พาเลท

พาเลท คือ ? เกี่ยวอะไรกับการ Import Shipping

พาเลท นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายธุรกิจ เนื่องจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเคลื่อนย้ายสินค้าได้เป็นอย่างดี รวมถึงการจัดวางสินค้าได้อย่างสะดวก และมีความเรียบร้อยมากที่สุด ซึ่งเรามักจะเห็นพาเลทอยู่บนชั้นวางสินค้าในคลัง นำเข้าสินค้าจากจีน บ่อย ๆ เชื่อว่าหลายคนคงจะเกิดความสงสัยว่า pallet คืออะไร วันนี้เราจะมาอธิบายเรื่องของพาเลทให้ทุกคนได้รู้กันคืออะไร 

พาเลท

พาเลท คือ อุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นแท่นรูปทรงสี่เหลี่ยม โดยตามโรงงานหรือบริษัทต่างๆ จะนำมาใช้วางสินค้า ซึ่งจะเห็นได้ว่า พาเลทวางของส่วนใหญ่จะมีขนาดพาเลทที่ค่อนข้างใหญ่ โดยการใช้งานหลักของพาเลทมักจะใช้ในคลังสินค้ามากกว่า เนื่องจากเป็นสถานที่สำหรับจัดเก็บสินค้าต่าง ๆ จำนวนมาก โดยเฉพาะธุรกิจที่มีการส่งสินค้าหรือธุรกิจเกี่ยวกับโลจิสติกส์ ที่เป็นส่วนสำคัญของการจัดการห่วงโซ่อุปทาน ในส่วนของหน้าที่หลัก ๆ ของพาเลทคือ ใช้สำหรับการวางสินค้าบนพาเลท

pallet คือ

ชนิดของพาเลท

1. พาเลทไม้

พาเลทที่ทำจากไม้ เป็นพาเลทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีราคาถูก และสามารถหาซื้อได้ง่าย และที่สำคัญก็คือสามารถเลือกประเภทของไม้ได้ตามความต้องการอีกด้วย ในส่วนของการใช้งานพาเลทไม้ ต้องยอมรับเลยว่ามีความทนทานสูง อีกทั้งยังสามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ แต่อาจจะต้องระวังในเรื่องของการมีปัญหาในเชื้อราและแมลง ซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำลายไม้ให้ผุพังเร็วนั่นเอง

2. พาเลทกระดาษ

พาเลทกระดาษเป็นพาเลทที่ทำจากกระดาษ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ทำให้ง่ายต่อการขนย้าย แต่หากจะพูดถึงเรื่องของความทนทานนั้นมีความแข็งแรงค่อนข้างน้อย ไม่ทนต่อทั้งความชื้น น้ำและแมลง อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่บ่อยกว่าชนิดอื่น ๆ อีกด้วย 

3. พาเลทพลาสติก

Pallet พลาสติก หรือพาเลทที่ทำจากพลาสติกก็ได้รับความนิยมไม่แพ้พาเลทชนิดอื่น ๆ เพราะมีความแข็งแรง มีความทนทานสูง น้ำหนักเบา สามารถดูแลรักษาได้ง่าย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องของความชื้นและการกัดกินของแมลง นอกจากนี้ยังสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำใหม่ได้อีกด้วย

4. พาเลทโฟม

พาเลทโฟม จะเห็นได้ว่าหลายธุรกิจเลือกใช้พาเลทชนิดนี้ เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย หมดกังวลเรื่องของเชื้อราและแมลง แต่จะมีข้อเสียคือการรับน้ำหนักได้ไม่ค่อยเยอะ ที่สำคัญยากต่อการทำลาย และการย่อยสลายยากอีกด้วย

5. พาเลทเหล็ก

พาเลทเหล็ก เป็นพาเลทที่ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มบริษัทหรือโรงงานที่มีสินค้าขนาดใหญ่หรือสินค้าที่มีน้ำหนักมาก ที่ เพราะพาเลทเหล็กมีความแข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้เยอะ ที่สำคัญคือใช้งานเป็นระยะเวลานาน โดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของความชื้นและแมลงจะเข้ามาทำลายพาเลท

รูปแบบบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

1. เหมาตู้คอนเทนเนอร์

คลิก

2. นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. นำเข้า (ปลีก)

คลิก

นำเข้าสินค้า พร้อมระบบหลังบ้านไว้เช็คของได้ 24 ชม.

  1. Taobao2you นำเข้าสินค้าจากจีน โดยมีสินค้าหลากหลายกว่า ทำให้สามารถเลือกสินค้าได้ตามความต้องการมากมาย ด้วยราคาที่สามารถจับต้องได้ เนื่องจากมีราคาไม่แพงและยังมีรูปแบบการนำเข้าให้เลือกใช้บริการหลากหลายอีกด้วย ผู้ซื้อสามารถเข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลาย โดยไม่มีข้อจำกัด
  2. Taobao2you มีบริการนำเข้าที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยและได้มาตรฐานบริการที่ถูกต้องตามกฎหมาย มีระบบการให้บริการที่ทันสมัย ด้วยระบบหลังบ้านไว้เช็คของที่ผู้ซื้อสามารถติดต่อได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเกิดปัญหาเรื่องของสินค้าตกหล่น
  3. Taobao2you มีระบบการให้บริการที่ค่อนข้างง่าย ผู้ใช้บริการสามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้งานได้ไม่ยาก แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์ในการใช้บริการมาก่อนก็สามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยากอย่างแน่นอนนอกจากนี้ Taobao2you ก็ยังมีบริการฝากสั่งสินค้าเพียงแค่แจ้งสินค้าที่ต้องการ ระบบก็ทำการสั่งให้ทันทีอีกด้วย
  4. Taobao2you มีการให้บริการนำเข้าสินค้าหลายรูปแบบ โดยคุณสามารถเลือกได้เลยว่าต้องการใช้บริการนำเข้าแบบไหน ในขณะที่บริษัทนำเข้าสินค้าจากจีนอื่น ๆ มีตัวเลือกสำหรับการนำเข้าที่น้อยมาก ๆ ทั้งนี้การนำเข้าแต่ละรูปแบบก็มีอัตราการจ่ายค่าบริการที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้บริการนำเข้าสินได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจำนวนมากได้อย่างดีเยี่ยมกันเลยทีเดียว
พาเลทวางของ
พาเลทวางของนำเข้าสินค้าจากจีน

เช็คเลขพัสดุจากจีน

วิธีเช็คเลขพัสดุจีน ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ www.taobao2you.com วาง URL ของสินค้า คุณจะสามารถเห็นความเคลื่อนไหวทั้งหมดและสถานะของสินค้าได้แบบเรียลไทม์ หรือจะให้ทางทีมงานช่วยเช็คให้ ก็สะดวกสบายไปอีกแบบ

เช็คเลขพัสดุทันที...

 

ฉะนั้นแล้วหากคุณสนใจอยากสั่งสินค้า นําเข้าสินค้าจากจีนมาขาย แนะนำเลือกซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ taobao2you เพราะที่นี่ตอบโจทย์ทุกการความต้องการด้วยการมีสินค้าหลากหลายประเภทและจำนวนมากให้ผู้ใช้บริการได้เลือกซื้อแบบไม่มีขีดจำกัด โดยสินค้านำเข้าจากจีนของ taobao2you ล้วนเป็นสินค้าคุณภาพเนื่องจากมีการจัดเก็บสินค้าไว้เป็นอย่างดีในคลังสินค้า ด้วยการจัดวางบน พาเลท จึงทำให้โอกาสที่จะเกิดความเสียหายนั้นมีน้อยมาก ๆ จึงมั่นใจได้เลยว่าสินค้าที่ได้รับนั้นจะต้องมีคุณภาพ สมบูรณ์แบบมากที่สุด

นอกจากนี้การสั่งสินค้ากับ taobao2you ยังได้รับในราคาที่ค่อนข้างถูกมาก ๆ อีกด้วย โดยเฉพาะการสั่งซื้อสินค้าจำนวนมาก ๆ ทำให้สามารถช่วยประหยัดต้นทุนในการสั่งซื้อได้จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว 

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU