สมัคร Alipay

สมัคร Alipay ยืนยันตัวตนและตั้งรหัสชำระเงิน มีขั้นตอนอย่างไร พร้อมช่วยสอนผู้ที่ทำไม่เป็น

สมัคร Alipay  กันหรือยัง ใครที่ต้องการสั่งซื้อสินค้าจากเมืองจีนผ่านแอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ซื้อสินค้าออนไลน์ในจีนแต่ไม่รู้จะจ่ายเงินยังไง ง่ายมากเพียงแค่สมัคร Alipay ระบบชำระเงินออนไลน์ก่อตั้งโดย บริษัท อาลีบาบา  ระบบนี้สามารถชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือได้ ผูกบัตรเครดิตและสามารถผูกกับบัญชีธนาคารได้ จ่ายค่าธรรมเนียมครั้งเดียวตอนเติมเงิน

สมัคร Alipay

สั่งของจากจีน ผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นซื้อสินค้าออนไลน์จากจีน เช่น Taobao Tmall 1688 ฯลฯ สั่งของมาใช้เองหรือสั่งซื้อสินค้าจากจีนมาขาย ไม่รู้จะชำระเงินอย่างไรแค่โหลดแอพพลิเคชั่น Alipay มาไว้ในโทรศัพท์มือถือ รองรับทั้งระบบ IOS และ Android หลังจากดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในโทรศัพท์เรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการสมัครทำตามเราได้เลย

วิธีสมัคร alipay

วิธีสมัคร Alipay พร้อมแนะนำการยืนยันตัวตนและตั้งรหัส PIN

1. การลงทะเบียน Alipay

 • เมื่อคุณเปิดหน้าแอพพลิเคชั่น Alipay ขึ้นมา ให้คุณกดไปที่ Other Accounts โดยให้สังเกตที่บริเวณมุมด้านล่างขวา หน้าถัดมา หากใครยังไม่มีบัญชี ให้กดลงทะเบียนที่ Sing up ตรงแถบเมนูล่างจอ
 • ตรง Area Code ให้คุณเลือกประเทศ Thailand รหัสหมายเลขโทรศัพท์คือ +66 จากนั้นกรอกเบอร์โทรของคุณลงไป +66 เท่ากับ 0 ตอนกรอกไม่ต้องใส่เลข 0 เช่น +66867xxxx… จากนั้นให้กดที่ปุ่ม Sing up กดยอมรับเงื่อนไขต่างๆ ที่คำว่า Agree
 • หลังจากนั้นระบบจะทำการส่งรหัส OTP ทั้ง 4 หลักมาที่โทรศัพท์มือที่คุณกรอกไปหรือลงทะเบียนไว้ ให้คุณนำรหัส otp ทั้ง 4 หลักมาป้อนเพื่อให้การลงทะเบียนสมบูรณ์
 • หากระบบถามว่าคุณต้องการใช้ Alipay ในเวอร์ชั่น International หรือไม่ ให้คุณตอบตกลงหรือคลิก Yes ซึ่งคุณสามารถมาตั้งค่าเปลี่ยนแปลงที่เมนู Region ภายหลังได้ อย่างไรก็ตามแอพพลิเคชั่นนี้ปัจจุบันยังไม่รองรับภาษาไทย
 • แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการลงทะเบียน Alipay คุณสามารถเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นได้เลย หลังจากที่ลงทะเบียนเสร็จแล้วให้คุณไปยืนยันตัวตนก่อน จึงจะสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้

2. การยืนยันตัวตน Alipay

 • ขั้นตอนการยืนยันตัวตนให้คุณไปที่เมนู Me อยู่มุมขวาล่าง กดไปที่โปรไฟล์ จากนั้นระบบจะแสดงรายละเอียดบัญชีของผู้ใช้งาน ให้คุณเลือกที่ Real-name Verification แล้วกด Verify Now
 • ใส่ข้อมูลในแบบฟอร์มให้ตรงกับ Passport อาทิเช่น ชื่อ-นามสกุล เลขที่พาร์สปอร์ต วัน เดือน ปีเกิด วันที่พาร์สปอร์ตหมดอายุ จากนั้นกดที่ Submit
 • ขั้นตอนต่อมาต้องนำพาร์สปอร์ตเล่มจริงมาใช้ในการยืนยันตัวตน ไปที่เมนู Passport Chip & Face Verificatio กดที่ปุ่ม Start Verificatio คุณสามารถถ่ายรูป Passport ได้โดยกดที่ Take Photo หรืออัพโหลด Passport ลงไปโดยกดที่ Upload from album
 • จากนั้นให้สแกนหน้าผู้ใช้งาน กดที่ Verify ระบบจะทำการจับภาพใบหน้าของคุณ ให้คุณกระพริบตาหนึ่งครั้ง เพื่อยืนยันตัวตน

3. การตั้งรหัส PIN ชำระเงิน Alipay

 • ให้คุณไปที่ Me เลือกที่ไอคอนฟันเฟือง มุมขวาด้านบนจอ
 • เลือกเมนู Payment Setting หลังจากนั้นจะพบหน้าต่างการชำระเงินให้เลือกกดปุ่ม Set
 • ตั้งค่ารหัสชำระเงินหรือรหัส PIN จำนวน 6 หลัก เสร็จแล้วกดปุ่ม OK ยืนยันรหัส PIN ทั้ง 6 หลักอีกครั้งให้ตรงกัน

เมื่อสมัคร Alipay ยืนยันตัวตนและตั้งรหัส PIN เสร็จสิ้นแล้ว ก็แค่รอระบบอนุมัติการยืนยันตัวตนไม่นาน เมื่อบัญชีของคุณได้รับการอนุมัติ ทีนี้ก็สามารถใช้ Alipay ได้เลย อย่าลืมเติมเงินเข้ากระเป๋าด้วย คุณสามารถผูกกับบัญชีธนาคารหรือผูกกับบัตรเครดิตได้ ไม่ยากเลยใช่ไหม

บทความที่น่าสนใจ : [มือใหม่] ห้ามพลาด สมัคร Taobao  Tmall และ 1688 เบื้องต้น 2565

Taobao2you รวบรวม 10 คำถามที่พบบ่อย Alipay

อ่านคำถามที่พบเจอบ่อยเพิ่มเติม Alipay ✔️

การเปิดบัญชี Alipay ให้โหลดแอพฯ Alipay มาในมือถือ เตรียมเอกสาร พาสปอร์ตหรือหนังสือเดินทางเอาไว้สำหรับการยืนยันตัวตน เมื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นลงมือถือแล้วให้เข้าไปสมัคร เปิดบัญชีใหม่ กรอกข้อมูลใส่รายละเอียดเบอร์โทรศัพท์มือถือเลือกพื้นที่ Thailand ยืนยันรหัสด้วย OTP เมื่อเข้าสู่ระบบให้ใส่รายละเอียดยืนยันตัวตน สแกนใบหน้า อย่าลืมตั้งรหัสผ่าน PIN เพื่อชำระเงินด้วย

หากคุณต้องการเปลี่ยนเบอร์มือถือ Alipay  อย่าพึ่งทิ้งเบอร์เก่าไปเป็นอันขนาด เนื่องจากการเปลี่ยนเบอร์ใหม่นั้น ต้องทำการยืนยัน SMS เบอร์เก่าก่อนเพราะเป็นระบบรักษาความปลอดภัยของ Alipay

การโอนเงินหรือ เติมเงินเข้า Alipay wallet คุณสามารถหาคนที่มีเงินในบัญชี Alipay โอนเงินให้คุณได้หรืออาจเป็นบริษัทชิปปิ้ง นอกจากนั้นคุณยังสามารถเติมเงินเข้า Alipay ด้วยการใช้บริการแพลตฟอร์มอื่นๆ

วิธีเติมเงิน Alipay ไปแพลตฟอร์มอื่น

 1. เติมเงิน Alipay กสิกร :
 2. เติมเงิน Alipay ไทยพาณิชย์ :

คุณสามารถผูก Alipay บัตรเครดิตไทยได้ง่ายๆ ให้คุณไปที่หน้า Home เลื่อนลงมาด้านล่างคลิกไปที่ More หรือค้นหาที่ด้านบนโดยพิมพ์คำว่า TourPass จากนั้นเลือกจำนวนเงินที่ต้องการเติม ใส่ข้อมูลรายละเอียดเพื่อยืนยันตัวตนข้อมูลอีกครั้ง เสร็จแล้วกด ถัดไป แล้วใส่ข้อมูลบัตรเครดิตของคุณ กด confirm เป็นอันเรียบร้อย

Alipay แพลตฟอร์มที่ให้บริการชำระเงินออนไลน์ มีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศจีน ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย คนไทยรู้จักกับแพลตฟอร์มนี้มากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มขององค์กรชั้นนำ เจ้าของกิจการ บริษัทในด้านเทคโนโลยีรวมถึง Start Up พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่สั่งของมาขายจากจีน ในปัจจุบันได้เป็นพาร์ทเนอร์ด้านการทำธุรกรรมออนไลน์กับธนาคารในประเทศไทย อย่างเช่น ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพ ฯลฯ

1688 Logo
taobao logo
alibaba logo
Tmall

สมัคร Alipay ไม่เป็น ไม่ใช่ปัญหา พร้อมนำเข้าอย่างมืออาชีพ

มีหลายคนสมัคร Alipay ไม่เป็น หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ที่ต้องการสั่งซื้อสินค้าจากจีนมาขายแต่ไม่รู้จะชำระเงินยังไง สมัคร Alipay ไม่เป็น ไม่รู้จะเติมเงินเข้า Alipay ยังไง จบทุกปัญหาได้ง่ายๆ แค่ปรึกษา Taobao2you เราให้บริการรับสั่งสินค้าจากจีน รับนำเข้าสินค้าจากเมืองจีน ในราคาถูก มีทั้งบริการนำเข้าสินค้าอย่างเดียว ฝากสั่งซื้อสินค้าและยังมีบริการนำเข้าแบบปลีก/กิโลด้วย บริการนำเข้าแบบเหมาตู้เราก็มี ครอบคลุมไปถึงบริการเปิดบัญชีและโอนเงินไปจีน Alipay ครบและจบในที่เดียว

สมัคร alipay

ผู้นำด้านสั่งของจากจีน Taobao2you รับเปิดบัญชี Alipay

 1. ผู้ให้บริการรับนำเข้าสินค้าจากจีน อันดับ 1 เชื่อถือได้ บริการอย่างมืออาชีพ
 2. มีบริการรับเปิดบัญชี Alipay เพิ่มความสะดวกสบายให้กับทุกคน สมัครไม่เป็น ไม่ใช่ปัญหา
 3. มีโกดังสินค้าทั้งที่ประเทศจีนและประเทศไทย เคลียร์สินค้า คัดแยกสินค้า จัดส่งรวดเร็ว
 4. ระบบหลังบ้านทันสมัย ติดตามพัสดุได้ง่ายๆ หรือนำลิ้งค์จากเว็บขายของจีนมาใส่ รู้ราคา รู้ทุกรายละเอียด
 5. ทีมงานสั่งของให้คุณทุกวันสื่อสารกับร้านค้าจีนด้วยภาษาจีนอย่างมีประสิทธิภาพ

บทความที่ใกล้เคียง : วิธีสมัคร Taobao มือถือ ✔️ มือใหม่สายออนไลน์ห้ามพลาด !!

เช็คเลขพัสดุจากจีน

วิธีเช็คเลขพัสดุจีน ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ www.taobao2you.com วาง URL ของสินค้า คุณจะสามารถเห็นความเคลื่อนไหวทั้งหมดและสถานะของสินค้าได้แบบเรียลไทม์ หรือจะให้ทางทีมงานช่วยเช็คให้ ก็สะดวกสบายไปอีกแบบ

เช็คเลขพัสดุทันที...
Line
Facebook

หากคุณต้องการสั่งสินค้าจากจีน แต่ไม่รู้จะชำระเงินให้ร้านค้าจีนยังไง แค่สมัคร Alipay ก็สามารถชำระเงินได้ง่ายๆ แล้ว ขั้นตอนการสมัครไม่ยากเลย ทำตามคำแนะนำของเราได้หรือจะให้ taobao2you สมัครให้ก็ได้นะ สะดวกสบายมากกว่า ผู้ให้บริการรับสั่งของจากจีน รับนำเข้าสินค้าจากจีน บริการครบและจบในที่เดียว

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *