วันหยุดจีน

วันหยุดจีน ตรุษจีนเช้งเม้งเทศกาลไหว้ หยุดไหมเช็คเลย !!

ชิปปิ้ง Taobao2you เราเป็นผู้ให้บริการฝากสั่ง และนำเข้าสินค้าจากประเทศจีน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนที่ต้องการทำธุรกิจนำเข้าสินค้าจากจีนมาขาย ซึ่งการขนส่งจากประเทศจีนก็เหมือนกับไทยเราที่จะหยุดทำการในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดสำคัญๆ ต่างๆ ดังนั้นเราจะต้องรู้ด้วยว่า วันหยุด ประเทศจีน คือวันไหนบ้าง โดยเราจะพาคุณไปดูกัน

วันหยุดจีน

จีนเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนาน ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ประเทศจีนจะมีเทศกาลและวันหยุดสำคัญมากมาย บางเทศกาลมีที่มาจากความเชื่อและพิธีกรรมทางศาสนา ในขณะที่บางเทศกาลเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ เช่นเดียวกับในประเทศไทยของเราที่มีวันหยุดหลากหลายนั่นเอง

วันหยุดของจีน มีวันที่เท่าไหร่บ้าง

สำหรับวันหยุดของจีน มีวันที่เท่าไหร่บ้าง ก็ต้องมาดูกันเลย

1.วันขึ้นปีใหม่

วันขึ้นปีใหม่จะตรงกับวันที่ 30 ธันวาคม – 1 มกราคม ซึ่งเป็นวันปีใหม่สากล โดยช่วงปีใหม่จะมีการจัดงานเลี้ยง เฉลิมฉลองกัน และมาพบปะกันระหว่างญาติพี่น้อง ทั้งยังมีการจุดพลุเพื่อเป็นสัญญาณของการขึ้นปีใหม่อีกด้วย

2.เทศกาลตรุษจีน

ตรุษจีน หยุดวันที่ 10-17 กุมภาพันธ์ เป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของจีน ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนแรกของปฏิทินจีนโบราณ เป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวจะรวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลอง มีการเดินทางกลับภูมิลำเนา ทำพิธีบูชาบรรพบุรุษ และแลกเปลี่ยนของขวัญกัน 

3.วันเช้งเม้ง

วันเช้งเม้ง หยุดวันที่ 4-6 เมษายน โดยจะมีการไหว้บรรพบุรุษของคนจีน เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูที่มีต่อผู้ที่ได้ล่วงลับไปแล้ว 

4.เทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง

วันไหว้บ๊ะจ่าง จะหยุดวันที่ 8-10 มิถุนายน โดยจะมีการทำกิจกรรม ไหว้บ๊ะจ่าง ปัดกวาดทำความสะอาดบ้าน และจุดเครื่องหอมให้มีกลิ่นหอมฟุ้ง เพราะเชื่อว่าจะช่วยขับไล่ปีศาจร้ายได้นั่นเอง

5.วันไหว้พระจันทร์

ไหว้พระจันทร์ วันหยุดของเดือนตุลาคม หยุดวันที่ 1-7 ตุลาคม เป็นเทศกาลที่เกี่ยวข้องกับวงจรของดวงจันทร์ จัดขึ้นในวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 8 ตามปฏิทินจีน เป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวรวมตัวกัน ชมพระจันทร์เต็มดวง รับประทานขนมพายเปี๊ยะ และแลกเปลี่ยนของขวัญอย่างสนุก

เทศกาลเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันรุ่งเรืองของชนชาติจีน เป็นโอกาสสำหรับคนจีนที่จะได้รวมตัวกัน เฉลิมฉลอง สืบสานประเพณี และแสดงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษ จึงถูกกำหนดให้เป็น วันหยุดประจำชาติจีน เพื่อให้ประชาชนได้มีเวลาทำกิจกรรมต่างๆ ในครอบครัวนั่นเอง

รูปแบบบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

1. เหมาตู้คอนเทนเนอร์

คลิก

2. นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. นำเข้า (ปลีก)

คลิก
อัตราภาษีนําเข้าสินค้าจากจีน

วันหยุดประจำชาติจีน คือวันไหน

สำหรับเช็คข้อมูลตารางใน วันหยุดจีน โดยทางเพจของเราจะมีการให้บริการให้ท่านได้เข้ามาเช็คข้อมูลกันแบบฟรีๆ และสามารถใช้บริการฝากสั่ง นำเข้าสินค้าจีนกับทางเราได้อีกด้วย ซึ่ง Taobao2you จะช่วยให้การสั่งซื้อสินค้าจากจีนมาขายเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากขึ้น และยังมีโปรดีๆ อยู่ตลอด เพื่อให้คุณได้ใช้บริการกับเราในราคาที่ย่อมเยากว่าเดิม

taobao logo
alibaba logo
Tmall
1688 Logo New

วันหยุดจีน มีหลากหลาย ซึ่งเป็นวันหยุดเนื่องจากเทศกาลสำคัญๆ นั่นเอง ดังนั้นในช่วงวันหยุดของจีน อาจจะมีผลกระทบต่อการขนส่ง นำเข้าสินค้าจากจีนด้วย ใครที่ทำธุรกิจ การนำเข้าสินค้าจากจีน มาขาย จึงควรติดตามเช็กปฏิทินจีนบ่อยๆ เพื่อจะได้รู้ว่าวันไหนคือวันหยุดนั่นเอง ทั้งนี้คุณสามารถติดตามผ่านเพจ Taobao2you ได้เช่นกัน พร้อมใช้บริการฝากสั่ง นำเข้าสินค้ากับเราได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังชัวร์

  1. คลิก : Taobao
  2. คลิก : 1688
  3. คลิก : Tmall

เช็คเลขพัสดุจากจีน

วิธีเช็คเลขพัสดุจีน ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ www.taobao2you.com วาง URL ของสินค้า คุณจะสามารถเห็นความเคลื่อนไหวทั้งหมดและสถานะของสินค้าได้แบบเรียลไทม์ หรือจะให้ทางทีมงานช่วยเช็คให้ ก็สะดวกสบายไปอีกแบบ

เช็คเลขพัสดุทันที...

_____( จันทร์ - เสาร์ 9:00-18:00 )______

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU

ยูทูป : @Taobao2you

ติ๊กตอก : Taobao2you

สาระน่ารู้เกี่ยวกับธุรกิจสั่งของจากจีน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *