มอก. มีอะไรบ้าง

มอกใช้กับสินค้าอะไร ที่ใช้กันทั่วไป มีกี่แบบกี่ประเภท

อยากรู้ไหม มอก. มีอะไรบ้าง เครื่องหมายมอกมีกี่ประเภท มีหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าสินค้าที่ผลิตและจำหน่ายในประเทศหรือสินค้าที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องมี มอก. ทุกชิ้น ในความเป็นจริงคือไม่ใช่สินค้าทุกชิ้นจะมีเครื่องหมาย มอก. วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ มอก. ให้มากขึ้นตามไปดูกันเลย

มอก. มีอะไรบ้าง

มอก. มีอะไรบ้างสั่งสินค้าจากจีน ต้องขอ มอก.หรือไม่ ปัจจุบันสินค้า มอก. ภาคบังคับมีจำนวน 115 รายการ ในทางกฎหมายผู้นำเข้าสินค้าจากประเทศจีนต้องดำเนินการขออนุญาตกับ สมอ. ให้ถูกต้องก่อนนำเข้ามาทุกครั้งเพราะสินค้าเหล่านั้นเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน หากลักลอบนำเข้ามาเสี่ยงติดคุกได้โทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 ล้านบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

มาตรฐานมอก

ข้อควรรู้ สินค้าที่มีมอก. มีอะไรบ้าง

เครื่องหมายมาตรฐานมอกทั่วไปสัญลักษณ์ที่เราพบเห็นได้บ่อย ผู้ผลิตสามารถยื่นขอการรับรองคุณภาพได้ตามความสมัครใจ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพเป็นไปตามเกณฑ์ที่ สมอ. กำหนดโดยใช้เป็นหลักประกันคุณภาพสินค้าทำให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจได้ ยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่มีเครื่องหมายมาตรฐานทั่วไป เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า วัสดุสำนักงาน วัสดุก่อสร้าง ตลอดจนสินค้าอุปโภคบริโภค เป็นต้น

เครื่องหมายมาตรฐานบังคับใช้รับรองผลิตภัณฑ์ที่กฎหมายได้กำหนดไว้ซึ่งต้องเป็นไปตามมาตรฐานบังคับ วัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความปลอดภัยและป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับสังคมหรือเศรษฐกิจของประเทศ กฎหมายได้บังคับให้ผู้ผลิต ผู้จำหน่าย รวมถึงผู้นำเข้าสามารถจำหน่ายได้เฉพาะสินค้าที่มีการจดทะเบียน มีเครื่องหมาย มอก. ติดไว้ที่สินค้าได้เท่านั้น ทั้งนี้เป็นการแสดงข้อมูลต่อผู้บริโภคว่าสินค้าผ่านการรับรองคุณภาพการผลิตเป็นไปตามมาตรฐาน สมอ. ยกตัวอย่างสินค้าที่มีมอกฐานบังคับ เช่น สินค้าสำหรับแม่และเด็ก ถังดับเพลิง ท่อพีวีซี เหล็ก เป็นต้น

เครื่องหมายนี้รับรองผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติรักษาสิ่งแวดล้อม เช่น ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ ประหยัดน้ำ เป็นต้น เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นและเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย ยกตัวอย่างเช่น เครื่องซักผ้ามีคุณสมบัติประหยัดน้ำ ตู้เย็นที่ปราศจากสาร CFC เป็นต้น โดยเครื่องหมายนี้มีทั้งแบบไม่บังคับและแบบบังคับ ในกรณีที่บังคับผู้ผลิต ผู้นำเข้าและผู้จำหน่ายต้องปฏิบัติตามข้อกฎหมายต้องทำผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามมาตรฐาน

เครื่องหมายนี้รับรองผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีคุณสมบัติความเข้ากันได้ของแม่เหล็กไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์ที่ทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นหรือใช้พร้อมกัน เช่น ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศ โทรสาร โทรศัพท์ เครื่องรับและส่งวิทยุ เครื่องมือทางการแพทย์ เป็นต้น โดยเครื่องหมายนี้มีทั้งแบบบังคับและไม่บังคับเช่นกัน

– มั่นใจได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพ 
– ช่วยในการตัดสินใจซื้อสินค้า 
– สินค้ามีมาตรฐานเดียวกัน ชำรุดหาอะไหล่ง่าย
– ซื้อสินค้าราคาถูกแต่ได้คุณภาพดี 

taobao logo
alibaba logo
Tmall
1688 Logo New

 

ไม่รู้ว่าสินค้ามอกมีอะไรบ้าง ให้เราช่วยดูแลการนำเข้า

หากคุณต้องนำเข้าสินค้าจากประเทศจีน นำเข้า สินค้ามอก หรือไม่รู้ว่าสินค้าต้องขอ มอก. ไหม ไม่อยากเสี่ยงทำผิดกฎหมายเสี่ยงติดคุก มาใช้บริการ Taobao2you ได้ให้บริการรับสั่งของจากจีนและนำเข้าสินค้าอย่างเดียวมีบริการฝากสั่งพร้อมนำเข้าในราคาถูกอยากนำเข้าแบบปลีก แบบกิโลหรือจะนำเข้าแบบเหมาตู้คอนเทรนเนอร์ก็ไม่ใช่ปัญหา มีระบบออนไลน์ส่งใบสั่งซื้อได้ 24 ชม. เช็คพัสดุได้ง่าย มีโกดังทั้งที่ไทยและที่จีน มั่นใจไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิกแน่นอน ดูแลสินค้าเคลียร์ปัญหาให้ทุกขั้นตอน

เช็คเลขพัสดุจากจีน

วิธีเช็คเลขพัสดุจีน ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ www.taobao2you.com วาง URL ของสินค้า คุณจะสามารถเห็นความเคลื่อนไหวทั้งหมดและสถานะของสินค้าได้แบบเรียลไทม์ หรือจะให้ทางทีมงานช่วยเช็คให้ ก็สะดวกสบายไปอีกแบบ

เช็คเลขพัสดุทันที...

มอก. มีอะไรบ้าง มีความสำคัญอย่างไรได้ประโยชน์ทั้งผู้ซื้อและผู้ผลิต เรื่องที่ผู้ซื้อ ผู้ผลิต รวมถึงผู้นำเข้าสินค้าจำเป็นต้องรู้ สำหรับการสั่งสินค้าจากจีนหรือสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศ สินค้าที่เข้าข่ายจะต้องขออนุญาตกับ สมอ. หากลักลอบนำเข้ามาแบบผิดกฎหมายไม่ขออนุญาตอาจเสี่ยงติดคุกหรือเสียค่าปรับได้ ซึ่งไม่คุ้มเลย ทางที่ดีนำเข้าสินค้าจากจีนอย่างถูกต้องตามกฎหมายสบายใจกว่า นำเข้าสินค้าจากจีนแบบถูกกฎหมายแค่ใช้บริการ Taobao2you ง่ายมากให้บริการในราคาเป็นมิตรไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิกแน่นอน

บทความที่ใกล้เคียง : มอก. คือหมายถึงอะไร และข้อควรรู้สินค้าที่มีมอก.
บทความที่ใกล้เคียง : มอก. คืออะไร รวมคำถามเกี่ยวกับ มอก.

@taobao2you แบบไหนคือ สินค้าทั่วไป & สินค้า อย. มอก. #taobao #taobao2you #1688 #alibaba #สินค้านําเข้าจากจีน #นำเข้าสินค้าจากจีน#voiceeffects ♬ The Big Day – Alex Arias & Alexander Julius Wright

_____( จันทร์ - เสาร์ 9:00-18:00 )______

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU

ยูทูป : @Taobao2you

ติ๊กตอก : Taobao2you

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *