื้อกันฝน

2. เสื้อกันฝน

เสื้อกันฝนหรือแจ็กเก็ตกันน้ำ จะช่วยป้องกันร่างกายของคุณไม่ให้เปียกน้ำ ใช้ได้สะดวกกว่าร่ม เวลาที่คุณต้องขับมอเตอร์ไซค์ / จักรยาน หรือใช้ระหว่างเดินทาง แนะนำให้ใส่เสื้อกันฝนแบบที่กันน้ำกันลมและระบายอากาศได้ดี มีตะเข็บปิดมิดชิดเพื่อการป้องกันการเปียกซึม

รองเท้ากันน้ำ

3. รองเท้ากันน้ำ

รองเท้าบูทกันน้ำ เพื่อให้เท้าของคุณแห้งอยู่เสมอ ใช้ระหว่างเดินทางไปในที่เปียกชื้นหรือมีน้ำขัง ป้องกันการลื่นบนพื้นเปียก และป้องกันจากโรคน้ำกัดเท้า หรือโรคฉี่หนู

หมวกกันน้ำ

4. หมวกกันฝน

หากไม่ได้พกร่มติดตัวมาด้วย สามารถพกหมวกมาใส่เพื่อป้องกันละอองฝนที่จะมาถูกศีรษะช่วยป้องกันไม่ให้เป็นหวัดได้เช่นกัน

กระเป๋ากันน้ำ

5. กระเป๋าสะพายกันน้ำ

ป้องกันสิ่งของที่ต้องใช้ความระมัดระวังไม่ให้เปียกชื้น เพราะอาจเกิดความเสียหายได้ กระเป๋ากันน้ำจะช่วยให้สิ่งของของคุณแห้งอยู่ตลอดเวลาขณะอยู่ท่ามกลางฝนตก โดยเฉพาะอย่างกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เอกสาร หรือ สิ่งของบางอย่างที่เปียกฝนได้ง่าย ควรเลือกวัสดุของกระเป๋าที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ดี

น้ำยากันน้ำ

6. น้ำยากันฝนกระจกหน้ารถ

ขับรถหน้าฝนจะปลอดภัยได้ นอกจากจะใช้ที่ปัดน้ำฝนแล้วหน้ากระจกรถต้องใส มองเห็นทางชัดเจน ดังนั้นเวลาฝนตกควรทาผลิตภัณฑ์กันฝน น้ำยากันฝนบริเวณกระจกหน้ารถ จะช่วยปรับปรุงทัศนวิสัยให้เห็นได้ชัดเจนมากขึ้น ทำให้ละอองน้ำไม่เกาะตัวกับกระจกและหลุดออกได้ง่าย

ซองกันน้ำ

7. ซองกันน้ำใส่โทรศัพท์

ปฏิเสธไม่ว่าโทรศัพท์เป็นสิ่งของคู่กายคนเราไปแล้ว ดังนั้นในช่วงหน้าฝนนี้ หากไม่มีร่มหรือเสื้อฝนแล้วละก็ การหาซองกันน้ำมาใช้งานก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี อีกทั้งซองกันน้ำยังพกพาง่าย เพราะมีขนาดเล็กกระทัดรัด ช่วยป้องกันไม่ให้โทรศัพท์เปียกฝน กันความชื้นได้ดี

สรุป ไอเทมหน้าฝนไม่ว่าจะเป็น ร่ม เสื้อกันฝน เสื้อแจ็กเก็ต รองเท้าบูท รองเท้าแตะ หมวกกันฝน กระเป๋าเป้สะพายหลังกันน้ำ หรือ กระเป๋าหรือซองกันน้ำใส่โทรศัพท์ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในช่วงฤดูฝนเป็นอย่างมาก เพราะไอเทมหน้าฝนเหล่านี้จะสามารถช่วยปกป้องน้ำฝน ละอองฝนให้กับเรา ทำให้ร่างกายของเราไม่ให้เปียกน้ำฝน ไม่ให้เราเป็นโรคหวัดได้ง่าย หรือ เป็นโรคเท้าเปื่อย โรคน้ำกัดเท้า ดังนั้นถ้าเข้าสู่ฤดูฝนเราแนะนำให้พกไอเทมเหล่านี้ติดตัวไว้เสมอ และสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของออนไลน์ไม่รู้จะขายอะไรดีในหน้าฝน หรือ กำลังมองหาแหล่งขายอุปกรณ์กันน้ำกันฝน ราคาไม่แพง ซื้อไปขายต่อได้กำไร Taobao2you ช่วยได้ เพราะบริษัทของเรารับนำเข้าสินค้าจากจีน สั่งของจากเว็บไซต์จีนได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน ลูกค้าสามารถหาร้านเองได้โดยฝากทางเรานำเข้าให้ หรือจะให้เจ้าหน้าที่ของเราช่วยจัดการออเดอร์ นำเข้าไอเทมหน้าฝนมาให้ก็สามารถทำได้แบบครบวงจร ซึ่งของใช้หน้าฝนจากจีนมีราคาถูก ซื้อมาขายต่อได้กำไรแน่นอน ยิ่งซื้อมากยิ่งถูกลง พร้อมด้วยบริการขนส่งสินค้า ชิปปิ้งจีนอย่างมืออาชีพ รอรับสินค้ามีคุณภาพอยู่ที่บ้านท่านได้เลย ติดต่อเราได้ตลอด 24 ชม. พร้อมยินดีให้คำปรึกษา