ขนาดตู้คอนเทนเนอร์

ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ มาตรฐานกี่เมตร ที่นิยมใช้กันมากที่สุด 2565

การขนส่งทางทะเลจัดเป็นการขนส่งที่มีความสำคัญและนิยมใช้กันมากที่สุด เมื่อเทียบกับรูปแบบการขนส่งอื่น ๆ เนื่องจากมีต้นทุนการขนส่งที่ต่ำและสามารถขนส่งสินค้าได้จำนวนมาก ๆ โดยรูปแบบการขนส่งทางทะเลเป็นการขนส่งด้วยระบบตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งขนาดของตู้คอนเทนเนอร์ ที่นิยมใช้และเป็นมาตรฐานที่สุด ได้แก่

ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ : ตู้ 20 ฟุต หรือ “ตู้สั้น” เป็นตู้คอนเทนเนอร์สำหรับบรรจุสินค้าทั่วไป ที่ไม่จำเป็นต้องอาศัยการควบคุมอุณหภูมิ หรือ เรียกอีกอย่างว่า “ตู้แห้ง” และ ตู้คอนเทนเนอร์ขนาด ตู้ 40 ฟุต หรือ “ตู้ยาว” เป็นตู้คอนเทนเนอร์สำหรับบรรจุสินค้าทั่วไป หรือ “ตู้แห้ง” ซึ่งประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตามประสบการณ์และความชำนาญของผู้บรรจุ

และสุดท้าย ขนาดมาตรฐานตู้คอนเทนเนอร์ ตู้ 40 HQ นิยมเรียกว่า ตู้ High Cube เขียนย่อ HQ, HC โดยเป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่มีความสูงมากกว่าตู้ปกติอีก 1 ฟุต ใช้ในการบรรจุสินค้าที่มีน้ำหนักไม่มาก

ขนาดตู้คอนเทนเนอร์

ปัจจุบันธุรกิจนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ ได้รับความนิยมสูง เป็นผลทำให้ธุรกิจนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนได้รับความนิยมตามกันไป ใช่แล้วเรากำลังพูดถึงธุรกิจที่ให้บริการนำเข้าสินค้ามืออาชีพอย่าง Taobao2you ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนมืออาชีพและได้รับมาตรฐาน ยินดีให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ นำเข้าสินค้าอย่างเดียว ฝากสั่งซื้อสินค้า และ นำเข้าแบบปลีก / กิโล บริการนำเข้าสินค้าแบบเหมาะตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งขนาดตู้คอนเทนเนอร์ มีทั้งตู้ 20 ตู้ 40 ตู้ 40hq แต่ละบริการมีอัตราค่าบริการที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความเหมาะสม เพื่อให้คุณได้พิจารณาว่าการนำเข้าสินค้าแบบไหนตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด

ประเภทตู้ และเรทราคาค่าขนส่งจากจีน

ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ ทางเรือ
ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ ทางรถ
ค่าขนส่งจากจีน

ขนาดของตู้คอนเทนเนอร์ มีกี่ขนาด ( Width x Length x Height )

– ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ 20 ฟุต

ขนาดตู้ Container 20 ฟุตคือ ตู้ 20 ฟุต หรือ “ตู้สั้น” เป็นตู้คอนเทนเนอร์สำหรับบรรจุสินค้าทั่วไป ที่ไม่จำเป็นต้องอาศัยการควบคุมอุณหภูมิ หรือ เรียกอีกอย่างว่า “ตู้แห้ง” ตู้คอนเทนเนอร์ 20 ฟุต สามารถนำมาประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับทักษะและประสบการณ์ของผู้ใช้ เหมาะสำหรับบรรจุสินค้าที่มีน้ำหนักมาก เช่น อาหารกระป๋อง เครื่องจักร ลวดเหล็ก เป็นต้น

ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ 20 ฟุต

 • ขนาดตู้ 20 ฟุต กว้าง 2.44 m. ยาว 6 m. สูง  2.6 m.
 • ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ 20 ฟุตภายใน  : กว้าง 2.35 m. ยาว 5.86 m. สูง 2.38 m.
 • น้ำหนักตู้คอนเทนเนอร์ 20 ฟุต บรรจุน้ำหนักได้ 28 ตัน 260,000 (กิโลกรัม)
 • Max Volume 33 CBM.

– ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต

ตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต คือ ตู้ 40 ฟุต หรือ “ตู้ยาว” เป็นตู้คอนเทนเนอร์สำหรับบรรจุสินค้าทั่วไป หรือ “ตู้แห้ง” ซึ่งประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตามประสบการณ์และความชำนาญของผู้บรรจุ เหมาะสำหรับบรรจุสินค้าที่มีความยาว ซึ่งตู้คอนเทนเนอร์สั้นเข้าไม่ได้ และ น้ำหนักไม่มากนัก

ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต

 • ขนาดตู้ 40 ฟุต กว้าง 2.44 m. ยาว 12.09 m. สูง 2.6 m.
 • ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุตภายใน  : กว้าง 2.35 m. ยาว 12.03 m. สูง 2.38 m.
 • น้ำหนักตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต บรรจุน้ำหนักได้ 26 ตัน 260,000 (กิโลกรัม)
 • บรรจุสินค้าได้ 60 คิว Max Volume 67.50 CBM.

– ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต ไฮคิว (HQ)

นิยมเรียกว่า ตู้ High Cube เขียนย่อ HQ, HC โดยเป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่มีความสูงมากกว่าตู้ปกติอีก 1 ฟุต ใช้ในการบรรจุสินค้าที่มีน้ำหนักไม่มาก การที่มีความสูงในตู้เพิ่มนี้ จะทำให้การขนส่งต่อตู้มีความคุ้มค่ามากขึ้น เหมาะสำหรับการบรรจุสินค้าประเภท เฟอร์นิเจอร์ รองเท้า ที่มีน้ำหนักเบา รองรับน้ำหนักของสินค้าได้ใกล้เคียงกับตู้ยาว แค่การบรรจุปริมาตรได้มากกว่า

ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต ไฮคิว

 • ขนาดตู้ 40 HQ กว้าง 2.44 m. ยาว 12.03 m. สูง 2.9 m.
 • ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต HQ ภายใน  : กว้าง 2.35 m. ยาว 12.03 m. สูง 2.70 m.
 • น้ำหนักตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต HQ บรรจุน้ำหนักได้ 26 ตัน 260,000 (กิโลกรัม)
 • บรรจุสินค้าได้ 68 คิว Max Volume 76.20 CBM.

TAOBAO2YOU

Taobao2you ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ นำเข้าสินค้าอย่างเดียว , ฝากสั่งซื้อสินค้า + นำเข้าแบบปลีก/กิโล, บริการนำเข้าสินค้าแบบเหมาตู้สินค้าหรือเหมาตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งแต่ละบริการก็มีอัตราค่าบริการที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความเหมาะสม เพื่อให้คุณได้พิจารณาว่าการนำเข้าสินค้าแบบไหนตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด

ติดต่อเรา บทความสาระน่ารู้

น้ำหนัก 1 ตู้คอนเทนเนอร์กี่ตัน บรรจุสินค้าได้กี่คิว

ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ 20 ฟุต หรือตู้ที่มี Outside Dimension คือ กว้าง 2.44 m. ยาว 6 m. สูง  2.6 m. โดยมีน้ำหนักบรรจุได้สูงสุดประมาณ 33.5 CUM. และน้ำหนักบรรจุตู้ได้ไม่เกิน 28 ตัน

 • ตู้ 20 ฟุตบรรจุได้กี่ตัน กีกี่โลกรัม : 28 ตัน 260,000 (กิโลกรัม)

ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต หรือตู้ที่มี Outside Dimension คือ กว้าง 2.44 m. ยาว 12.03 m. สูง 2.6 m. โดยมีน้ำหนักบรรจุได้สูงสุดประมาณ 67 CUM. และน้ำหนักบรรจุตู้ได้ไม่เกิน 26 ตัน

 • ตู้ 40 ฟุตบรรจุได้กี่ตัน กีกี่โลกรัม : 26 ตัน 260,000 (กิโลกรัม)

ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ 40 ฟุต หรือตู้ที่มี Outside Dimension คือ โดยมีน้ำหนักบรรจุได้สูงสุดประมาณ 76 CUM. และน้ำหนักบรรจุตู้ได้ไม่เกิน 26 ตัน

 • ตู้ 40  ฟุต HQ บรรจุได้กี่ตัน กีกี่โลกรัม : 26 ตัน 260,000 (กิโลกรัม)
Taobao

อัตราค่าบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

1. นำเข้าอย่างเดียว

คลิก

2. ฝากสั่ง + นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. ฝากสั่ง + นำเข้า (ปลีก)

คลิก
นำเข้าทางรถไฟ

ข้อดีของการรู้ ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ ว่าเหมาะกับใช้งานลักษณะไหน

ตู้คอนเทนเนอร์ คือตู้ขนาดใหญ่ที่ผลิตด้วยเหล็กหรืออลูมิเนียม เพื่อใช้บรรจุสินค้าสำหรับการขนส่งทางเรือที่ใช้เวลานานอย่างน้อย 15 วัน ดังนั้นการได้รู้ข้อมูลขนาดตู้คอนเทนเนอร์ว่าเหมาะกับใช้งานลักษณะไหน มีข้อดีของการรู้ข้อมูลมีอะไรบ้าง

 1. ตู้คอนเทนเนอร์มีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักที่สามารถซ้อนกันได้อย่างน้อย 10 ชั้น
 2. ตู้คอนเทนเนอร์มีระบบล็อคตู้ด้วยการคล้อง Seal จะช่วยให้เราวางใจได้ว่าสินค้าจะปลอดภัย ไม่ถูกขโมยระหว่างการเดินทาง
 3. ให้คุณจัดส่งสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 4. ช่วยประหยัดต้นทุนได้อีกมาก
 5. สามารถจัดส่งสินค้าได้ครบ เพราะตู้คอนเทนเนอร์มีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอสำหรับการบรรจุสิ่งของ ทำให้คุณวางแผนการจัดส่งสินค้าได้อย่างครบถ้วน

Taobao2you ผู้ให้บริการเหมาตู้คอนเทนเนอร์ อย่างมืออาชีพ

 1. Taobao2you ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีน สามารถนำเข้าแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ โดยมีค่าอัตรานำเข้าที่มีราคาถูกมาก
 2. Taobao2you บริการแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ การนำเข้าสินค้าโดยคอนเทนเนอร์ทั้งขนาดตู้ 20 และ ตู้ 40 ให้ความคุ้มค่ามากกว่า ยิ่งขนเยอะ ราคาค่านำเข้าก็ยิ่งถูกลง
 3. คิดราคาค่านำเข้าตามน้ำหนัก ขนาด และ ปริมาตร ที่คุ้มค่าราคาถูก
 4. ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีน โดยไม่กำหนดขั้นต่ำ จะสั่งจำนวนมาก จำนวนน้อย หรือสั่งเป็นรายชิ้น Taobao2you ให้บริการซัพพอร์ตทุกขั้นตอน
 5. ให้บริการเคลียร์สินค้า และเดินพิธีการผ่านด่านกรมศุลกากรขาเข้าทุกขั้นตอน

อัตราค่าบริการนำเข้าสินค้าจากจีน

อยากสั่งของจากจีนมาขาย ไม่มีประสบการณ์ ไม่มีความรู้เรื่องการนำเข้า นำเข้าสินค้าจากจีนกับเราสิ Taobao2you  บริการนำเข้าสินค้าไม่มีขั้นต่ำ เรามีอัตราค่าบริการ หรือค่านําเข้าของจากจีนเรทราคาถูกที่สุด ยินดีให้บริการ

ดูอัตราค่าบริการนำเข้า ติดต่อเรา

Taobao2you ผู้ให้บริการนําเข้าสินค้าจากจีนมาขาย  ราคาส่ง – ปลีก สามารถนำเข้าแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ โดยมีค่าอัตรานำเข้าที่มีราคาถูกมาก มีความน่าเชื่อถือ มีระบบออนไลน์ ระบบหลังบ้านที่สามารถเช็คสถานะ เช็คความเคลื่อนไหวของสินค้าอย่างรวดเร็ว ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

สำหรับมือใหม่ที่มีปัญหาเรื่องการสื่อสารกับประเทศจีน ปัญหานี้จะหมดไป เพียงใช้บริการ Taobao2you เรามีเจ้าหน้าที่มืออาชีพดูแลด้านการสื่อสารกับประเทศจีนให้ท่าน โดยที่ท่านไม่ต้องทำอะไรเลย ทำเพียงแต่รอรับสินค้าหน้าบ้านเท่านั้น สินค้าจะถึงมือท่านครบทุกชิ้นและปลอดภัย

Taobao2you บริการการนำเข้าสินค้าโดยมี ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ ทั้ง 20 และตู้คอนเทนเนอร์ 40 เนื่องจากบริการแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์จะคุ้มค่ามากกว่า ยิ่งขนมากยิ่งถูกลง ส่วนใหญ่จะคิดราคาค่านำเข้าตามนำหนัก ขนาด และ ปริมาตร ไม่กำหนดขั้นต่ำ ไม่ว่าจะสั่งสินค้าจำนวนมาก จำนวนน้อย หรือเป็นรายชิ้น บริษัทจะให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนจะซัพพอร์ตทุกขั้นตอน ตั้งแต่กานำเข้า การจัดส่ง การเคลียร์สินค้า และ เดินพิธีการผ่านด่านกรมศุลากรขาเข้า

บริการแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์จะมี 3 รูปแบบ ได้แก่การนำเข้าทางบก ทางเรือ ทางทะเล หากเป็นการนำเข้าแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ ทางบกหรือทางรถจากจีนถึงไทยจะใช้ระยะเวลาประมาณ 5-10 วัน ส่วนการนำเข้าทางเรือใช้เวลาประมาณ 20-25 วัน

หากท่านใดสนใจต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ Taobao2you.com ได้ตลอด24ชั่วโมง เรายินดีต้อนรับทุกท่าน และพร้อมบริการอย่างจริงใจ และมืออาชีพ ท่านจะได้รับสินค้าถึงหน้าบ้านท่านอย่างครบถ้วนและปลอดภัย

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *