ขายของในทวิตเตอร์

เปิดร้าน ขายของในทวิตเตอร์ แพลตฟอร์มม้ามืด เสริมตลาดให้ธุรกิจออนไลน์ สร้างยอดขายสุดปัง

ทวิตเตอร์ แพลตฟอร์มมาแรงที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากกว่า ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อยากนำสินค้ามาลองขยายตลาดเพื่อเพิ่มช่องทาง ขายของในทวิตเตอร์ ซึ่งแพลตฟอร์มนี้เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่อย่างมาก โดยผ่านการสื่อสารข้อความ รูปภาพสั้น ๆ พร้อมกัน และการเกาะกระแสแทนรด์ดังตามข่าวสารแบบเรียลไทมผ่านแฮชแท็กดัง ๆ

ขายของในทวิตเตอร์

Twitter คืออะไร หรือ X คือแอปพลิเคชันที่เปลี่ยนชื่อมาจาก Twitter เป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ก่อตั้งโดยบริษัท Obvious Corp ซึ่งฟังก์ชันหลักของ Twitter ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์สถานะว่าทำอะไรอยู่ผ่านข้อความสั้น ๆ ไม่เกิน 280 ตัวอักษร แต่จะเปลี่ยนจากการเรียกชื่อสเตตัสว่า ทวีต (Tweet) เป็นโพสต์ (Post) แทน รวมถึงการรีทวิต (Retweet) จะเปลี่ยนชื่อเป็น รีโพสต์ (Repost) ส่วนปุ่มกดถูกใจที่จากของเดิมเรียกว่าปุ่ม Favourite ก็เปลี่ยนเป็นปุ่ม Like รวมถึงฟังก์ชันการส่ง Direct Message หากันก็ยังมีเหมือนเดิม

นอกจากนี้ ปัจจุบัน Twitter หรือ X ก็ยังได้รับความนิยมในการนำมาใช้เป็นแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ ขายของในทวิตเตอร์ บนช่องทางโซเชียลมีเดียกันมากขึ้น เพราะกำลังเป็นที่นิยมและมีกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มวัยรุ่น กลุ่มผู้ใหญ่เข้ามาเล่นในแพลตฟอร์มเป็นจำนวนมากทำให้โอกาสในการขายมีมากขึ้น

เปิดตลาด สร้างแบรนด์ขายของในทวิตเตอร์ ดีไหม

การเปิดตลาดหรือสร้างแบรนด์ขายของในทวิตเตอร์ที่มีผู้ใช้งานเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งประโยชน์ของทวิตเตอร์มีอะไรบ้าง

1. Twitter Live ช่วยให้แบรนด์เข้าถึงคนได้ง่ายขึ้น

การไลฟ์จะทำให้แบรนด์ได้เชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมาย และสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างกันได้เกิดการเอ็นเกจขึ้น หากการตอบรับดีจะได้เป็นคอมมูนิตี้ใหม่ขึ้นมาได้

2. Twitter Amplify สามารถสร้างความประทับใจได้

การที่โฆษณาของแบรนด์จับคู่กับผู้สร้างคอนเทนต์วิดีโอที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย และช่วยให้แบรนด์เกาะติดกระแสที่พูดถึงขณะนั้นผ่านทางวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับกระแสในตอนนั้น

3. Twitter Takeover การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างกว้างและรวดเร็ว

เมื่อผู้ใช้งานทวิตเตอร์เข้ามาหน้าแอคเคาท์ของแบรนด์เมื่อไหร่ โฆษณาของแบรนด์จะไปปรากฏในหน้าไทม์ไลน์ของพวกเข้าเป็นอันดับต้น ๆ ของบทสนทนาด้วย ซึ่ง Timeline Takeover เป็นแพ็คเกจโฆษณาแบบพิเศษทำให้แบรนด์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขวางในเวลาเพียง 1 วันโดยโฆษณาจะแสดงอยู่บนสุดของหน้าไทม์ไลน์

4. การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างใกล้ชิด

การแจ้งเตือน หรือการส่งข้อความอัตโนมัติแบบมีการกล่าวถึงจะชวนให้แบรนด์เหมือนได้พูดคุย กับกลุ่มเป้าหมายได้แบบใกล้ชิดกัน โดยฟีเจอร์นี้สามารถใช้ได้กับ 3 รูปแบบแคมเปญคือ แคมเปญที่ส่งทวีตแจ้งเตือนไปหาผู้เข้าร่วมแบบทันที แคมเปญที่ส่งทวีตแจ้งเตือนทันทีแบบครั้งเดียวตามเวลาที่แบรนด์กำหนด และแคมเปญการส่งทวีตแจ้งเตือนทันทีแบบหลายครั้งตามเวลาที่แบรนด์กำหนด

5. ทวีตเดียวสามารถเล่าเรื่องราวของแบรนด์ได้

หากแบรนด์ได้ใช้ Ad ประเภท Carousels จะช่วยให้แบรนด์เล่าเรื่องราวไปยังกลุ่มเป้าหมายได้มากและหลายหลายภายในทวีตเดียว ทั้งภาพ วิดีโอ เหมาะกับคอนเทนต์ที่บอกรายละเอียดผลิตภัณฑ์ของสินค้า

6. การใส่ Hashtags เดียวช่วยให้แบรนด์เป็นส่วนหนึ่งได้

Hashtag บน Twitter จะทำให้แบรนด์เป็นส่วนหนึ่งของการพูดคุยในหัวข้อนั้น ๆ ในช่วงเวลานั้นๆ ทำให้แบรนด์ถูกเชื่อมโยงเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเป้าหมาย

Twitter Shops ฟีเจอร์ใหม่เพื่อการค้าขาย

เมื่อเดือนกรกฏาคมปีที่แล้ว Twitter ได้เปิดให้ Business Profile ได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ Shop Module ล่าสุดทวิตเตอร์ได้นำโมเดล social commerce มาใช้อย่างทางการในฟีเจอร์ใหม่ชื่อว่า Twitter Shops

Twitter Shops คืออะไร – ฟิเจอร์ใหม่สำหรับร้านค้าในทวิตเตอร์ พื้นที่แสดงสินค้าได้สูงสุดถึง 10,000 รายการ และสามารถแสดงสินค้าหมุนเวียนกันได้สูงสุดครั้งละ 50 รายการซึ่งมากกว่าฟีเจอร์ Shop Module สำหรับ Twitter Shops เปิดให้ใช้งานได้เฉพาะระบบ IOS ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น และยังไม่ได้เรียกเก็บค่าบริการแต่อย่างใด

ทั้งนี้สำหรับระบบ Android ยังไม่ต้องน้อยใจไป เพราะยังมีระบบที่สามารถรองรับสั่งของจากจีนมาขายให้กับคุณ ซึ่งคุณสามารถหาของจากจีนมาขายได้ผ่านเว็บไซต์ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนอันดับหนึ่ง โดยคุณจะได้รับการดูแลตั้งแต่การหาของมาขาย การสั่งซื้อ การส่งของ การเก็บของในโกดัง ที่ดูแลให้ครบจบในที่เดียว

Scan เลย แอพสั่งของจากจีนราคาถูก สนใจสินค้าจากจีน @ไลน์สอบถาม

สแกน QR Code เพื่อโหลดแอป Taobao2you

Line
QR APP Taobao

Trick ขายของในทวิตเตอร์ เพิ่มยอดธุรกิจพุ่ง

หลังจากสมัครทวิตเตอร์เพื่อเปิดบัญชีสำหรับการขายของทวิตเตอร์แล้ว ก็สามารถเปิดร้านทวิตเตอร์ สร้างโปรไฟล์และเริ่มขายของในทวีตได้เลย แต่จะขายของผ่านทวิตเตอร์ดีหรือไม่ เราจะมาเผยวิธีขายของใน Twitter และเทคนิคการขายของออนไลน์ผ่าน Twitter เพื่อเพิ่มยอดขายธุรกิจให้พุ่งกระจายกัน

ต้องสร้างโปรไฟล์ให้น่าเชื่อถือ ตั้งชื่อในทวิตให้มีความแตกต่างและน่าสนใจ เข้าใจง่าย ใช้รูปภาพต้องสื่อถึงธุรกิจ ง่ายต่อการจดจำ ใส่ช่องทางการติดต่อไว้ หรือเพิ่มลิงค์การสั่งซื้อสินค้าให้ลูกค้าเข้าไปสั่งซื้อสินค้าได้ง่าย ๆ

ข้อความขายสินค้า ควรสั้นกระชับและเข้าใจง่าย และจำกัดตัวอักษรไว้ที่ 280 ตัวอักษรรวมการเว้นวรรคด้วย

รูปภาพมีความสำคัญมากในการขายของบนโลกออนไลน์ เพราะสิ่งแรกที่ลูกค้าจะเห็นคือภาพสินค้า ดังนั้นภาพสินค้าจึงต้องสวยงาม คมชัด มีความละเอียดสูง สามารถมองเห็นได้ทุกมุมเพื่อทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น ซึ่งอาจใช้แอพแต่งรูปเพื่อเพิ่มความสวยงาม สำหรับภาพสินค้าการทวีตบนไทม์ไลน์คือ 1200 x 1200 px หรือ 1200 x 1600 px สำหรับรูปภาพหน้าปก 1500 x 500 px รูปโปรไฟล์ 400 x 400 px

การเขียนคอนเทนต์ขายของ ควรใช้ภาษาให้ตรงกับกลุ่มลูกค้า ใช้ภาษาให้เข้าใจง่าย สื่อสารกันรู้เรื่อง เช่น ถ้าลูกค้าคุณเป็นกลุ่มวัยรุ่นคุณควรใช้ภาษาวัยรุ่น ไม่เป็นทางการในการพูดคุยกับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าคุณเข้าถึงร้านค้าคุณได้ง่าย

การใส่แฮชแท็กในการขายของในทวิตเตอร์มีความสำคัญมาก ผู้ใช้งานทวิตเตอร์มักจะค้นหาข้อมูลจากแฮชแท็ก ดังนั้นการขายสินค้าควรติดแฮชแท็กที่เกี่ยวกับสินค้าไว้ด้วยเสมอ

ควรทำคอนเทนต์ขายของหรืออัปเดตอย่างสม่ำเสอม ศึกษาข้อผิดพลาด วิเคราะห์ วางแผนจัดการด้านการตลาด พัฒนา ปรับปรุงคอนเทนต์ให้โดนใจ วางแผนเนื้อหาคอนเทนต์ในสิ่งที่ลูกค้าให้ความสนใจหรือต้องการ เลือกช่วงเวลาในการโพสต์คอนเทนต์ให้เหมาะสมกับช่วงเวลาที่ลูกค้าเข้ามาใช้งานเพื่อเพิ่มการมองเห็น

แนวโน้มตลาดทวิตเตอร์เป็นอย่างไร

แนวโน้มตลาดแพลตฟอร์ม Twitter และเทรนด์ทวิตเตอร์ในอนาคต มีหลายประเด็นสำคัญที่ควรทราบและเตรียมพร้อม ดังนี้

  • อนาคตของ Twitter ภายใต้การนำของ Elon Musk จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก โดยมีแผนปรับจำนวนตัวอักษรในข้อความทวีตจาก 278 ตัวอักษร เป็น 4,000 ตัวอักษร เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น
  • การเติบโตของผู้ใช้ Twitter ยังคงมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่ม Gen Z ซึ่งมีการใช้งานเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับ Instagram
  • Algorithm 2024 Twitter (X) Algorithm จะยังคงจัดลำดับความสำคัญของทวีตที่มีการมีส่วนร่วมสูงและทวีตล่าสุด โดยปริมาณและความถี่ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญในการมองเห็นบนแพลตฟอร์ม
  • ความสำคัญของการมีส่วนร่วม การมีส่วนร่วมของผู้ใช้บน Twitter ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญในการมองเห็น โดยทวีตที่มีการมีส่วนร่วมสูงจะมีลำดับความสำคัญสูงกว่า
  • ความสำคัญของข่าวสารและเหตุการณ์ปัจจุบัน Twitter ยังคงเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมสำหรับข่าวสารและเหตุการณ์ปัจจุบัน โดย 61.2% ของผู้คนใช้ Twitter เพื่อติดตามข่าวสารและกิจกรรมล่าสุด
  • ความสำคัญของการตลาดอีคอมเมิร์ซ Twitter อาจไม่อยู่ในใจเมื่อเรานึกถึงการตลาดอีคอมเมิร์ซ แต่ผู้ใช้ก็เปิดกว้างในการค้นพบผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ โดย 89% ของผู้คนใช้ Twitter เพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ความสำคัญของการเข้าถึงผู้ใช้ การเข้าถึงผู้ใช้ Twitter เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับนักการตลาด โดยโฆษณาบน Twitter สามารถเข้าถึงผู้ใช้ได้มากถึง 544.5 ล้านคน

สรุป อีคอมเมิร์ซและการขายของออนไลน์เป็นเรื่องปกติไปแล้วในปัจจุบันนี้ และการขายของบนทวิตเตอร์ก็ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลและข่าวสารได้ภายในทวีตเดียว รวมถึง การใช้ Twitter Advanced Search การใช้ตัวกรองเข้ามาช่วยในการค้นหาข้อมูลให้ง่ายขึ้น เพราะในทุก ๆ นาที ผู้ใช้งานต่างก็ทวีตข้อความจำนวนมากในหลากหลายหมวดหมู่ ทำให้ข้อมูลบน Timeline นั้นอาจมีมากเกินไป การใช้ Twitter Analytics: การใช้ Twitter Analytics สามารถช่วยตรวจสอบและวัดผลแคมเปญการตลาดของคุณได้ไม่ว่าจะเป็นจำนวนการเข้าถึงคอนเทนต์ของแบรนด์, ยอด Engagement การใช้ Twitter Spaces เป็นพื้นที่ในการเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายผ่านการพูดคุยด้วยเสียงแบบ Real-time หรือ Live Audio ถือเป็นอีกรูปแบบของการสื่อสารที่ไม่ใช่แค่ตัวหนังสืออย่างเดียว การใช้ Twitter Ads เพื่อเพิ่มโอกาสในการดึงดูดผู้ใช้งานและเพิ่มยอดขาย การใช้ Twitter Lists การใช้ Direct Messages (DMs) การใช้ Quote Tweet และการใช้ Retweet เป็นการ forward tweet ของผู้อื่นไปยังหน้า feed สาธารณะ สรุปโดยรวมแล้ว ทวิตเตอร์เป็นแพลตฟอร์มที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับการทำการตลาดออนไลน์และการขายของบน Twitter โดยมีหลายฟีเจอร์ที่สามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการดึงดูดผู้ใช้งานและเพิ่มยอดขายได้

TAOBAO2YOU

Taobao2you ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ นำเข้าสินค้าอย่างเดียว , ฝากสั่งซื้อสินค้า + นำเข้าแบบปลีก/กิโล, บริการนำเข้าสินค้าแบบเหมาตู้สินค้าหรือเหมาตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งแต่ละบริการก็มีอัตราค่าบริการที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความเหมาะสม เพื่อให้คุณได้พิจารณาว่าการนำเข้าสินค้าแบบไหนตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด

ติดต่อเรา บทความสาระน่ารู้

สำหรับนักธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้าท่านที่กำลังมองหาช่องทางการขายสินค้าใหม่ ๆ ทวิตเตอร์ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย ซึ่งถ้าหากคุณยังไม่มีสินค้าจะวางขาย หรือต้องการหาสินค้าต้นทุนต่ำ ราคาไม่แพง การสั่งซื้อสินค้าจากจีนก็จะช่วยลดต้นทุนงบประมาณไปได้มาก ซึ่งเราบริษัท Taobao2you ผู้นำด้านโลจิสติกส์และผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีน หรือสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ของจีน Taobao, Tmall, 1688, Alibaba และให้ Taobao2you ซัพพอร์ต เราเป็นผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าที่มีประสบการณ์สูงและมีความน่าเชื่อถือ ทำงานด้วยความเป็นมืออาชีพ ซึ่งเราให้บริการชิปปิ้งจีนที่ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนอย่างมืออาชีพ จะคอยดูแลทุกขั้นตอนการสั่งซื้อให้ครบทุกกระบวนการ การจัดส่งของ รวมถึงการติดต่อสื่อสารภาษาจีน นำเข้าจากจีนทั้งทางรถและทางเรือ นำเข้าสินค้าจำนวนมาก จำนวนน้อยหรือเป็นรายชิ้น หรือไม่มีประสบการณ์ไม่ใช่เป็นปัญหา เรารับหน้าที่ดูแลทุกขั้นตอนรวมถึงโกดังเก็บสินค้าพร้อมในประเทศจีน ในประเทศไทย สามารถเลือกใช้บริการกับเรา นำเข้าสินค้าจากจีนในราคาส่งและรับกำไรไปเต็มๆ และเราให้บริการในอัตราค่านำเข้าที่ถูกที่สุด จึงหมดห่วงได้หากไว้วางใจกับทางเรา สนใจติดต่อเราได้ www.taobao2you.com