อยากนำเข้าจากจีนให้ถูกต้อง ออกเอกสารเป็นชื่อบริษัทเราเอง ต้องทำยังไงบ้าง? ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

นำเข้าจากจีนถูกกฎหมาย

ปัญหาของการนำเข้าแบบเหมา คิว-กิโล ผมเชื่อว่าหลายๆคนที่นำสินค้าจากจีนเข้ามาขาย ต้องเคยใช้บริการชิปปิ้งที่คิดค่าบริการ โดยใช้ขนาดหรือน้ำหนักของสินค้า แล้วคิดว่าสินค้าที่นำเข้ามาขายนั้นถูกต้องตามกฎหมายแน่ๆแบบ 100% เพราะชิปปิ้งแจ้งว่า ราคาค่าบริการที่คิดนั้นรวมภาษีไปแล้ว แต่พอขายไปซักพักนึงเริ่ม “ขายดี” ขึ้นบางคนถึงขั้นอาจจะโดนตำรวจหน่วยงานต่างๆมาขอตรวจสอบสินค้า พร้อมหมายค้นว่าสินค้าที่นำเข้ามาขายนั้นมีการ “เสียภาษี” อย่างถูกต้องมั้ยตำรวจเค้าก็จะขอดูเอกสารการนำเข้าต่างๆครับ เอกสารที่สำคัญที่ตำรวจจะขอดูคือ “ใบขนสินค้าขาเข้า”ถ้าสามารถนำมาแสดงได้ก็ไม่มีปัญหาอะไร **แต่ถ้านำเอกสามารแสดงไม่ได้ คุณ “จบเห่” ครับ คุณจะถูก “ยึดสินค้า” เพื่อไปตรวจสอบเสียทั้งโอกาสการขาย เสียทั้งเวลาในการดำเนินการต่างๆรวมถึงถ้าคุณอยากได้สินค้าคืน จะต้องเสีย “ค่าปรับศุลกากร” หลายเท่า !!! “แล้วทำไมเราไม่นำเข้าจากจีนให้ถูกต้องตั้งแต่แรกไปเลยดีกว่าหล่ะ?” ค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียในการทำนำเข้าแบบถูกกฎหมายมีอะไรบ้าง? ยกตัวอย่างนำเข้าเสื้อผ้ามาขายแบบถูกกฎหมาย สมมุติว่าคุณต้องการนำเข้าเสื้อผ้ามูลค่า 100,000 บาท เข้ามาขายในประเทศไทยอย่างถูกต้อง Step 1 : ต้องคำนวนอากรขาเข้าก่อน เสื้อผ้าอากรขาเข้า 30%เพราะฉะนั้น อากรขาเข้า 30,000 บาท (มาจาก 30*100,000 / 100) Step 2 : คำนวนภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%การคำนวนภาษีมูลค่าเพิ่ม ต้องเอาราคาสินค้าที่ […]

ธุรกิจ&สินค้าที่ได้รับการยกเว้น VAT พ่อค้าแม่ค้า / ร้านค้า < ต้องรู้ >

สินค้ายกเว้น vat

สินค้ายกเว้น VAT คือ สินค้าที่ไม่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม เมื่อทำการซื้อหรือขายสินค้า ซึ่งภาษีมูลค่าเพิ่มเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการเรียกเก็บภาษีจากการซื้อขายสินค้า / บริการ

มีสินค้าแต่ไม่รู้จะขายที่ไหนดี? ลองดู E-Commerce Platform ช่องทางที่ได้รับความนิยมสูง มาแรง!!

E-Commerce Platform

E-Commerce Platform อีกทางเลือกที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ การวางขายสินค้าบนโลกออนไลน์ สามารถเข้าถึงผู้บริโภาคได้มากขึ้น โดยแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซมีหลายแบบ เลือกให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ เพื่อสร้างผลตอบรับที่ดีกับทุกการค้าขาย

เริ่มต้นลงทุน ขายของออนไลน์ ขายอะไรดีปีนี้ พร้อมแนวทางการทำ Content

เริ่มต้นลงทุน

สินค้าจีน สินค้าออนไลน์ ขายอะไรดีในออนไลน์ อยากเริ่มต้นลงทุนแล้ว อ่านต่อที่นี่ By Taobao2you นำเข้าสินค้าจีน

E-Commerce คืออะไร? โอกาสทำกำไรธุรกิจ ที่คนขายของออนไลน์ต้องรู้

E-Commerce คือ

E-commerce คือ การซื้อขายสินค้าและบริการผ่านอินเทอร์เน็ตของทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ซึ่งการชำระเงินและการจัดส่งใช้ระบบออนไลน์ททั้งสิ้น อีคอมเมิร์ซช่วยให้การซื้อขายเป็นไปอย่างราบรื่น สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นสำหรับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย.

ห้ามพลาด ! Marketplace ช่องทางค้าขาย เพิ่มโอกาส สร้างยอด ให้ธุรกิจของคุณ

Marketplace

Marketplace คือ ตลาดซื้อขายสินค้าทางออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ดีในการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ โดยไม่ต้องสร้างเว็บไซต์ เลือกตลาดออนไลน์ที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ และเป้าหมายของคุณ

“มือใหม่ต้องรู้” ก่อนเริ่มต้นขายของออนไลน์ ขายยังไงให้ปัง ยอดทะลุเป้า

เริ่มต้นขายของออนไลน์

การเริ่มต้นขายสินค้าออนไลน์เป็นอะไรที่น่าท้าทายสำหรับนักธุรกิจหรือพ่อค้าแม่ค้า ที่สนใจในตลาดดิจิทัล เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น แต่ก็มีสิ่งที่ต้องเตรียมตัวหรือรู้ก่อน เพื่อให้การขายของออนไลน์ ราบรื่นถึงทุกกลุ่มลูกค้า

เปิดร้าน ขายของในลาซาด้า ช่องทางออนไลน์ เพิ่มโอกาสธุรกิจ พุ่งสู่ความสำเร็จ

ขายของในลาซาด้า

สนใจอยากเริ่มต้นทำธุรกิจขายสินค้า ขายของในลาซาด้า ทำไม่เป็น ลงขายยังไง เราแนะนำตั้งแต่การสมัครไปจนถึงการลงสินค้าขาย พร้อมส่งสินค้ายอดฮิตในปี 2024

ข้อคิด-แนวคิดของชายที่ชื่อว่า แจ็คหม่า คืออะไร

Jack ma

แจ็คหม่า ชื่อนี่ เชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะเราต่างช้อปปิ้งออนไลน์กัน กับแพลตฟอร์ม Shopee , Lazada , Alibaba สั่งของจากจีน