Flash Sale

เคล็บลับเทคนิค Flash Sale เหมาะกับธุรกิจของคุณหรือไม่

สั่งของมาขายจากจีน อีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังปังสุดๆ เพราะจีนถือเป็นแหล่งสินค้าขนาดใหญ่ มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูก และให้ผลกำไรที่คุ้มค่ากว่า สั่งของจีน มีหลายเว็บให้เลือกไม่ว่าจะเป็น Taobao , 1688 และ Tmall เป็นต้นการขนส่งก็ง่าย สะดวกสบาย ในราคาสบายกระเป๋า สามารถนำสินค้ามาขายแบบ Flash Sale ได้สบายๆ กำไรเห็นๆ

“Flash Sale” คืออะไร

Flash Sale คือ การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อในระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งเรามักจะเห็นกิจกรรมนี้ผ่านทาง lazada Flash Sale และก็ shopee Flash Sale คือ เพื่อกระตุ้นยอดขาย ซึ่งการสร้างโปรโมชั่นแฟลชเซลส์นี้ จะเล่นกับความรู้สึกของคนซื้อ เพราะกลัวว่าจะพลาดโอกาสที่ดีที่สุดไป เพราะแฟลชเซลส์จะถูกบีบด้วยระยะเวลา ไม่ว่ายังไงก็ต้องรีบซื้อสินค้าไว้ เพราะจะได้สินค้าที่ถูกกว่าราคาขายทั่วไปนั่นเอง

Flash Sale คืออะไร

จุดเด่น Flash Sale ของแต่ละค่าย

หากพูดถึง แฟลชเซลส์ Flash Sale เชื่อว่าขาช็อปของออนไลน์ทั่วไปก็น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นการขายสินค้าที่กำหนดเวลา แต่ผู้ซื้อก็จะได้ซื้อสินค้าในราคาพิเศษ ถูกกว่าราคาขายจริง ขายอะไรดีในออนไลน์ การขายสินค้าแบบ แฟลชเซลส์ก็เพื่อกระตุ้นยอดขาย ซึ่งแต่ละร้านค้าก็จะมีวิธีที่แตกต่างกันออกไปดังนี้

  • 1. shopee Flash Sale คือ แคมเปญ ที่ทาง Shopee เป็นผู้คัดเลือกสินค้านำมาโปรโมทขายในราคาสุดพิเศษ และขายภายในเวลาที่จำกัด เป็นกลยุทธ์หนึ่งในการทำการตลาดที่ดึงดูดและถูกใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน
  • 2. lazada Flash Sale โปรโมชั่นลดราคาสินค้าระยะเวลาสั้นๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายให้กับร้านค้าออนไลน์ หรือเพื่อขายสินค้าที่ล้นสต็อกให้ระบายออกเร็วที่สุด จุดเด่นของ Flash deal คือ ช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเยี่ยมชมร้านค้า และเพิ่มยอดขายให้ปังๆ ยิ่งขึ้น
  • 3. จุดเด่นของ แฟลชเซลล์ คือ จะช่วยสร้างความน่าสนใจ และดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้ง่ายต่อการที่จะมีคนคลิกซื้อสินค้าของคุณในระยะเวลานั้นมากขึ้น และยังสร้างโอกาสที่พวกเขาจะกลับมาซื้อซ้ำในอนาคตอีกด้วย

ข้อควรระวัง Flash Sale

ถึงแม้ว่าการขายของแบบแฟลชเซลส์จะช่วยกระตุ้นยอดขายได้เพิ่มมากขึ้น แต่ก็มีข้อที่ควรระวังด้วยเช่นกัน และนี่คือสิ่งที่ผู้ประกอบการควรนำมาพิจารณาก่อนตัดสินใจนำสินค้ามาแฟลชเซลส์

  1. การขายแบบแฟลชเซลส์ จะทำให้ได้กำไรน้อยลง หรือเกือบเท่าทุน เพราะสินค้าที่นำมาร่วมแคมเปญนั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นสินค้าค้างสต็อก แต่ก็ยังสินค้าที่ยังมีคุณภาพดีอยู่
  2. Flash Sale แปลว่า การขายของที่กำหนดตามระยะเวลา อาจดึงดูดลูกค้าผิดกลุ่ม เป็นไปได้ที่จะได้ลูกค้าขาจร ที่ซื้อสินค้าในช่วง แฟลชเซลส์ เพียงครั้งเดียวแล้วก็หายไป
  3. เมื่อมีการจัดแคมเปญ แฟลชเซลส์ ทางร้านจะต้องจัดการระบบให้ดี เพราะอาจเกิดปัญหาระบบบล่ม หรือปัญหาอื่นๆ ทำให้ส่งผลเสียต่อความน่าเชื่อถือของร้านได้
  4. แฟลชเซลส์ ไม่ใช่วิธีมัดใจลูกค้าที่ดีนัก เพราะร้านค้าที่จัดแคมเปญบ่อยเกินไป อาจเสี่ยงต่อการขายสินค้าราคาปกติได้ หรืออาจจะขายออกยากขึ้น เนื่องจากลูกค้าจะตั้งตารอแต่เฉพาะช่วงเวลา แฟลชเซลส์เท่านั้น

เทคนิคการจัดโปร Flash Sale

Flash deal คือการขายสินค้าในระยะเวลาที่สั้นมากๆ ตั้งแต่ 3 ชั่วโมง ไปจนถึง 3 วัน เพื่อกระตุ้นยอดขายให้กับทางร้านให้ปังๆ สามารถระบายสินค้าที่ล้นสต็อกออกไปได้อย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าจะต้องมีเทคนิคดีๆ เข้าช่วย อย่างเช่นเทคนิคดังต่อไปนี้

  • จัดโปรโมชั่นให้มีความโดดเด่น หรือให้ส่วนลดที่มากกว่าแคมเปญทั่วไป
  • ตั้งระยะเวลาในการขายให้สั้นขึ้น เพื่อให้ลูกค้ารีบตัดสินใจเข้ามาซื้อสินค้า เพราะหากช้า หรือลังเล ของอาจจะหมด หรือหมดเวลาก่อนก็ได้
  • ตัวเลือกของสินค้ามีจำนวนจำกัด หรือมีไม่กี่ชิ้น เทคนิคนี้จะยิ่งกระตุ้นลูกค้าให้รีบเข้ามาจับจองสินค้า เพราะช้าอาจหมดอดได้สินค้าในราคาพิเศษ
taobao logo
alibaba logo
Tmall
1688 Logo New

สั่งของจากจีน ประหยัด คุ้มค่า สะดวก ปลอดภัย Taobao2You

อยากสั่งสินค้าจากจีนมาขาย แต่ยังไม่รู้จะสั่งกับเว็บไหนดี ต้องนี่เลย Taobao2you, Tmall 1688 ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีน เว็บซื้อของจีน โดย Taobao2you จะให้บริการแบบ 3 รูปแบบคือ นำเข้าสินค้าอย่างเดียว , ฝากสั่งซื้อสินค้า + นำเข้าแบบปลีก/กิโล, บริการนำเข้าสินค้าแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งแต่ละบริการก็มีอัตราค่าบริการที่แตกต่างกันออกไปขึ้นกับจำนวนสินค้า Taobao มีประสบการณ์สูง เป็นมืออาชีพ มีความน่าเชื่อถือ แถมราคายังประหยัด คุ้มค่า ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ของถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัยแน่นอน

เช็คเลขพัสดุจากจีน
วิธีเช็คเลขพัสดุจีน ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ www.taobao2you.com วาง URL ของสินค้า คุณจะสามารถเห็นความเคลื่อนไหวทั้งหมดและสถานะของสินค้าได้แบบเรียลไทม์ หรือจะให้ทางทีมงานช่วยเช็คให้ ก็สะดวกสบายไปอีกแบบ
เช็คเลขพัสดุทันที...

การสั่งสินค้าจากจีน นำเข้าจากจีน สามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นสั่งสินค้าจากเว็บไซต์ผู้ให้บริการหลักอย่าง taobao2you รีวิวสั่งของจากจีนมาขาย หากยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน ลองเข้ามาดูบริการจาก taobao2you ก่อนก็ได้ ที่นี่มีบริการสั่งสินค้าจากจีน รับส่งสินค้าจากจีน และทำหน้าที่คนกลางในการสั่งซื้อสินค้าจากประเทศจีน ตั้งแต่ชิ้นเดียวไปจนถึงแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ อยากสั่งสินค้าจากจีน เลือกใช้บริการ taobao2you สะดวก ปลอดภัย ได้บริการที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

_____( จันทร์ - เสาร์ 9:00-18:00 )______

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU

ยูทูป : @Taobao2you

ติ๊กตอก : Taobao2you