Jack ma

ข้อคิด-แนวคิดของชายที่ชื่อว่า แจ็คหม่า คืออะไร

แจ็คหม่า คือ เป็นนักธุรกิจ นักลงทุน และผู้ให้ความสำคัญในด้านการกุศลจากประเทศจีนนอกจากนี้เขายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งของ Alibaba Group แจ็คหม่า เกิดที่ ฮังโจว (Hangzhou) ในจังหวัดเจ้งฉิง (Zhejiang) คุณ Ma ได้รับปริญญาบัณฑิตศิลปศาสตร์ด้านภาษาอังกฤษจาก มหาวิทยาลัยฮังโจว (Hangzhou Normal University) ในปี 1988 หลังจากสำเร็จการศึกษา เขากลายเป็นอาจารย์ภาษาอังกฤษและอาจารย์ธุรกิจระหว่างประเทศที่ มหาวิทยาลัยฮังโจวดิอันจี (Hangzhou Dianzi University)

Jack Ma คือใคร

ช่วงหลังจากนี้ การเติบโตและการขยายตัวของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในช่วง 1980 ดังกล่าวได้ดึงดูดความสนใจของคุณ Jack ma ซึ่งทำให้เขามีความสนใจในอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตที่กำลังเกิดขึ้น การแสดงความคล่องแคล่วนเช่นนี้นำเขาเข้าสู่โลกของการประกอบธุรกิจอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นที่เริ่มต้นของการก่อตั้งธุรกิจแรกของเขาในปี 1994

จนกระทั่งปี 2542 เขาได้รวมกลุ่มกับเพื่อนก่อตั้งธุรกิจ e-commerce ในนามอาลีบาบาด้วยเงินทุนประมาณ 2 ล้านบาท ดำเนินธุรกิจส่วนประสบความสำเร็จพร้อมตั้งแต่เว็บไซต์โลกและธุรกิจมากมายล้วนแต่มีชื่อเสียงในระดับโลก เช่น Aliexpress.com 1688.com Taobao.com

แจ็คหม่า คือ

แนวคิด 10 ข้อของ JACK MA ในการทำธุรกิจ

1. ฝันของคุณจะต้องมีชีวิตอยู่ตลอดเวลา

jack ma quote บอกว่าเคล็ดลับของอาลีบาบาจะต้องทำความฝันให้ในชีวิตอยู่ตลอด เพราะสักวันความฝันจะเกิดเป็นจริงขึ้นมาได้

2. มุ่งเน้นและมุ่งให้ประสบความสำเร็จ

ในฐานะ CEO ของบริษัทขนาดใหญ่แน่นอนว่าย่อมมีโอกาสการทำธุรกิจเข้ามามากมาย ถ้าเขารับทุกโอกาสเขาอาจจะต้องเผชิญกับ 5,000 โอกาสต่อวัน ซึ่งความจริงเขาจะรับแค่โอกาสที่จะทำให้ธุรกิจของเขาดีขึ้นเท่านั้นและปฏิเสธอย่างอื่นที่ไม่ใช่ 

3. ลูกค้ามาอันดับ 1

แจ็คหม่า ให้ความสำคัญก่อนลูกค้ามาอันดับ 1 โดยเรียงความสำคัญคือ 1 ลูกค้า 2 พนักงาน 3 ผู้ถือหุ้นเนื่องจากเขาเคยมีประสบการณ์เวลาวิกฤต ปัญหา นักลงทุนกลับหนีเป็นคนแรกขณะที่ลูกค้าและพนักงานของเขายังอยู่กับเขา 

4. โฟกัสที่วัฒนธรรมองค์กร

บริษัท alibaba แจ็คหม่า  ก็มีวัฒนธรรมองค์กรที่ทำให้คนบริษัทช่วยเหลือซึ่งกันและกันซึ่งเป้าหมายของ Alibaba ไม่ใช่แค่ทำกำไรให้มากที่สุดอย่างเดียว ส่วนเทคโนโลยีเขามองว่าเป็นเพียงเครื่องมือที่ช่วยให้ บรรลุเป้าหมาย 

5. เลิกบ่นแล้วมองหาโอกาส

คนเราสามารถหาโอกาสที่ซ่อนอยู่จากคำบ่นเหล่านี้ได้ โดยให้มองว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรเพราะโอกาสมีอยู่ได้เสมอ 

รูปแบบบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

1. เหมาตู้คอนเทนเนอร์

คลิก

2. นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. นำเข้า (ปลีก)

คลิก
อัตราภาษีนําเข้าสินค้าจากจีน

6. ให้ทำความคุ้นเคยกับการถูกปฏิเสธ

แจ้คหม่า เคยโดนปฏิเสธจากการสมัครงานไป 30 รอบด้วยกันเขายังเคยถูกมหาวิทยาลัย Harvard ปฏิเสธด้วยเช่นกัน ดังนั้นเขาก็ไม่ยอมแพ้และเปลี่ยนการถูกปฏิเสธให้เป็นแรงผลักดัน

7. มีแรงบันดาลใจตลอดเวลา

ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือหลาย เขาเรียนรู้วิธีการพูดสาธารณะจากเรื่อง The Bodyguard  The Godfather รวมถึงภาพยนตร์ที่เขาชอบ Forrest Gump

8. หลงใหลในสิ่งที่ทำ

แจ็กหม่า นำเสนอแนวคิดและบริษัท Alibaba ครั้งแรกด้วยพลังเต็มสูบ โดยพูดด้วยความเชื่อมั่นว่าอาลีบาบาจะเป็นยักษ์ใหญ่ในอนาคตตั้งแต่วันแรกที่เขาก่อตั้งโดยต้องเป็นถึงบริษัทระดับโลก 

9. ใช้ชื่อที่ดีมีความเป็นสากล

เนื่องจากแจ็คหม่า อยากให้บริษัท Alibaba มีความเป็นสากลเมื่อเขานึกชื่อ Alibaba ออกเขาตัดสินใจนำไอเดียนี้ไปถามคนอื่นและได้ feedback ตอบกลับมาว่าพวกเขารู้สึกคุ้นเคยแล้วรู้จักชื่อนี้ดี นอกจากนี้ตัวละคร Alibaba ในนิทานเป็นพ่อค้าใจดีช่วยเหลือชาวบ้าน ทำให้บริษัท Alibaba เองก็หวังจะช่วยเหลือบริษัทระดับเล็ก-ระดับกลางได้

10. เสียงแทรกเล็กๆให้มองข้ามไป

Jack ma เคยนำเสนอแนวคิด Alipay ซึ่งมีแต่คนไม่เห็นด้วยแถมยังบอกว่าเป็นความคิดที่ไร้สาระแต่วันนี้เขาได้พิสูจน์แล้วว่าเขาคิดถูก เพราะมีคนใช้ Alipay เป็นจำนวนหลายร้อยล้านทั่วโลก

แจ็คหม่าหาย หายไปไหน

 1. ปลายปี 2563 แจ็คหม่าหายตัวไปลึกลับไม่ปรากฏตัวในที่สาธารณะเป็นเวลาหลายเดือนทำให้ประชาชนเข้าใจว่าแจ็คหม่าหนีออกจากประเทศจีน
 2. มีกระแสข่าวว่าถูกรัฐบาลจีนจับตัวไปหลังจากที่เขาจ่ายสุนทรพจน์โดยมีเนื้อหาที่วิพากษ์วิจารณ์ระบบระเบียบต่างๆของรัฐบาลจีนในการยับยั้งนวัตกรรมและเปลี่ยนกรอบธนาคารทั่วโลกว่าเป็นเหมือนสโมสรของคนชรา
 3. รวมถึงเมื่อเดือนเมษายน 2564 สำนักงานควบคุมกฎทางการตลาดของทางการจีนพิมพ์ มีคำสั่งให้บริษัทอาลีบาบาจ่ายเงินค่าปรับเป็นเงินสูงถึง 1.82 หมื่นล้านหยวน จากข้อสรุปที่ว่าบริษัท Alibaba คือพฤติกรรมผูกขาดการตลาดถ้าไม่ให้พ่อค้าแม่ค้าขายสินค้าให้แก่แพลตฟอร์มเว็บไซต์ธุรกิจค้าปลีกเจ้าอื่นที่เป็นคู่แข่ง สิ่งนี้เองส่งผลต่อนวัตกรรมในเศรษฐกิจอินเทอร์เน็ตและทำร้าย
 4. ปี 2563 หลังจากที่ Alibaba ถูกรัฐบาลจึงควบคุมแจ็คหม่าก็ไม่ปรากฏตัวต่อที่สาธารณะอีกเลยเป็นเวลา 2 ปี ทำให้เข้าใจผิดกันว่า แจ็คหม่าหาย
 5. ต่อมา Jace Ma ได้กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งแล้วมีแหล่งข่าวบอกกับ Financial Time ว่า แจ็คหม่าและครอบครัวไปพักอาศัยอยู่โตเกียวประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลานาน 6 เดือน

เช็คเลขพัสดุจากจีน

วิธีเช็คเลขพัสดุจีน ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ www.taobao2you.com วาง URL ของสินค้า คุณจะสามารถเห็นความเคลื่อนไหวทั้งหมดและสถานะของสินค้าได้แบบเรียลไทม์ หรือจะให้ทางทีมงานช่วยเช็คให้ ก็สะดวกสบายไปอีกแบบ

เช็คเลขพัสดุทันที...

Jack Ma ทําธุรกิจอะไร

ในวงการทำธุรกิจซื้อขายออนไลน์กับต่างชาติ ต้องยกให้ Jack Ma แนวคิด ผู้บุกเบิกในการทำธุรกิจมากมาย

1. Taobao

เว็บไซต์หนึ่งที่อยู่ในเครือของ Alibaba Group เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2003 มาในรูปแบบของ Monile Commerce ถูกจัดให้เป็นเว็บไซต์ของจีนที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในเอเชียแปซิฟิกจุดแข็งของเว็บ Taobao คือสินค้าราคาถูกเป็นการซื้อจากผู้ผลิตหรือเจ้าของร้านโดยตรงที่เรียกว่าระบบ C2C 

2. Tmall

คือเว็บขายของออนไลน์ที่มาในรูปแบบผสมเน้นการขายภายในเว็บ Tmall เป็นรูปแบบการขายแบบ B2C เป็นการขายระหว่างเจ้าของแบรนด์กับผู้ซื้อ ทำให้เราเห็นร้านค้าโดยส่วนใหญ่ใน Tmall เป็นร้านค้าขนาดใหญ่เป็นร้านค้าแบรนด์ชั้นนำที่จำหน่ายสินค้าโดยเจ้าของแบรนด์เอง ทำให้ผู้ซื้อเพื่อซื้อขายสินค้าผ่านทางร้านได้โดยตรง 

3. 1688

ที่บริษัทย่อยของ Alibaba โดยขายสินค้าในรูปแบบของ B2B และ B2C โดยเว็บไซต์ 1688 จะเน้นการทำตลาดภายในประเทศจีนที่มีการรับออเดอร์สินค้าครั้งละมาก ๆ จากนั้นจะผลิตและขายส่งในราคาย่อมเยา 1688 กับ Alibaba จะให้บริการแค่ในภาษาจีนเท่านั้น 

4. Alibaba

Alibaba คือเว็บไซต์สั่งของจากจีนอาลีบาบาเป็นสัญชาติจีนอันดับ 1 ของโลกที่ให้บริการสั่งซื้อสินค้าอย่างครบวงจร มีชื่อเสียงและมีความน่าเชื่อถือ ผู้บริโภคทั้งชาวไทยและชาวจีนจะซื้อสินค้าได้ถูกลงเนื่องจาก Alibaba เป็นเว็บไซต์ขายส่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน มีการจ้างงานในธุรกิจด้าน E commerce มากขึ้น ประเภทธุรกิจ sme หรือผู้ผลิตโรงงานสามารถนำเสนอขายสินค้าได้หลากหลาย โดยแพลตฟอร์มคนกลางจะได้ประโยชน์มากขึ้นเพราะจะกินส่วนแบ่งจากสินค้าที่ขายได้  ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปในประเทศจีนโดยโรงงานมารับออเดอร์จากเราเอง ประหยัดต้นทุน ค่าเดินทาง ค่าที่พักและประหยัดเวลาได้มาก สามารถควบคุมสินค้าที่นำมาขายโดยเราจะเลือกและควบคุมคุณภาพของสินค้าที่นำมาขายได้ง่ายขึ้น สามารถต่อรองสินค้าได้มากขึ้นทำให้คุณมีตัวเลือกมากขึ้น คู่แข่งโรงงานการแข่งขันสูงแต่ราคาสินค้าจะไม่สูง สามารถต่อรองสินค้าได้มากขึ้น สามารถส่งสินค้าไปขายต่างประเทศ ได้สะดวกยิ่งขึ้น 

5. Aliexpress

เว็บไซต์ขายปลีก e-commerce B2B ตั้งอยู่ในประเทศจีน  Aliexpress เป็นเว็บไซต์ค้าปลีกขนาดใหญ่มีความหลากหลาย เปิดโอกาสให้พ่อค้าแม่ค้าในจีนนำสินค้ามาขาย สินค้ามีมากถึง 12 หมวดหมู่ตั้งแต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ของเล่น สินค้าแฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ สินค้าไอที สามารถซื้อของจาก Aliexpress ได้ในเว็บไซต์ตลอด 24 ชั่วโมง สินค้ามีคุณภาพสูงในราคาไม่แพง โดยหน้าที่สำคัญคือเป็นตัวกลางระหว่างผู้ซื้อลูกขาย คอยควบคุมไม่ให้มีการโกงเกิดขึ้น โดยออกแบบระบบให้ผู้ขายต้องมีการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือคนสั่งก่อน เมื่อผู้ส่งกดยืนยัน คนขายถึงจะได้รับเงิน 

taobao logo
alibaba logo
Tmall
1688 Logo New

สั่งสินค้าจากจีน พรีออเดอร์ ราคาถูก ๆ | Taobao 2 You

 1. Taobao2you ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนธุรกิจจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ หรือแม้แต่การนำเข้าสินค้าอย่างเดียวก็สามารถทำได้ เราบริการครบวงจรหลากหลายรูปแบบสามารถนำเข้าแบบกิโลนำเข้าแบบปลีก และนำเข้าแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ มีทั้งเรือและรถ
 2. หนึ่งในผู้ให้บริการฝากสั่งซื้อและนำเข้าแบบกิโลบริการแบบนี้ เหมาะกับมือใหม่ที่ต้องการสั่งซื้อสินค้าจำนวนมากแต่ยังไม่เคยนำเข้าสินค้ามาก่อน
 3. มีบริการฝากสั่งซื้อและนำเข้าแบบเปลี่ยนเป็นบริการฝากส่งของจากจีนที่นำเข้าแบบเปลี่ยนเหมาะกับผู้ที่ต้องการสั่งซื้อจำนวนน้อยชิ้นหรือลูกค้าที่เพิ่งเริ่มสั่งครั้งแรกการนำเข้าสินค้าเป็นรายชิ้นจะง่ายง่ายต่อการคำนวณราคา เรามีบริการส่งในนามร้านค้าของคุณ
 4. มีระบบออนไลน์ที่ใช้งานง่ายมากสามารถคำนวณปริมาตรคำนวณค่าขนส่งได้ผ่านระบบออนไลน์
 5. ถ้านำเข้าจะถูกคิดตามขนาดหรือน้ำหนักของสินค้ายิ่งสั่งเยอะค่านำเข้ายิ่งถูก
 6. เรามีบริการนำเข้าสินค้าจากจีนทั้งหมด 3 รูปแบบได้แก่นำค่าสินค้าอย่างเดียวฝากสั่งซื้อสินค้า + นำเข้า แบบปลีกหรือกิโล บริการนำเข้าสินค้าแบบเหมาตู้สินค้าหรือเหมาตู้คอนเทนเนอร์
 7. ช่วยดูแล support ให้กับคุณหมดทุกขั้นตอนเราเป็นผู้ให้บริการในภาคสินค้าจากจีนให้บริการครอบคลุมและตอบโจทย์ทุกความต้องการมีค่าบริการนำเข้าที่ถูกที่สุด

การนำเข้าสินค้าจีน จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากท่านติดต่อหา Taobao2you เพราะเราคือผู้นำบริการด้าน Shipping หรือบริษัทรับนำเข้าสินค้าจากจีนที่ให้บริการหลากหลายเต็มรูปแบบตอบโจทย์ที่สุดในเวลานี้ เรานำเข้าสินค้าจากจีนทั้งทางรถและทางเรือ มีระบบออนไลน์ที่ พัฒนามาเพื่อลูกค้าโดยตรงสำหรับการติดตามความเคลื่อนไหวการนำเข้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง เราคิดราคานำเข้าตามจริง ไม่มีบวกเพิ่ม ไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิกกวนใจ  นอกจากนี้เรายังมีโกดังนำเข้าสินค้าจากจีนโดยเป็นโกดังที่จีนทำหน้าที่รับสินค้าทำให้สะดวกและรวดเร็ว สินค้าไม่ปะปนกับใคร เรายังมีโกดังที่ไทยขนาดใหญ่สำหรับเคลียร์สินค้าที่รวดเร็วด้วยเช่นกัน

Taobao2you ผู้นำด้านโลจิสติกส์ที่เติบโตมายาวนาน เป็นผู้นำเข้าสินค้าจากจีน Taobao , Tmall , 1688 , Alibaba ได้อย่างมืออาชีพ  เราเปิดตัวมานาน มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง มีโกดังเก็บสินค้าเป็นของตัวเองที่จะเพิ่มความมั่นใจว่าสินค้าคุณเมื่อนำเข้าจะถูกเก็บรักษาอย่างปลอดภัย รวมถึงบริษัท Shipping ที่มีโกดังเป็นของตัวเอง   แสดงให้เห็นถึงว่าบริษัทมีขนาดใหญ่และมีความน่าเชื่อถือ เรามีขั้นตอนที่เข้าใจง่ายมีระบบออนไลน์คอยซัพพอร์ตเต็มที่ไม่ว่าจะเรื่องของการสั่งซื้อ การเช็คสถานะ หรือการดูรายละเอียดงานบริการต่างๆ เรามีพนักงานที่สามารถสื่อสารภาษาจีนได้อย่างถูกต้องสามารถให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญรับสอนนำเข้าสินค้าจากจีนอย่างละเอียดถูกต้องตามกฎหมายเรามีโปรโมชั่นมากมายในการนำเข้าสินค้าชัดเจนและราคาดีที่สุด เพื่อ เรามีระบบออนไลน์ที่เข้มแข็ง ค้นหาสินค้าโดยนำ Link จากเว็บสั่งของจากจีนมาใส่ก็จะสามารถทราบราคาพร้อมจำนวนสต๊อกและเพจเจ้าของร้านได้ทันที 

สำหรับท่านที่กำลังมองหาเว็บนำเข้าจากจีนนำเข้าสินค้าจากจีนได้อย่างรวดเร็วทันใจ ให้บริการครบจบในที่เดียวมีราคานำเข้าไม่แพง สามารถติดต่อเราได้ทุกเวลาที่ www.taobao2you.com ตลอด 24 ชั่วโมง

_____( จันทร์ - เสาร์ 9:00-18:00 )______

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU

ยูทูป : @Taobao2you

ติ๊กตอก : Taobao2you

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *