Taobao

Taobao เว็บสั่งของจากจีนราคาถูก อันดับ 1 ของคนไทย ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง

Taobao

Taobao อ่านว่า เถาเป่า หรือที่หลายคนรู้จักกันในเว็บ www.taobao.com ซึ่งเป็นเว็บสำหรับ สั่งของจากจีน Alibaba ที่เหล่าคนไทยนิยมใช้กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีสินค้าราคาถูกให้เลือกซื้อเยอะ โดยเป็นราคาที่ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเป็นเว็บที่ตอบโจทย์การซื้อขายได้ดีมาก ๆ

เพราะด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้เราไม่สามารถซื้อของในรูปแบบของปกติได้ ดังนั้นการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างดีเยี่ยมกันเลยทีเดียว ทีนี้เรามาทำความรู้จักกับ เถาเป่ากันดีกว่าว่ามีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

Taobao คืออะไร

เถาเป่า คือ เว็บไซต์หนึ่งที่อยู่ในเครือของ Alibaba Group โดยเว็บนี้ได้เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานตั้งแต่เมื่อปี 2003 ที่มาในรูปแบบของ Monile commerce ซึ่งถูกจัดให้เป็นเว็บไซต์ สั่งของจากจีน Taobao  โดยมีขนาดใหญ่มากที่สุดในเอเชียแปซิฟิก สำหรับความตั้งใจและจุดแข็งของเว็บเถาเป่านั่นก็คือ สินค้าราคาถูก เนื่องจากเป็นการซื้อจากผู้ผลิต หรือเจ้าของร้านโดยตรงที่เรียกว่าระบบ C2C ภายในผู้ขายที่ใช้ชื่อว่า Jack Ma โดยเขาเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Alibaba ที่มีการประกอบธุรกิจหลายอย่าง หรือจะเรียกว่าทุกอย่างที่อยู่บนโลกใบนี้ก็ได้ แต่เขาก็ได้มีการแบ่งตลาดไว้อย่างชัดเจน

Taobao Village ( หมู่บ้านเถาเป่า ) คืออะไร

เมื่อปี 2009 ที่ผ่านมาได้มีการรวมตัวกันของกลุ่มคนจีนที่ต้องการขายของออนไลน์ โดยพวกเขาได้เปิดร้านในเถาเป่า หรือที่เรียกว่าหมู่บ้านเถาเป่า เพื่อทำการแข่งขันใน Digital Economy ที่รัฐบาลเริ่มมีการผลักดัน ซึ่งหมู่บ้าน Dongfeng ก็เป็นหมู่บ้านแรก และยังมีอีก 2 หมู่บ้านที่อยู่ในจังหวัดอื่นๆ โดยมีทั้งหมดถึงสามหมู่บ้านที่ได้รวมตัวกันขายของในเถาเป่าและมียอดขายไม่น้อยกว่า 10 ล้านหยวน ต่อ 1 หมู่บ้าเลยทีเดียว

taobao logo

ทำไมควรสั่งซื้อสินค้าจากจีน By Taobao

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าสินค้าจากจีนเป็นที่นิยมสูงมาก โดยเหตุผลที่ควรสั่งซื้อสินค้าจากเถาเป่ามีดังต่อไปนี้

1. สินค้ามีราคาถูกมาก : เพราะอย่างที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าสินค้าทุกอย่างนั้นมาจากเจ้าของโรงงาน หรือเจ้าของร้านรวมถึงเป็นสินค้าจากผู้ผลิตโดยตรงอีกด้วย จึงทำให้มีราคาถูกแต่ก็เป็นราคาที่มีการแข่งขันกันอย่างรุนแรงด้วยเช่นกัน

2. ใช้งานง่าย : เพราะหากคุณต้องการสั่งซื้อสินค้าจากเถาเป่าคุณไม่ต้องเดินทางไปซื้อด้วยตนเองให้ยุ่งยาก สามารถกดสั่งซื้อผ่านมือถือได้เลยและยังสามารถจ่ายเงินผ่านบริการ Alipay ได้อย่างสะดวก สบายอีกด้วย 

ข้อดี – ข้อเสียของ Taobao มีอะไรบ้าง

ข้อดี Taobao

รัฐบาลจีนมีการสนับสนุนอย่างเต็มที่ : ซึ่งเป็นข้อดีที่ทำให้เราสามารถหาข้อมูลได้ง่ายขึ้นว่าพฤติกรรมและรสนิยมของคนจีนนั้นเป็นอย่างไร ชอบสินค้าแบบไหนเป็นหลัก

ในเรื่องของระบบการขนส่งก็ต้องบอกเลยว่าดีมาก : โดยมีการจัดส่งทั่วประเทศ ทำให้การซื้อขายสินค้าบนเถาเป่าเกิดการประสบความสำเร็จมากขึ้น ทั้งยังมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วเพื่อให้ตอบโจทย์มากกว่าเดิม

ข้อเสีย Taobao

การที่จะเปิดร้านขายของบนเถาเป่านั้นไม่ใช่ว่าใครจะเปิดได้ : โดยจะต้องเป็นไปตามเงื่อนไข คือคุณจะต้องสมัครโดยใช้ข้อมูลของจีน ที่ทั้งเบอร์โทรและเลขบัตรประชาชนจีน หากไม่มีจะไม่สามารถขายของที่นี่ได้ สามารถซื้อของได้อย่างเดียวเท่านั้น เถาเป่าเป็นเว็บจากประเทศจีนที่มีเพียงแค่ภาษาจีนเท่านั้น จะไม่มีภาษาอื่น ๆ อาจใช้ยากสักนิดสำหรับคนที่ไม่รู้ภาษา

อัตราค่าบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

1. นำเข้าอย่างเดียว

คลิก

2. ฝากสั่ง + นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. ฝากสั่ง + นำเข้า (ปลีก)

คลิก

สาเหตุที่ Taobao ได้รับความนิยม

  • Taobao : เป็นแหล่งซื้อขายออนไลน์ขนาดใหญ่ที่มี ราคาถูก ทั้งยังเป็นการขายสินค้าใน ราคาส่ง และ ราคาปลีก อีกด้วย
  • 1688 : เป็นบริษัทย่อยของ Alibaba โดยมีการดำเนินธุรกิจแบบ B2B และ B2C เน้นขายสินค้าในปริมาณจำนวนมาก
  • Tmall : เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับบริษัทชาวต่างชาติ โดยสามารถดึงดูดลูกค้าได้อย่างชาญฉลาด คือจะมีลูกค้าที่ค่อนข้างมีฐานะเข้ามาใช้บริการ เพราะนี่คือกลุ่มเป้าหมายของเว็บนี้ 

สั่งซื้อสินค้าผ่าน Taobao จีน ยากหรือไม่ 

หากถามว่าการสั่งซื้อสินค้าผ่านเถาเป่านั้นยากหรือไม่ ต้องบอกก่อนเลยว่า เถาเป่าจีน จะแสดงข้อมูลเฉพาะภาษาจีนเท่านั้น ซึ่งหากไม่มีความชำนาญก็อาจจะทำให้สั่งของผิดพลาดได้ เพราะฉะนั้นหากไม่เข้าใจในภาษาแนะนำให้ใช้บริการของ Taobao2You ซึ่งเป็นตัวแทนสั่งซื้อสินค้าจากจีน โดยที่คุณไม่ต้องกดสั่งซื้อด้วยตนเองเพื่อเป็นการป้องกันการเกิดข้อผิดพลาดในการสั่งของนั่นเอง

การสั่งซื้อสินค้าต่าง ๆ จากเว็บไซต์ Taobao เป็นอีกหนึ่งช่องทางการซื้อสินค้าออนไลน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ดีมาก ๆ เนื่องจากที่นี่มีสินค้าราคาถูกให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งไม่ว่าคุณจะเลือกซื้ออะไรก็ตามจาก Taobao จะมีบริการขนส่งสินค้าให้ถึงมือคุณอย่างมีคุณภาพแน่นอน ในส่วนของเรื่องการจ่ายเงินนั้นก็มีระบบการจ่ายเงินที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานเป็นอย่างมาก จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะโดนโกง เพราะคุณสามารถเลือก โอนเงิน เติมเงิน Alipay ที่เชื่อมต่อกับ Taobao อยู่แล้วได้เลย รับรองเลยว่าเป็นการสั่งซื้อสินค้าที่สะดวก ตอบโจทย์การซื้อของออนไลน์ได้ดีมาก ๆ เพราะการันตีคุณภาพได้ของจริง ไม่เสี่ยงโดนโกงอีกด้วย

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *