E-Commerce Platform

มีสินค้าแต่ไม่รู้จะขายที่ไหนดี? ลองดู E-Commerce Platform ช่องทางที่ได้รับความนิยมสูง มาแรง!!

ความหมายของคำว่า E-Commerce หลายคนคงเข้าใจกันบ้างแล้ว แต่ถ้าพูดถึง E-Commerce platform จะกลายเป็นอีกความหมายนึง ซึ่งความหมายคืออะไร ใช่บริการซื้อขายสินค้าบนอินเตอร์เน็ตหรือไม่ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่สั่งของจากจีนหรือนำเข้าสินค้าจีนมาขาย ควรรู้จักทำความเข้าใจกับคำนี้หรือไม่

E-Commerce Platform

แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ คือ เว็บไซต์ หรือ แอปพลิเคชันสำเร็จรูปที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อรองรับการขายสินค้า บริการ ผ่านทางออนไลน์ หรือที่เรารู้จักกัน E-Marketplace หรือเป็นช่องทางที่ผู้ซื้อ ผู้ขายสินค้าออนไลน์มาเจอกัน เกิดข้อตกลงซื้อขายสินค้ากันภายในแพลตฟอร์ม รวมถึงการโอนเงินค่าสินค้า การส่งมอบสินค้าผ่านระบบขนส่ง และอีกช่องทางของการสั่งซื้อที่ได้รับความนิยมคือ เว็บซื้อของจากจีน อย่าง 1688, Tmall หรือ Taobao ที่เป็นแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ต่างประเทศสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นิยมสั่งซื้อสินค้าจากจีนมากเป็นอันดับหนึ่ง

จุดเด่นของ E-Commerce Platform ประโยชน์ทั้งผู้ซื้อ-ขาย

จุดเด่น 3 ข้อหลักๆ ของ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ มีอะไรบ้าง

 1. เริ่มต้นง่าย ไม่ต้องลงทุนเยอะ
  แพลตฟอร์ม E-Commerce เป็นแพลตฟอร์มสำเร็จรูปที่คิดค้นและพัฒนาให้ตอบโจทย์ธุรกิจการซื้อขายสินค้าและบริการออนไลน์ ซึ่งบางแพลตฟอร์มสามารถเริ่มต้นได้ง่ายแค่สมัครสมาชิกโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 2. มีฐานลูกค้าได้มากกว่า
  คนไทยใช้อินเตอร์เน็ตสูงมาก สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ไม่ว่าอะไรต้องใช้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ ทำให้ธุรกิจบนโลก E-Commerce มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เติบโตอย่างต่อเนื่อง สามารถเข้าถึงลูกค้าได้หลากหลาย ไม่ต้องเสียเวลาหาฐานลูกค้าด้วยตนเอง
 3. มีระบบขายของออนไลน์รองรับ
  แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เป็นแพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ที่ลงขายสินค้า และมีเครื่องมือจำเป็นให้ครบครันสำหรับร้านค้าออนไลน์ให้จัดการสต๊อก ออเดอร์ ลงข้อมูลภาพรวมสำหรับการตลาด แลถเครื่องมือโปรโมทสินค้าไปยังผู้ซื้อกลุ่มเป้าหมายเพื่อยอดขายดีมากขึ้น

E-Commerce Platform ที่ได้รับความนิยมมากในไทย

เนื่องจากการนำเข้าสินค้าจากจีนกำลังเป็นที่นิยมในคนที่สนใจขายของออนไลน์แบบใช้ทุนน้อย เพราะการหาของจากจีนมาขายถือว่าได้คุณภาพในราคาถูก เนื่องจากในจีนมีโรงงานผลิตสินค้าจำนวนมากส่วนใหญ่ถือว่าได้คุณภาพสมราคา สำหรับธุรกิจ E-Commerce ที่น่าสนใจในบ้านเรา มีแพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ที่โด่งดัง ได้แก่ Facebook Marketplace, Shopee, Lazada และ Line Shopping

TAOBAO2YOU

หากคุณต้องการนําเข้าสินค้าจากจีนมาขาย ในราคาถูก – ราคาส่ง Taobao2you เรายินดีให้บริการ เรามีบริการนำเข้าสินค้าจากจีนหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ นำเข้าสินค้าอย่างเดียว , ฝากสั่งซื้อสินค้า + นำเข้าแบบปลีก/กิโล, บริการนำเข้าสินค้าแบบเหมาตู้สินค้าหรือเหมาตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งแต่ละบริการก็มีอัตราค่าบริการที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความเหมาะสม เพื่อให้คุณได้พิจารณาว่าการนำเข้าสินค้าแบบไหนตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด

ติดต่อเรา บทความสาระน่ารู้

1.Facebook (Marketplace)

Facebook Marketplace ฟีเจอร์สำหรับซื้อขายสินค้าออนไลน์ที่ Facebook พัฒนาขึ้นมาเพื่อคนขายของออนไลน์ เ็นฟีเจอร์ที่มีความสะดวกที่สมาชิกสามารถโพสต์ขายสินค้าได้ทันทีไม่ต้องสร้างแฟนเพจขึ้นมา ทั้งนี้เราสามารถนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายบนแพลตฟอร์ม Facebook Marketplace ได้

2. Shopee

แพลตฟอร์ม Shopee  ที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งมายาวนาน มีฐานลูกค้าแน่นหนา ทำให้ธุรกิจเริ่มใหม่หรือต้องการเปิดร้านค้าออนไลน์บนShopee สามารถเริ่มต้นได้ง่ายดาย เพียงเปิดบัญชีแอคเคาท์ วางขายสินค้า หรือหาของจากจีนมาขายได้ทันที หากร้านมีรีวิวลูกค้าเยอะ ทำให้ร้านติดดาวและได้รับการแนะนำสูงขึ้นเพื่อเพิ่มจำนวนการเข้าถึงลูกค้าได้อย่างมั่นใจ

3. Lazada

แพลตฟอร์มขายออนไลน์อันดับ 2 ที่คนขายของออนไลน์สามารถใช้บริการได้ครบวงจร มีหมวดหมู่สินค้ามากมาย การสั่งซื้อสินค้า ขนส่ง การชำระเงิน และมีส่วนของการรีวิวจากประสบการณ์ตรงของลูกค้าคนอื่นให้ลูกค้าตรวจสอบความน่าเชื่อถือร้านค้า มีโปรโมชันที่ช่วยดึงดูดผู้บริโภคให้เข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้

4. Line Shopping

เป็น online shopping platformเปิดร้านค้าที่รวมตัวกันระหว่าง Social Media และ แพลตฟอร์ม e commerceเข้าด้วยกัน มีจุดเด่นด้านฟีเจอร์การใช้งานที่สะดวกสบาย ตอบโจทย์ร้านค้าและผู้ใช้งานซึ่งมองหาช่องทางการสื่อสารที่คล่องตัวแต่สามารถทำการซื้อขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ไฮไลท์เด็ดของ Line Shopping คือเครื่องมือ My Shop ที่ครอบคลุมทุกความต้องการ

 • ระบบเว็บไซต์หน้าร้านให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ทันใจ
 • ตรวจสอบสถานะคำสั่งซื้อได้แบบเรียลไทม์
 • สามารถออกออเดอร์อัตโนมัติตามคำสั่งซื้อ
 • การทำธุรกรรมที่ครอบคลุม จ่ายผ่านการโอน หรือ Rabbit Line Pay ได้
 • สรุปคำสั่งซื้อแต่ละวัน รวมยอดขายได้

สรุปได้ว่า แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเป็นช่องทางทางเลือกที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มขายของออนไลน์แบบไม่ต้องใช้เงินทุนสูง ถือเป็นแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมาก รวมถึงผู้ที่ต้องการขยายฐานธุรกิจ เจาะกลุ่มลูกค้าจำนวนมากได้ในเวลาอันสั้นและใช้ได้ระบบอย่างครบครัน ทั้งนี้หากมีระบบหรือแพลตฟอร์มดีก็ไม่สามารถบอกได้ว่าจะขายได้ดีหากส่งของไม่ตรงเวลา สินค้าไม่มีคุณภาพ ระบบจัดการสต๊อกไม่ดี แต่หากพ่อค้าแม่ค้ารับมืออย่างดี แก้ปัญหาจุดนี้ได้ก็จะทำให้ร้านค้าได้ความเชื่อมั่นจากลูกค้าและมียอดขายเพิ่มขึ้นได้

แต่สำหรับการนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายบนโซเชียลมีเดีย แพลตฟอร์มต่าง ๆ แต่ยังไม่มีประสบการณ์การนำเข้าเลย เราแนะนำให้คุณใช้บริการบริษัทชิปปิ้งจีนที่ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนอย่างมืออาชีพ ดูแลขั้นตอนการสั่งซื้อให้ครบทุกกระบวนการ การจัดส่งของ รวมถึงการติดต่อสื่อสารภาษาจีนซึ่งเรามีชิปปิ้งจีนที่จะประสานงานให้ทุกขั้นตอน จึงหมดห่วงได้หากไว้วางใจกับเรา Taobao2you

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU