Line Shopping คือ

Line Shopping ตลาดออนไลน์ Social Commerce ที่พ่อค้าแม่เลือกใช้ ทำไมต้องขายที่นี้?

Line Shopping คือ บริการช้อปปิงออนไลน์บนแอปพลิเคชัน LINE ที่ให้ผู้ใช้สามารถซื้อสินค้าจากร้านค้าต่างๆ ได้โดยตรงผ่านแชท โดยมีจุดเด่นคือความสะดวกในการใช้งานและการมีโปรโมชั่นและส่วนลดต่างๆ มากมาย

Line Shopping คืออะไร

LINE Shopping คือ Platform สำหรับร้านขายของออนไลน์ที่เข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อและผู้ขายในการซื้อขายสินค้าออนไลน์โดย LINE Shopping จะเชื่อมต่อกับ Application แชทไลน์สามารถกดเข้าไปเลือกซื้อสินค้าต่างๆได้จากไอคอน wallet ด้านล่าง โดยเราจะพบกันไอคอน Line Shopping ที่เป็นเสมือน marketplace รวบรวมร้านขายของออนไลน์ ที่มีสินค้าและโปรโมชั่นมากมาย ที่จะทำให้ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องพูดคุยกับร้านค้า ทำให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนไทยได้อย่างง่ายดาย

จุดเด่น-ข้อดี Line Shopping ต่อการขายของออนไลน์

ข้อดีของการขายของใน line shopping ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จะได้รับ

 • ROI ที่ดีขึ้น ไลน์ชอปปิงสามารถปรับปรุง ROI ในระยะยาวได้โดยการลดจำนวนเงินที่ลงทุนเพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่คล้ายคลึงกัน
 • การป้องกันความเสี่ยง
 • My Shop เป็นเครื่องมือที่ช่วยเชื่อมต่อ LINE official account ทำให้สามารถแก้ปัญหาได้จากการขายผ่าน line ได้ จึงช่วยประหยัดเวลาและสะดวกรวดเร็ว ประหยัดต้นทุนการจ้างแรงงาน
 • Line Shopping Messenger หลากหลายทันสมัย คนขายออนไลน์สามารถเข้าใจได้ง่าย ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์บริหารจัดการงานขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถจัดโปรโมชั่นร่วมกับ Line Point ได้ จึงช่วยกระตุ้นยอดขายได้ ด้วยคนยุคนี้หันมาใช้งาน E-Wallet มากขึ้น Rabbit LINE Play ถึงเป็นหนึ่งใน E-wallet ที่ได้รับความนิยมสูง
 • สามารถรองรับการชำระเงินที่หลากหลายได้หลายช่องทาง ท่านสามารถชำระด้วยการโอนผ่านธนาคารออนไลน์ เก็บเงินปลายทางหรือจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต สามารถชำระผ่าน Rabbit LINE Play จะช่วยให้ปิดการขายได้เร็วขึ้น

อยากขายสินค้าบน Line Shopping ทำยังไง

อยากขายของผ่านไลน์ Line Shopping แต่ยังไม่เข้าใจว่า line shopping ใช้ยังไง ขอบอกว่าไม่ยากเลย ก่อนอื่นเข้าไปสมัคร line shopping เลือกเข้าไปเปิดร้าน line shopping และลงสินค้าที่ร้านบน Line Shopping ก็สามารถสร้างร้านค้าในไลน์ และ ขายของใน line shopping ได้อย่างรวดเร็ว

Line Shopping

วิธีเริ่มเปิดร้านใน line shopping

 1. เข้าไปที่เว็บไซต์ https://lineshoppingseller.com/ หรือดาวน์โหลดแอป MyShop
 2. สร้างบัญชีหรือเลือกบัญชี LINE official Account
 3. ตั้งชื่อร้านเพื่อยืนยันการสร้างบัญชี
 4. เชื่อมต่อ LINE official กับ My Shop
 5. เริ่มตั้งค่าร้านให้ครบถ้วนใส่ชื่อที่อยู่เบอร์โทรหรืออีเมล

การลงสินค้าบน Line Shopping

การตั้งค่าผ่าน Browser

 1. ไปที่ http://oaplus.line.biz
 2. ไปที่ อีคอมเมิร์ซ > สินค้า
 3. เลือก รายการสินค้า > สร้างการสินค้า
 4. ใส่ข้อมูลสินค้าของร้านให้ครบถ้วน – ชื่อสินค้า รูปภาพ รายละเอียดของสินค้า ลงหมวดหมู่ จำนวนสต็อก และน้ำหนักของสินค้า
 5. การเพิ่มคุณสมบัติของสินค้า – การเปิดใช้งานคุณสมบัติ เพื่อเพิ่มตัวเลือกสินค้าได้ เช่น สี ขนาด วัสดุ รอบส่ง อีกทั้งร้านค้าสามารถเลือก เพิ่มคุณสมบัติย่อย เช่น ขนาด หรือ ไซส์
 6. จากนั้นเลือก บันทึก > เสร็จสิ้น

ธุรกิจที่เหมาะกับ Line Shopping

ธุรกิจประเภทใดบ้างที่เหมาะจะวางขายสินค้าบนไลน์ช้อปปิ้ง มูลค่าการซื้อสินค้าในร้าน Shopping ต่อครั้งมักจะอยู่ที่ 1,000-2,000 บาท ซึ่งสามารถบอกได้ว่า การ shopping ที่ใช้บน platform ส่วนใหญ่จะอยู่ในวัยทำงานจนถึงวัยกลางคน อายุโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 20 ถึง 39 ปี Platform LINE Shopping จึงเหมาะกับธุรกิจ SME ที่ต้องการขยายฐานลูกค้า หรือร้านค้าเล็ก ๆ ที่ต้องการเพิ่มช่องทางการขายตลอดจนแบรนด์ใหญ่ ๆ ที่มีกลุ่มลูกค้าอยู่แล้วรวมถึงร้านค้าที่มีสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงเช่น ผลิตภัณฑ์ด้านความงามสินค้า Gadget สินค้าแฟชั่น อาหารและเครื่องดื่ม

Line Shopping

สินค้ายอดนิยมบน Line Shopping

ปัจจุบัน LINE Shopping สินค้าหลากหลายประเภทจาก 500,000 ร้านค้าโดยแบ่งหมวดหมู่ได้อย่างชัดเจน เช่น กลุ่มสินค้าบ้านและไลฟ์สไตล์ เครื่องใช้ไฟฟ้า กลุ่มสินค้าแม่และเด็ก แฟชั่นและบิวตี้ ความสวยความงาม ซึ่งกลุ่มสินค้ายอดนิยมของ Line Shopping มีด้วยกัน 4 กลุ่มคืออาหารและเครื่องดื่ม แฟชั่นและเครื่องประดับ ความงามเครื่องสำอาง ของใช้ภายในบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้า

เทคนิคการขายดีบน Line Shopping ต้องขายยังไงถึงจะเวิร์ค

1.Data ลูกค้าสำคัญมาก

จะขายของในไลน์คุณควรเก็บ Data ของลูกค้าไว้ทุกครั้งนอกจากจะเพื่อการกระตุ้นให้เกิดการสื่อสารแล้วยังสามารถนำไปบอกต่อสินค้าของเราให้กับเพื่อนหรือครอบครัวได้ ดังนั้นผู้ขายควรหมั่น Keep Contact เพื่อให้ลูกค้าไม่ลืมร้านคุณ

2.ตั้งลูกค้าเป็นศูนย์กลางเสมอ

สำรวจพฤติกรรมลูกค้าอย่างสม่ำเสมอทั้งก่อนและหลังขายสินค้า โดยนำข้อมูลมาพัฒนาสินค้า หากคุณขายเกี่ยวกับสินค้าออแกนิค คุณควรรู้ว่าผักชนิดใดที่ให้คุณประโยชน์กับผู้บริโภคและมีความเป็นออแกนิคไม่มีสารปนเปื้อน และนำข้อมูลมาต่อยอดเป็นน้ำผลไม้บรรจุอยู่ในขวดออกแบบแพคเกจจิ้งให้ดูน่าทาน

3.ทำ Content อย่างสม่ำเสมอ

ธุรกิจทุกประเภทที่เปิดร้านในไลน์ต่างต้องทำ Content ในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์หรือทำ Content ขายผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ซึ่งการทำ Content ไม่ใช่แค่นำค่าสินค้ามาโพสวนไปวนมาเดิม ๆ แต่ต้องเป็น Content ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคอย่างแท้จริง สิ่งสำคัญคุณต้องทำอย่างสม่ำเสมอ และ Content ที่มาแรงในช่วงนี้คือ Content เกี่ยวกับคลิปวีดีโอสั้น เพราะจะสามารถดึงดูดใจลูกค้าได้มากกว่า Content ที่เกี่ยวกับภาพเดี่ยว ๆ

4.Broadcast Message

คุณควรส่งข้อความหาสมาชิกหลายคนในเวลาเดียวกันเพื่อการสื่อสารกับพวกเขาจะได้ง่ายขึ้น ช่วยทำให้แบรนด์ไม่ต้องอธิบายมากและถ้าแบรนด์มีโปรโมชั่นให้เสนอไปได้เลย หากลูกค้ามีความสนใจอยู่แล้วโอกาสในการปิดการขายก็จะง่ายขึ้น ขอเพียงแค่สื่อสารให้ลูกค้าเข้าใจ อาจจะกระตุ้นการซื้อ หรือแจ้งให้แคมเปญโปรโมชั่นต่างๆ สามารถทำได้ ทั้งการเปิดตัวสินค้าใหม่หรือการประชาสัมพันธ์ข่าวสารของร้านค้า ข้อมูลดี ๆ ที่เป็นประโยชน์

5.จัดโปรโมชั่นหรือแคมเปญการขาย

ร้านค้าควรจัดโปรโมชั่นแคมเปญ ส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง เช่น การสะสมแต้ม การทำคูปองส่วนลดหรือ LINE Point มาแลกเป็นส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้าครั้งต่อไป ทั้งนี้ทาง Line Thailand ยังมีการจัด อีเว้นท์ตามเทศกาลต่าง ๆด้วย และมีความคอลเลกชันสินค้ามาลดราคาสับเปลี่ยนกันไปอยู่เรื่อยเพื่อช่วยให้ร้านค้ามียอดขายเพิ่มมากขึ้นได้

FAQ About Line Shopping

รวมคำถามที่พบบ่อยบน Line Shopping 

 • เปิดแอป LINE และเข้าสู่ LINE Shopping
 • เลือกสินค้าที่ต้องการซื้อและเพิ่มลงในรถเข็น
 • ตรวจสอบรายการสินค้าในรถเข็นและกด “สั่งซื้อ”
 • กรอกข้อมูลที่จำเป็น เช่น ที่อยู่จัดส่งและข้อมูลการชำระเงิน
 • ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งและกด “ยืนยันการสั่งซื้อ”

Line Shopping สามารถชำระเงินได้ผ่านบัตรเครดิต/เดบิต, LINE Pay หรือผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ อีกทั้งยังรอบรับการชำระเงินปลายทาง (COD) เช่นกัน

เราสามารถติดตามสถานะของการจัดส่งสินค้าได้จากเมนูตัวเลือก คำสั่งซื้อ ภายในแอพ Line Shopping จากนั้นเลือกคำสั่งซื้อที่ต้องการติดตาม > กดไปที่ ติดตามการจัดส่ง

ท่านสามารถยกเลิกคำสั่งซื้อได้ภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากสั่งซื้อ และสามารถคืนสินค้าได้ภายใน 7 วันหลังจากได้รับสินค้า โดยต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์และไม่ได้ใช้งาน

สามารถติดต่อสอบถาม LINE Shopping Call Center ที่เบอร์ 02-020-1888 ได้โดยตรง หรือจะส่งข้อความผ่าน LINE Official Account: @lineshoppingth ก็ได้เช่นกัน

LINE Shopping มีโปรโมชันและส่วนลดมากมาย เช่น คูปองส่วนลด, โปรโมชันส่งฟรี, ส่วนลดจากร้านค้า และโปรโมชันพิเศษต่างๆ สามารถตรวจสอบโปรโมชันได้ที่หน้าหลักของ LINE Shopping

สรุป การขายสินค้าบน Line Shopping หากกำลังมองหาร้านขายสินค้าออนไลน์ การขายของใน Line Shopping เป็นอีกทางเลือกที่ดี เปิดให้บริการฟรี มีฟีเจอร์หลากหลายพร้อมด้วยการสนับสนุนผ่่านเครื่องมือต่างๆ ที่ฟรีเช่นกัน และยังได้เข้าร่วมแคมเปญดี ๆ จาก Line Thailand เพื่อเสริมการขายแทบทุกเดือน ทั้งนี้หากคุณเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์และสนใจเปิดร้านบน Line Shopping แต่ยังไม่มีสินค้าที่น่าสนใจมาวางขาย เราขอแนะนำให้คุณลองนำเข้าสินค้าจากจีนมาวางขาย เนื่องจากสินค้าจากจีนถือได้ว่ามีคุณภาพทันสมัยและราคาไม่แพง มีสินค้าหลากหลายประเภทให้เลือก เช่น เสื้อผ้าแฟชัน รองเท้า กระเป๋า สินค้าแม่และเด็ก สินค้าสัตว์เลี้ยง และอีกมากมาย ซึ่งหากท่านต้องการนำเข้าสินค้าจากจีน เราแนะนำบริษัท Taobao2you เป็นผู้ดูแลจัดการออเดอร์รับนำเข้าสินค้าจากจีนให้กับท่านทุกขั้นตอน Taobao2you ผู้ให้บริการนำเข้าจากจีนทั้งทางรถไฟและทางเรือ สามารถนำเข้าสินค้าจากจีนได้ทั้งจำนวนน้อย จำนวนมาก หรือจะเป็นรายชิ้น หากคุณไม่มีประสบการณ์ไม่ใช่ปัญหา เราดูแลคุณทุกขั้นตอนเรามีโกดังจัดเก็บสินค้าทั้งในประเทศจีนและประเทศไทยสามารถเลือกใช้บริการกับเรานำเข้าสินค้าจากจีนในราคาส่งและกำไรไปได้เต็มๆ เพราะเราให้บริการในอัตราค่านำเข้าที่ถูกที่สุด

วิธีนําเข้าสินค้าจากจีนของเรา Taobao2You

1. นำเข้าอย่างเดียว

คลิก

2. ฝากสั่ง + นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. ฝากสั่ง + นำเข้า (ปลีก)

คลิก