มอก. คือ

มอก. คือหมายถึงอะไร นำเข้าพร้อมชิปปิ้งดีกว่าไหม

อยากนำเข้าสินค้าจากจีนหรือพรีของจากจีน จำเป็นต้องขออนุญาต มอก.หรือไม่ มอก. คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนมาไขข้อสงสัยโดยเฉพาะผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์นำเข้าสินค้าจากจีนมาก่อน การนำเข้าสินค้าจากจีนช่วยลดต้นทุนเพราะอย่างที่ทุกคนทราบ สินค้าจากจีนนั้นราคาถูกเพราะจีนเป็นฐานการผลิตรายใหญ่ของโลก

มอก. ย่อมาจาก

เครื่องหมาย มอก. คือ : เครื่องหมายที่แสดงว่าสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมโดย สมอ. หรือสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เครื่องหมายมาตรฐานมอก มี 2 ประเภทได้แก่ มอก. ทั่วไป ยื่นขอรับรองได้ตามความสมัครใจและมอก. บังคับ สำหรับสินค้าที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยต่อทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

@taobao2you แบบไหนคือ สินค้าทั่วไป & สินค้า อย. มอก. #taobao #taobao2you #1688 #alibaba #สินค้านําเข้าจากจีน #นำเข้าสินค้าจากจีน#voiceeffects ♬ The Big Day – Alex Arias & Alexander Julius Wright

อัตราค่าบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

1. นำเข้าอย่างเดียว

คลิก

2. ฝากสั่ง + นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. ฝากสั่ง + นำเข้า (ปลีก)

คลิก
นำเข้าทางรถไฟ

มอก. มีความสำคัญ และประโยชน์อย่างไร

มอก. มีความสำคัญมากๆ มีประโยชน์ต่อผู้ผลิตและผู้บริโภค ในขณะเดียวกันก็มีความสำคัญต่อผู้นำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ หากนำเข้าสินค้าที่ สมอ. ควบคุมหรือนำเข้าสินค้า มอก. ภาคบังคับก่อนนำเข้าจำเป็นต้องขออนุญาตเสมอ หากไม่ขออนุญาต หลบเลี่ยงหรือทำผิดกฎต้องโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปีหรือปรับไม่เกิน 2 ล้านบาทหรือทั้งจำทั้งปรับเลยทีเดียว ทีนี้เรามาดูกันว่า มอก. มีประโยชน์ต่อผู้ผลิตและผู้บริโภคอย่างไร

สินค้าที่มี มอก. ทำให้ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อง่ายขึ้นเพราะมั่นใจว่าสินค้านั้นๆ มีคุณภาพได้มาตรฐานผ่านการทดสอบ ตรวจสอบมาอย่างดี เครื่องหมาย มอก. มีผลอย่างมากต่อการตัดสินใจซื้อ ผู้ซื้อบางคนยอมจ่ายเงินสูงขึ้นเพื่อให้ได้สินค้าเกรดดีมีคุณภาพได้มาตรฐานเพราะมองเรื่องของความคุ้มค่าเป็นหลัก

หากเป็นสินค้าทั่วไปที่ไม่มี มอก. จริงอยู่ที่ราคาถูกแต่การซ่อมแซมนั้นทำได้ยาก เวลาสินค้าชำรุดเสียหายอาจหาอะไหล่เปลี่ยนยากบางครั้งอะไหล่ราคาแพงหรือต้องสั่งมาจากต่างประเทศเท่านั้นแตกต่างจากสินค้าที่มี มอก. ที่หาอะไหล่เปลี่ยนง่ายกว่า เนื่องจากสินค้ามีมาตรฐานเดียวกันจึงสามารถใช้ทดแทนกันได้

ในมุมของผู้ประกอบการ การที่สินค้าได้รับเครื่องหมาย มอก. ช่วยเพิ่มโอกาสทางการค้าเพราะหลายๆ หน่วยงานทั้งภาครัฐและบริษัทเอกชนหลายแห่งมีข้อกำหนดในการจัดซื้อจัดจ้าง โดยจัดซื้อเฉพาะสินค้าที่มีมาตรฐาน มอก. หรือได้รับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมโดย สมอ. เท่านั้น

สินค้าที่มี มอก. ช่วยเพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการ หากเป็นสินค้าชนิดเดียวกันกับคู่แข่งแต่สินค้าของคู่แข่งไม่มี มอก. ทำให้สินค้าที่มี มอก. ขายดีกว่าแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดได้เยอะกว่าอย่างที่บอกว่าลูกค้าต้องการความเชื่อมั่นและมองหาความคุ้มค่าในระยะยาว

Taobao

ขอมอก. ด้วยตัวเอง VS นำเข้าพร้อมกับผู้ให้บริการ

ขอมอก. ยากไหม ในกรณีที่นำเข้าสินค้าติดขออนุญาต มอก. แล้วไปยื่นขออนุญาตด้วยตนเองถ้ายังไม่มีประสบการณ์ยุ่งยากพอสมควร การยื่นขออนุญาตต้องยื่นก่อนวันนำเข้า โดยพิจารณาจากวันที่นำเข้าหรือวันที่เรือเทียบท่า วันที่จะระบุในใบขนขาเข้าของกรมศุลฯ หลักฐานที่ต้องแจ้งก่อนนำเข้า ได้แก่ Invoice, Packing list, B/L หรือ Air Way Bill หรือ Truck Way Bill การขออนุญาตอาจต้องดำเนินการหลายขั้นตอน แต่ถ้าใช้บริการตัวแทนนำเข้าจะง่ายกว่าแทบไม่ต้องทำอะไรเลย ตัวแทนดูแลทุกขั้นตอนคุณแค่รอรับสินค้าที่บ้าน

เอาเวลาไปทำอย่างอื่น ให้เราดูแลเรื่องกฎหมาย+นำเข้า

นำเข้าสินค้า มอก. ไม่ต้องเสียเวลาไปดำเนินการด้วยตนเองให้ยุ่งยากเพราะ Taobao2you เราดูแลให้ทุกขั้นตอนมีบริการขออนุญาต มอก. ให้ถูกต้องตามกฎหมาย คุณสามารถใช้บริการนำเข้าอย่างเดียวหรือถ้าสั่งซื้อไม่เป็น เรามีบริการฝากสั่ง + นำเข้าให้ด้วย รับนำเข้าแบบปลีก แบบกิโลและแบบเหมาตู้คอนเทรนเนอร์ ค่าบริการเราคิดราคาถูก มีระบบคำนวณค่าใช้จ่ายก่อนสั่งซื้อควบคุมงบประมาณได้ง่ายขึ้น รับรองว่าไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิกแน่นอน เรามีโกดังสินค้าทั้งที่จีนและไทยมั่นใจได้สินค้า 100% และยังมีระบบติดตามสถานะแบบเรียลไทม์ เช็คสถานะการจัดส่งได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง

นำเข้าได้กี่แบบ

• นำเข้าสินค้าทางเรือ
• นำเข้าสินค้าทางรถไฟ

เช็คเลขพัสดุจากจีน

วิธีเช็คเลขพัสดุจีน ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ www.taobao2you.com วาง URL ของสินค้า คุณจะสามารถเห็นความเคลื่อนไหวทั้งหมดและสถานะของสินค้าได้แบบเรียลไทม์ หรือจะให้ทางทีมงานช่วยเช็คให้ ก็สะดวกสบายไปอีกแบบ

เช็คเลขพัสดุทันที...

มอก. คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรการนำเข้าสินค้าที่ สมอ. ควบคุมจำเป็นต้องขออนุญาตก่อนนำเข้า หากหลบเลี่ยงมีโทษจำคุกหรือเสียค่าปรับไม่เกิน 2 ล้านบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ทางที่ดีนำเข้าสินค้ามาแบบถูกต้องตามกฎหมายสบายใจมากกว่าและถ้าคุณต้องการนำเข้าสินค้า มอก. จากจีนหรือนำเข้าสินค้าทั่วไปจากเมืองจีนคุณสามารถใช้บริการ TAOBAO2YOU.COM ได้มีบริการขออนุญาต มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมมอก. ให้ครบและจบในที่เดียว ดูแลทุกขั้นตอนให้อย่างมืออาชีพ สั่งซื้อไม่เป็นมีบริการฝากสั่ง + นำเข้าหรือจะใช้บริการนำเข้าอย่างเดียวก็ได้ ค่าบริการคิดตามจริงไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิกแน่นอน

บทความที่ใกล้เคียง : Waybill number แตกต่างกับ Proforma Invoice ยังไง
บทความที่ใกล้เคียง : Commercial Invoice คืออะไรสั่งของจากจีนมาขาย ต้องรู้

สาระน่ารู้เกี่ยวกับธุรกิจสั่งของจากจีน

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *