ประเภทตู้คอนเทนเนอร์

3 ประเภทตู้คอนเทนเนอร์ ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย 2565

การขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ การนำเข้าส่งออกสินค้า เป็นที่นิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ เลยในยุคสมัยนี้ ทำให้การบรรจุขนถ่ายสินค้าจำเป็นต้องใช้ตู้คอนเทนเนอร์เข้ามาช่วย แล้วปัจจุบันมี ประเภทตู้คอนเทนเนอร์ ที่หลากหลายให้เลือกใช้เหมาะกับสินค้าที่ขนถ่าย ตู้คอนเทนเนอร์ 3 ประเภทได้แก่

 1. ตู้คอนเทนเนอร์แห้ง ( Container Dry )

 2. ตู้เย็นคอนเทนเนอร์ ห้องเย็น ( Container Reefer )

 3. 3.ตู้คอนเทนเนอร์ 40 ไฮคิวบ์ ( Container HIGH CUBE )

ประเภทตู้คอนเทนเนอร์

เนื่องจากการซื้อขายสินค้าประเภทการนำเข้าส่งออกสินค้าเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ส่งผลทำให้ผู้บริการนําเข้าสินค้าจากจีนมาขายเป็นที่ตอบโจทย์ให้กับผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก โดยการขนถ่ายสินค้าจำนวนมาก เป็นล็อต ๆ ต้องอาศัยตู้คอนเทนเนอร์แต่ละประเภทเข้ามาเป็นตัวบรรจุสินค้าทั้งจำนวนมากและน้ำหนักมาก ซึ่งประเภทของตู้คอนเทนเนอร์มีทั้ง ตู้คอนเทนเนอร์แห้ง ตู้เย็นคอนเทนเนอร์ห้องเย็น และ ตู้คอนเทนเนอร์ 40 ไฮคิวบ์ ให้เลือกใช้ตามแต่ละสินค้าแต่ละประเภท

ประเภทของตู้คอนเทนเนอร์มีกี่ประเภท กี่ชนิด

Taobao2you มีประเภทของตู้คอนเทนเนอร์ 3 ประเภท ชนิดของตู้คอนเทนเนอร์ แต่ละชนิดเหมาะกับการขนถ่ายสินค้าประเภทใด

1. ตู้คอนเทนเนอร์แห้ง ( Container Dry )

เป็นตู้คอนเทนเนอร์แบบมาตรฐาน เหมาะสำหรับการบรรจุสินค้าทั่วไป ที่ไม่ต้องควบคุมอุณหภูมิในการขนส่งสินค้า และ ยังเป็นตู้คอนเทนเนอร์ประเภทที่ถูกใช้งานมากที่สุด ตู้คอนเทนเนอร์แห้งมีหลายขนาด เป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่มีความทนทานสูง และยังเหมาะกับการขนส่งสินค้าที่มีลักษณะแห้ง เช่น เสื้อผ้า ของใช้ทั่วไป เครื่องไฟฟ้า เป็นต้น

2. ตู้เย็นคอนเทนเนอร์ ห้องเย็น ( Container Reefer )

Reefer Container คือ เป็นตู้ Reefer ควบคุมอุณภูมิ ที่ติดตั้งเครื่องทำความเย็น มีที่วัดอุณหภูมิเพื่อแสดงอุณหภูมิของตู้สินค้า สามารถรักษาอุณหภูมิภายในตู้คอนเทนเนอร์ให้คงที่ได้ตลอดการขนส่งสินค้า ตู้ Reefer เหมาะกับการขนถ่ายสินค้าประเภท เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ผลไม้ ไอศกรีม เป็นต้น

3. ตู้คอนเทนเนอร์ 40 ไฮคิวบ์ ( Container HIGH CUBE )

เรานิยมเรียกว่า ตู้ High Cube เขียนย่อ HQ, HC โดยเป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่มีความสูงมากกว่าตู้ปกติอีก 1 ฟุต ในการบรรจุสินค้าที่มีน้ำหนักไม่มาก การที่ตู้ชนิดนี้มีความสูงเพิ่มนี้ จะทำให้การขนส่งต่อตู้มีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการบรรจุสินค้า เฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า สินค้าที่มีน้ำหนักเบา รองรับน้ำหนักของสินค้าได้ใกล้เคียงกับตู้ยาวแต่บรรจุปริมาตรได้มากกว่า

ประเภทตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต ไฮคิว

อ่านบทความที่ใกล้เคียง : ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ ความยาว ความสูง และความกว้างของตู้คอนเทนเนอร์ ✔️

TAOBAO2YOU

Taobao2you ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ นำเข้าสินค้าอย่างเดียว , ฝากสั่งซื้อสินค้า + นำเข้าแบบปลีก/กิโล, บริการนำเข้าสินค้าแบบเหมาตู้สินค้าหรือเหมาตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งแต่ละบริการก็มีอัตราค่าบริการที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความเหมาะสม เพื่อให้คุณได้พิจารณาว่าการนำเข้าสินค้าแบบไหนตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด

ติดต่อเรา บทความสาระน่ารู้

ประโยชน์ของการรู้ประเภทของตู้คอนเทนเนอร์

ตู้คอนเทนเนอร์ คือตู้ขนาดใหญ่ที่ผลิตด้วยเหล็กหรืออลูมิเนียม เพื่อใช้บรรจุสินค้าสำหรับการขนส่งทางเรือ ดังนั้นการได้รู้ข้อมูลขนาดตู้คอนเทนเนอร์ว่าเหมาะกับใช้งานลักษณะไหน มีข้อดีของการรู้ข้อมูลมีอะไรบ้าง

 • 1. ทราบถึงขนาดและน้ำหนักที่สามารถวางซ้อนกันได้อย่างน้อย 10 ชั้น
 • 2. ทราบถึงตู้คอนเทนเนอร์มีระบบล็อคตู้ด้วยการคล้อง Seal เพื่อความมั่นใจได้ว่าสินค้าของลูกค้าจะปลอดภัย ไม่ถูกโจรกรรมระหว่างการเดินทางแน่นอน
 • 3. การขนส่งสินค้า จะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ถูกต้องตามระบบการขนส่งสินค้า
 • 4. ช่วยให้ผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจ ได้ประหยัดต้นทุนเพิ่มขึ้นมาก
 • 5. สามารถจัดส่งสินค้าได้ครบ เพราะตู้คอนเทนเนอร์มีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอสำหรับการบรรจุสิ่งของ ทำให้คุณวางแผนการจัดส่งสินค้าได้อย่างครบถ้วน
Taobao

อัตราค่าบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

1. นำเข้าอย่างเดียว

คลิก

2. ฝากสั่ง + นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. ฝากสั่ง + นำเข้า (ปลีก)

คลิก

อยากเช่า – เหมาตู้คอนเทนเนอร์  สนใจติดเรา Taobao2you

Taobao2you สามารถนำเข้าแบบ เหมาตู้คอนเทนเนอร์โดยมีค่าอัตรานำเข้าที่มีราคาถูกมาก ๆ มีความน่าเชื่อถือ มีระบบออนไลน์ ระบบหลังบ้านที่สามารถเช็คสถานะ เช็คความเคลื่อนไหวของสินค้าอย่างรวดเร็ว ตลอด 24 ชั่วโมง

 1. Taobao2you ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีน สามารถนำเข้าแบบเหมาตู้ มีความน่าเชื่อถือ ระบบออนไลน์ ระบบหลังบ้านที่สามารถเช็คสถานะได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 2. Taobao2you บริการเช่าแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ การนำเข้าสินค้าโดยคอนเทนเนอร์ทั้งขนาดตู้ 20 และ ตู้ 40 ให้ความคุ้มค่ามากกว่า ยิ่งขนเยอะ ราคาค่านำเข้าก็ยิ่งถูกลง
 3. Taobao2you สามารถนำเข้าแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ 3 รูปแบบ ได้แก่การนำเข้าทางบก และทางเรือ หรือ ทางทะเล
 4. Taobao2you ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีน โดยไม่กำหนดขั้นต่ำ จะสั่งจำนวนมาก จำนวนน้อย หรือสั่งเป็นรายชิ้น Taobao2you ให้บริการซัพพอร์ตทุกขั้นตอน
 5. Taobao2you ให้บริการเคลียร์สินค้า และเดินพิธีการผ่านด่านกรมศุลกากรขาเข้าทุกขั้นตอน รับรองว่ามืออาชีพมาก ๆ รับประกันได้ว่าคุณจะได้รับสินค้าครบถ้วนถูกต้องแน่นอน
 6. Taobao2you มีบริการนำเข้าสินค้าจากจีนหมด 3 รูปแบบ ได้แก่นำเข้าสินค้าอย่างเดียว, ฝากสั่งซื้อสินค้า+นำเข้าแบบปลีก/กิโล, บริการนำเข้าสินค้าแบบเหมาตู้สินค้า หรือ เหมาตู้คอนเทนเนอร์
 7. Taobao2you มีค่าบริการเหมาตู้คอนเทนเนอร์ทางรถ จะคิดค่าบริการนำเข้าขึ้นกับขนาด น้ำหนัก และ ปริมาตร เช่น น้ำหนัก 25 ตัน ขนาด 15 ฟุต ปริมาตร 75 คิว ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 430,000-470,000 บาท
 8. Taobao2you มีค่าบริการเหมาตู้คอนเทนเนอร์ทางเรือ ค่าบริการขึ้นอยู่กับน้ำหนัก ขนาด และ ปริมาตร เช่นตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 20 ฟุต น้ำหนัก 15 ตัน ปริมาตร 34 คิว มีราคาค่าบริการประมาณ 130,000-150,000 บาท

อัตราค่าบริการนำเข้าสินค้าจากจีน

อยากสั่งของจากจีนมาขาย ไม่มีประสบการณ์ ไม่มีความรู้เรื่องการนำเข้า นำเข้าสินค้าจากจีนกับเราสิ Taobao2you  บริการนำเข้าสินค้าไม่มีขั้นต่ำ เรามีอัตราค่าบริการ หรือค่านําเข้าของจากจีนเรทราคาถูกที่สุด ยินดีให้บริการ

ดูอัตราค่าบริการนำเข้า ติดต่อเรา

Taobao2you ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายในราคาส่ง ราคาปลีก โดยมี ประเภทตู้คอนเทนเนอร์ 

 • ตู้คอนเทนเนอร์แห้ง ( Container Dry )
 • ตู้เย็นคอนเทนเนอร์ ห้องเย็น ( Container Reefer )
 • ตู้คอนเทนเนอร์ 40 ไฮคิวบ์ ( Container HIGH CUBE )

Taobao2you สามารถนำเข้าแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ โดยมีค่าอัตรานำเข้าที่มีราคาถูกมาก มีความน่าเชื่อถือ มีระบบออนไลน์ ระบบหลังบ้านที่สามารถเช็คสถานะ เช็คความเคลื่อนไหวของสินค้าอย่างรวดเร็ว ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง สำหรับมือใหม่ที่มีปัญหาเรื่องการสื่อสารกับประเทศจีน ปัญหานี้จะหมดไป เพียงใช้บริการ Taobao2you เรามีเจ้าหน้าที่มืออาชีพดูแลด้านการสื่อสารกับประเทศจีนให้ท่าน โดยที่ท่านทำเพียงแต่การสั่งซื้อสินค้า ชำระค่าบริการ รอรับสินค้าหน้าบ้าน สินค้าจะถึงมือท่านครบทุกชิ้นและปลอดภัย

เนื่องจากบริการแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์จะคุ้มค่ามากกว่า ยิ่งขนมากยิ่งถูกลง ส่วนใหญ่จะคิดราคาค่านำเข้าตามน้ำหนัก ขนาด และ ปริมาตร ไม่กำหนดขั้นต่ำ ไม่ว่าจะสั่งสินค้าจำนวนมาก จำนวนน้อย หรือเป็นรายชิ้น บริษัทจะให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนจะซัพพอร์ตทุกขั้นตอน ตั้งแต่กานำเข้า การจัดส่ง การเคลียร์สินค้า และ เดินพิธีการผ่านด่านกรมศุลากรขาเข้า หากท่านใดสนใจต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ taobao2you.com ได้ตลอด24ชั่วโมง เรายินดีต้อนรับทุกท่าน และพร้อมบริการอย่างจริงใจ และมืออาชีพ ท่านจะได้รับสินค้าถึงหน้าบ้านท่านอย่างครบถ้วนและปลอดภัย

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *