Proforma Invoice

Proforma Invoice คืออะไร และแตกต่างอะไรจากใบ Commercial Invoice

ใบ Proforma Invoice คืออะไร เอกสารสำคัญที่ผู้นำเข้าและผู้ส่งออกควรศึกษาทำความเข้าใจ ปัจจุบันการนำเข้าและการส่งออกทำได้ง่ายเพราะมีตัวแทนนำเข้าและตัวแทนส่งออกคอยให้บริการอย่างมืออาชีพ อำนวยความสะดวกสบายให้ทุกอย่าง สำหรับการนำเข้าสินค้าในประเทศไทย การนำเข้าสินค้าจากจีน กำลังมาแรงเนื่องจากสินค้ามีราคาถูก พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายได้ และหากคุณคิดจะนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ คุณควรศึกษาเกี่ยวกับ performa Invoice ไว้ด้วย

Proforma Invoice คือ ?

Proforma Invoice แปลว่า เอกสารยืนยันออเดอร์หรือใบแจ้งรายละเอียดของสินค้า ในกรณีที่จะดำเนินการซื้อขายกัน ขั้นตอนแรกจะต้องทำใบเสนอราคามาก่อน เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการแล้วจะต้องมีเอกสารเพื่อยืนยันออเดอร์หรือใบแจ้งรายละเอียดต่างๆ วิธีการขนส่ง การชำระเงิน ฯลฯ Performa Invoice นั้นไม่ถูกนับเป็นยอดขายเพราะเป็นเพียงเอกสารยืนยันออเดอร์เท่านั้นจึงไม่มีผลต่อบัญชี

Proforma Invoice คือ
ตัวอย่าง Proforma Invoice

Proforma Invoice เป็นหลักประกันในการซื้อขาย

ขั้นตอนการซื้อขายผู้ขายเริ่มทำใบเสนอราคาให้กับลูกค้าจากนั้นลูกค้าจึงยืนยันการสั่งซื้อแล้วทำรายการยืนยันกลับด้วยการออกใบ PO (Purchase Order) เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนดังกล่าวแล้ว เป็นหน้าที่ของผู้ขายที่ต้องส่งของไปให้กับลูกค้า การซื้อขายระหว่างประเทศมีความเสี่ยงที่จะไม่ได้รับการโอนเงิน ผู้ขายต้องการให้ลูกค้าโอนเงินมาก่อนส่วนหนึ่งหรืออาจโอนเงินทั้งหมดเลย ในขณะเดียวกันผู้ซื้อก็ไม่ไว้วางใจผู้ขายเช่นกันเลยต้องหาวิธีทำให้เกิดความสบายใจกันทั้งสองฝ่าย ในท้ายที่สุดผู้ซื้อต้องขอให้ธนาคารเป็นผู้ค้ำประกัน โดยชำระเงินให้ก่อนหรือเรียกว่าการทำ L/C (Letter of Credit) ทางธนาคารจะขอใบ performa Invoice เพื่อเปิดวงเงิน ผู้ขายจำเป็นต้องส่ง Performa Invoice ให้กับผู้ซื้อแล้วผู้ซื้อจึงส่งให้กับทางธนาคารเป็นลำดับต่อไปเป็นวิธีที่ทำให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเกิดความสบายใจมั่นใจว่าไม่ถูกโกง

อัตราค่าบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

1. นำเข้าอย่างเดียว

คลิก

2. ฝากสั่ง + นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. ฝากสั่ง + นำเข้า (ปลีก)

คลิก
Update Taobao2you
Line
Facebook

รายละเอียดใน Performa Invoice

รายละเอียด proforma invoice มีอะไรบ้างทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตกลงระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อ รวมไปถึงเงื่อนไขของธนาคารผู้ค้ำประกันเครดิต อย่างไรก็ตาม เนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะคล้ายๆ กับใบ commercial Invoice เช่น ชื่อ ที่อยู่ผู้ซื้อและผู้ขาย รายละเอียดของสินค้า จำนวนสินค้า ราคาสินค้า ข้อกำหนดในการส่งมอบ การขนส่ง การชำระเงิน เป็นต้น รวมไปถึงรายละเอียดต่างๆ ที่ธนาคารผู้ให้เครดิตกำหนดว่าจำเป็นต้องมี

taobao logo
alibaba logo
Tmall
1688 Logo New
Taobao

 

Performa Invoice กับ Quotation ต่างกันอย่างไร

Proforma Invoice กับ Commercial Invoice เอกสารทั้ง 2 ฉบับนี้แตกต่างกันแน่นอน เนื่องจาก proforma invoice ภาษาไทยคือเอกสารยืนยันคำสั่งซื้อซึ่งไม่ได้มีผลทางบัญชี ในขณะที่ commercial Invoice หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่าอินวอยด์ คือใบแจ้งหนี้ ซึ่งเป็นเอกสารที่ยืนยันการสั่งซื้อจริง มียอดขาย มีการส่งมอบกันเกิดขึ้นจริงและมีผลทางบัญชี อีกหนึ่งความแตกต่างคือ Performa Invoice จะออกให้ตามคำขอของผู้ซื้อ ในขณะที่ commercial Invoice จะออกให้เมื่อผู้ซื้อได้มีการชำระเงินแล้ว proforma invoice ใช้แทน invoice ได้ไหม เมื่อเอกสารทั้งสองฉบับนี้แตกต่างกันจึงไม่สามารถใช้แทนกันได้นั่นเอง

@taobao2you Taobao2you สามารถลิ้งค์กับไลน์ได้แล้ว #taobao2you #fypシ #เป็นกระแส #ข่าว #โหนกระแส #ห้ามปิดการมองเห็นนะ ♬ เสียงต้นฉบับ – Taobao2you – เอฟ Taobao2you นำเข้าจีน

ไม่ยุ่งยาก!! ถ้าหากใครใช้บริการฝากสั่งของจากจีน Taobao2you

หากคุณกำลังวางแผนจะนำเข้าสินค้าจากจีนหรืออยากสั่งสินค้าจากจีนมาขาย ทุกอย่างจะเป็นเรื่องง่ายแค่ใช้บริการ Taobao2you ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนทั้งทางรถและทางเรือ อยากนำเข้าสินค้าจำนวนมาก จำนวนน้อยหรือนำเข้าเป็นรายชิ้นแต่ไม่มีประสบการณ์ ไม่ใช่ปัญหาเลย เรามีบริการฝากสั่งซื้อ พร้อมให้บริการนำเข้าแบบปลีก บริการฝากสั่งซื้อ พร้อมให้บริการนำเข้าแบบกิโลหรือนำเข้าแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ อยากใช้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนอย่างเดียวก็ได้ เรามีบริการนำเข้าอย่างเดียว อำนวยความสะดวกสบายครบครัน ค่าบริการนำเข้าถูกมาก คิดราคาตามความเป็นจริงไม่มีบวกเพิ่มแน่นอน

เช็คเลขพัสดุจากจีน

วิธีเช็คเลขพัสดุจีน ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ www.taobao2you.com วาง URL ของสินค้า คุณจะสามารถเห็นความเคลื่อนไหวทั้งหมดและสถานะของสินค้าได้แบบเรียลไทม์ หรือจะให้ทางทีมงานช่วยเช็คให้ ก็สะดวกสบายไปอีกแบบ

เช็คเลขพัสดุทันที...

 

คุณสามารถตรวจสอบสถานะของสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรามีระบบออนไลน์ที่ทันสมัย มีโกดังที่ไทยและที่จีน จัดการสินค้าและเคลียร์สินค้าได้เร็ว ส่งสินค้าเร็วถึงหน้าบ้านคุณ ไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิกและไม่มีบวกเพิ่ม เรามีบริการฝากสั่งซื้อ สั่งของทุกวันโดยเจ้าของภาษาสามารถสื่อสารกับร้านค้าที่จีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสำหรับผู้ที่มีคำถามเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าหรือมีคำถามเกี่ยวกับใบ performa Invoice ขอดูตัวอย่างใบ proforma invoice หรืออยากทราบข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการนำเข้าสามารถติดต่อสอบถามกับเราได้เลย เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการนำเข้าสินค้าจากเมืองจีน คอยให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาอย่างดี

Proforma invoice หมายถึงอะไร เอกสารนี้มีความสำคัญอย่างไรบ้าง ทั้งหมดนี้คงทำให้คุณได้คำตอบแล้ว หากคุณต้องการนำเข้าสินค้าจากจีนควรศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับเอกสารนี้ไว้ ไม่เสียหายหรือถ้าคุณไม่อยากยุ่งยากวุ่นวาย สั่งของนำเข้าจากจีน เป็นเรื่องง่ายแค่ใช้บริการ Taobao2you

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *