ของฝากจากจีน

Checklist ของฝากจากจีน 10 อย่าง ที่คนไปเที่ยวไม่ควรพลาด ซื้ออะไรฝากดีในปี 2024

ถ้าใครได้ไปเที่ยวที่ประเทศจีนแล้ว สิ่งที่จะต้องไม่พลาดกันเลยคือ ของฝากจากจีน จะต้องมีติดไม้ติดมือกันมาไม่มากก็น้อย ทั้งของกิน ของใช้ เครื่องสำอาง ยาจีน สมุนไพร ซึ่งของฝากแต่ละอย่างทั้งน่ากิน น่าใช้ มีคุณภาพและราคาไม่แพง ส่วนใหญ่มักจะซื้อของฝากจากประเทศจีนมาเป็นของที่ระลึกกัน ทั้งผู้ให้ก็เป็นสุขผู้รับก็เป็นสุขเช่นกัน

ของฝากจากจีน / ของที่ระลึก

ทำไมต้องมีของฝาก ความสำคัญคือ เป็นของฝากเหมือนของที่ระลึกแต่ช่วยย้ำเตือนความทรงจำดี ๆ ระหว่างผู้ให้และผู้รับ ควรที่จะสามารถนำมาใช้งานได้ตามความเหมาะสมหรือบางครั้งของฝากอาจไม่จำเป็นต้องใช้งานได้ เพียงแค่เห็นก็ประทับใจแล้ว ส่วนใหญ่เราจะได้รับจากคนสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งใดก็ล่วนมีคุณค่าและเป็นตัวแทนของคนที่เรารัก ทั้งนี้เพื่อให้มีการคิดถึงในเรื่องราวที่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นั้น ๆ

เอกลักษณ์วัฒนธรรมจากของฝากจีน

เอกลักษณ์วัฒนธรรมจีนที่สะท้อนผ่านของฝาก และของฝากจากประเทศจีนแต่ละประเภท ล้วนสะท้อนถึงเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมอันโดดเด่นของจีน เช่นดังนี้

  • ชาจีน: ชาเป็นเครื่องดื่มที่สำคัญในวัฒนธรรมจีนมาอย่างยาวนาน มีการปลูกและบริโภคชาในจีนมานานกว่า 5,000 ปี ชาจีนมีหลากหลายประเภท แต่ละประเภทมีรสชาติและสรรพคุณที่แตกต่างกัน ชาจีนจึงเป็นของฝากจากจีนเซี่ยงไฮ้ที่แสดงถึงความเป็นจีนแท้ๆ
  • หยก: หยกเป็นอัญมณีที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมในจีนมาตั้งแต่สมัยโบราณ หยกเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ความร่ำรวย และสุขภาพที่ดี เครื่องประดับหยกจึงเป็นของฝากที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว
  • เครื่องลายคราม: เครื่องลายครามจีนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เครื่องลายครามจีนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นด้วยลวดลายที่ประณีตและสีสันที่สดใส เครื่องลายครามจีนจึงเป็นของฝากเมืองจีนที่แสดงถึงความเป็นจีนที่มีทั้งความสวยงามและคุณค่าทางประวัติศาสตร์
  • ผ้าไหม: ผ้าไหมเป็นสิ่งทอที่มีความสำคัญในวัฒนธรรมจีนมาอย่างยาวนาน ผ้าไหมจีนมีคุณภาพดีเยี่ยมและมีลวดลายที่สวยงาม ผ้าไหมจีนจึงเป็นของฝากจากเมืองจีนที่หรูหราและมีคุณค่า
  • ของใช้ในชีวิตประจำวัน: ของใช้ในชีวิตประจำวันของจีน เช่น ตะเกียบคู่ เครื่องราง วัตถุมงคล ก็เป็นของฝากที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ของใช้เหล่านี้สะท้อนถึงวิถีชีวิตและความเชื่อของชาวจีน

ของที่ระลึกจากจีนแต่ละประเภทจึงเป็นตัวแทนของเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมจีนที่หลากหลายและโดดเด่น เมื่อเลือกซื้อของฝากจากจีน จึงควรคำนึงถึงความหมายทางวัฒนธรรมที่แฝงอยู่ในของฝากแต่ละประเภท เพื่อให้ของฝากประเทศจีนนั้นเป็นมากกว่าของที่ระลึก แต่เป็นตัวแทนของความเข้าใจและชื่นชมในวัฒนธรรมจีน

10 อันดับ ของฝากจากจีน ของกิน-ของใช้-ตกแต่ง มีครบ

ถ้าได้ไปเที่ยวประเทศจีนแล้วจะซื้ออะไรฝากผู้ใหญ่ดี สิ่งที่ต้องทำเลยคือ จะต้องลิสต์รายการซื้อของฝากจากจีนของกิน หรือของใช้ติดไม้ติดมือมาฝากเลย เพราะเป็นเอกลักษณ์และหาซื้อได้ง่ายในราคาประหยัดถูกใจผู้รับแน่นอน เรามาดูกันว่า 10 อันดับของที่ระลึกประเทศจีน ของกินของใช้ ของตกแต่ง มีอะไรกันบ้าง

ไฉ่ซิงเอี๊ย

1. ไฉ่ซิงเอี๊ย

เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ถือเป็นเครื่องรางที่คนนิยมบูชา โดยเชื่อกันว่าหากนำเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยมาบูชา จะนำโชคเรื่องทรัพย์สินเงินทอง คิดสิ่งใดสมหวังดังปรารถนา

เห็ดหอม

2. เห็ดหอมกรอบ

เห็ดหอมกรอบ แต่พอได้ลองชิม อร่อยเหมือนขนม แต่มันคือเห็ดหอมที่อร่อยและได้ประโยชน์ กินได้เพลิน ๆ จนหมดถุงเลย

ชาจีน

3. ชาจีน

ของฝากจากเซี่ยงไฮ้ยอดฮิต เพราะจีนเป็นชาติที่ขึ้นชื่อเรื่องดื่มชาและมีการเพาะปลูกชากันเป็นปกติอยู่แล้วในทุกมณฑล ทุกภูมิภาค ซึ่งชาจะมีทั้ง ชาเขียว ชาแดง ชาอู่หลง ชาผูเอ่อร์ ชาหอมที่มีส่วนผสมจากดอกไม้ หรือ สมุนไพรไหน ๆ ต้องมีติดไม้ติดมือกลับมา

บัวหิมะ

4. บัวหิมะ

ของฝากจากจีนกวางโจว ต้องยกให้บัวหิมะ สรรพคุณบัวหิมะเรียกได้ว่าเหนือครอบจักรวาลเลย รักษาสิว รักษาแผลสด แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ถือว่าเป็นครีมที่คนจีนต้องมีติดบ้าน แล้วจัดเป็นของฝากที่คนทางบ้านสั่งให้หิ้วกลับมา

5. หยก

หยกถือเป็นสัญลักษณ์ของศักดิ์สิทธิ์จากสวรรค์ที่ช่วยเสริมดวงชะตา นำพาความร่ำรวย โชคลาภ ช่วยเสริมให้ผู้ใส่สุขภาพดี อายุยืนยาว หยกยังเป็นอัญมณีแฟชันที่สวมใส่เพื่อความสวยงามได้ด้วย ราคาสูงถือว่าหยกจีนมีคุณภาพดีสมราคา

ฮก ลก ซิ่ว

6. ฮก ลก ซิ่ว

เทพเจ้าชื่อดังของจีน ด้วยเทพ 3 องค์ ฮก ลก ซิ่ว ต้องมีให้ครบตามความเชื่อ ถือเป็นเครื่องรางนำโชคเรื่องความสำเร็จ ความร่ำรวย และอายุยืนยาว

อุปกรณ์ชงชา

7. อุปกรณ์ชงชา

ของฝากจากจีนต้องอุปกรณ์ชงชาสวย ๆ สไตล์จีนเป็นอะไรที่ดูดีมาก สำหรับอุปกรณ์ชงชาที่น่าซื้อเป็นของฝาก ไม่ว่าจะเป็นกาน้ำชาอี๋ชิง ถ้วยก้ายหว่าน ถาดชาไม้ไผ่ หรือจะซื้อยกเซตก็ได้

ยาจีนแผนโบราณ

8. ยาจีนแผนโบราณ

ชาวจีนมักชอบที่จะกินยาจีนแผนโบราณในการบำรุงร่างกาย ซึ่งยาแผนโบราณจีนมักจะมีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ โสม ถั่งเช่า ลูกเก๋ากี๋แห้ง

ปี่เซียะ

9. ปี่เซียะ

ปี่เซียะ มีลักษณะเหมือนสัตว์หลายชนิดผสมกันทั้ง สิงโต กวาง นก มังกร และแมว โดยมีความเชื่อว่า ถ้ามีไว้ ปี่เซียะจะเป็นตัวเรียกทรัพย์และเก็บเงินได้ดี โดยให้พกติดตัวได้สองแบบคือ ปีเซียะแบบคู่สำหรับผู้ที่เน้นการเจรจา และ ปี่เซียะแบบเดี่ยวสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจค้าขาย

10. เหรียญจีนโบราณ

เป็นเครื่องรางนำโชคที่ชาวจีนนิยมนำด้ายแดงมาผุกไว้กับเหรียบจีนโบราณ แล้วนำไปแขวนบริเวณทางเข้าบ้าน หรือ ลูกบิดประตู โดยมีความเชื่อว่า เหรียญจีนโบราณจะช่วยเรื่องเรียกเงินเรียกทรัพย์สมบัติ

หาซื้อของฝากจากจีน ที่ Taobao2you ไม่ต้องไปไกล สั่งง่าย ได้ไว

จะหาซื้อของฝากปักกิ่ง ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศจีน เข้ามาสั่งกับเรา Taobao2you ได้เลย สั่งง่ายส่งไว ถึงที่ครบทุกชิ้น เพราะเราเป็นบริษัทผู้นำเข้าสินค้าจากจีนและผู้นำด้านโลจิสติกส์อันดับหนึ่งไม่มีขั้นต่ำเรทถูกที่สุด เราให้บริการที่ตอบโจทย์และครอบคลุม เรามีบริษัทชิปปิ้งจีน ที่ประเทศจีนที่คอยประสานงานและสื่อสารกับร้านค้าจีนให้ ดังนั้นจะสั่งของจากจีน หรือ ซื้อของฝากจากจีน ซื้อของมาขายจากจีน ให้เรา Taobao2you เป็นผู้นำเข้าให้ท่านแทน

การซื้อของฝากจากจีนให้กับคนที่เรารัก เพื่อน ญาติผู้ใหญ่ เราเชื่อแน่ว่าผู้รับทุกคนจะประทับใจกับของฝากที่ท่านให้แน่นอน ยิ่งเป็นของฝากจากจีนด้วยแล้ว แต่ทั้งนี้หากท่านอยากซื้อของฝากจากจีน แต่ไม่อยากเหนื่อยเดินทางไปจีนเอง ให้ Taobao2you ผู้ให้บริการรับนำเข้าสินค้าจากจีนช่วยดูแลขั้นตอนการนำเข้าของฝากจากจีนให้ท่านเองดีกว่า

วิธีนําเข้าสินค้าจากจีนของเรา Taobao2You

1. นำเข้าอย่างเดียว

คลิก

2. ฝากสั่ง + นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. ฝากสั่ง + นำเข้า (ปลีก)

คลิก

Taobao2you ผู้นำด้านบริการนำเข้าสินค้าจากจีน พร้อมกระบวนการขนส่ง เราเป็นผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าที่มีประสบการณ์สูงและมีความน่าเชื่อถือ ทำงานด้วยความเป็นมืออาชีพ นอกจากนี้เรามีโกดังในจีนเพื่อคัดแยกไม่ให้ปะปนกับสินค้าคนอื่น รวมถึงมีชิปปิ้งจีนคอยประสานงานและสื่อสารภาษาจีนให้กับด่านศุลกากร เพื่อเคลียร์สินค้าได้อย่างรวดเร็ว ทำให้คุณได้รับสินค้าได้ครบทุกชิ้นภายในไม่กี่วัน หากท่านสนใจบริการนำเข้าสินค้าจากจีนของเรา Taobao2you ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.taobao2you.com

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU