Shipping Mark

Shipping Mark คืออะไร เรื่องน่ารู้สำหรับการนำเข้าที่ถูกต้อง

Shipping marks อีกหนึ่งข้อมูลสำคัญที่สายช้อปปิ้งที่ควรจะต้องรู้ ในปัจจุบันนี้ชิปปิ้งจากจีนหรือการ นำเข้าสินค้าจากจีน นั้นมีให้บริการอยู่อย่างแพร่หลาย ทำให้เกิดความต้องการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการตรวจสอบข้อมูลของสลากของสินค้านำเข้าหรือ shipping mark จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยทำให้เราตรวจสอบสินค้าและจัดการภาษีได้อย่างถูกต้อง

Shipping Mark คือ

Shipping Mark แปลว่า เครื่องหมายกำกับสินค้า ที่มักคุ้นเคยและพบเห็นอยู่บ่อยครั้งบนหีบห่อ สติ๊กเกอร์สีขาวหรือเอกสารที่แนบมากับตัวสินค้า ซึ่งเครื่องหมายเหล่านี้จะบรรจุข้อมูลสำคัญที่จำเป็นต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ศุลกากร ตลอดไปจนถึงเจ้าที่หน้าขนส่งสินค้าและตัวลูกค้าเอง ซึ่งโดยทั่วไปทางประเทศต้นทางจะเป็นคนที่ติดแท็ก Shipping mark ด้วยตนเองจากประเทศต้นทาง เพื่อให้สะดวกและการขนส่งและง่ายต่อการจัดการพัสดุตลอดเวลาที่เดินทางมายังประเทศปลายทางด้วยนั่นเอง

Shipping Mark คือ

shipping mark ต้องระบุอะไรบ้าง

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า  shipping mark โดยทั่วไปจะถูกออกเป็นเอกสารสำคัญอย่าง Invoice หรืออาจมาในรูปแบบของตัวหนังสือที่สลักลงไปโดยตรงที่บรรจุภัณฑ์ หรืออาจมาในรูปแบบของสติ๊กเกอร์แท็ก ซึ่งข้อมูลสำคัญที่ควรจะใส่หรือระบุลงไปใน shipping mark ก็จะมีด้วยการประมาณ 9 หัวข้อสำคัญดังนี้

 • Brand: ชื่อสินค้า / ชื่อเครื่องหมายทางการค้าของแบรนด์นั้น ๆ
 • Carton No.: เลขกล่อง / เลขที่สินค้า
 • Net Weight: น้ำหนักสุทธิของสินค้าโดยไม่รวมกับน้ำหนักของบรรจุภัณฑ์
 • Gross Weight: น้ำหนักสุทธิของสินค้ารวมกับน้ำหนักของบรรจุภัณฑ์
 • Quantity: จำนวนบรรจุต่อกล่อง
 • Country of Origin: ประเทศของผู้ผลิต
 • Description: รายละเอียดของสินค้าหรือข้อความสำคัญที่ควรรู้ทั่วไป
 • Batch No.: เลขล็อตของสินค้าที่ผลิต
 • Measure: ขนาดกล่องหรือบรรจุภัณฑ์ที่ใช้อาจระบุเป็นหน่วยกว้างxยาวxสูง

ตัวอย่าง shipping mark เช่น ชื่อสินค้า : แบรนด์สดใสเสื้อผ้า, Carton No.: 00012, Net Weight: 0.5 kg, Gross Weight: 0.8 kg, Quantity: 15 unit/box, Country of Origin: China, Description: ชุดไดโนเสาร์สำหรับเด็ก, Batch No. : 00078, Measure: ขนาด 25 ตร.ซม. (5x5x5)

ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการตรวจสอบสินค้าภายในบรรจุภัณฑ์และช่วยให้เจ้าหน้าที่กรอกข้อมูลได้อย่างถูกต้องครบถ้วน และที่สำคัญก็ยังทำให้เจ้าที่หน้าที่สามารถทราบสินค้าภายในกล่องและช่วยระมัดระวังไม่ให้เกิดความเสียหายต่อไปได้อีกด้วย

ความสำคัญของ Shipping mark

ในกระบวนการการนำเข้าสินค้าโดยทั่วไปแล้วจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการบันทึกข้อมูลที่จำเป็นลงไปในใบขนส่งสินค้าหรือ Shipping mark ด้วย ซึ่งเอกสารต่าง ๆ เหล่านี้นอกจากจะใช้ยืนยันรายละเอียดต่าง ๆ ของสินค้าแล้วก็ยังมีมีความสำคัญเกี่ยวข้องกับการยืนยันข้อมูลต่าง ๆ กับกรมศุลกากรในเรื่องปริมาณและราคาของสินค้าอีกด้วย

เลือกชิปปิ้งอย่างไรให้ปลอดภัยและคุ้มค่า

ด้วยความที่บริการชิปปิ้งนั้นมีให้บริการมากมายหลายเจ้า หลักการเลือกว่าเราเหมาะสมกับช้อปปิ้งเจ้าไหนก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การเลือกซื้อสินค้าเลย ซึ่งหลักการเลือกชิปปิ้งโดยทั่วไปแล้วควรเลือกจากข้อต่อไปนี้

 • ควรเลือกใช้บริการชิปปิ้งที่มีคลังสินค้าและโกดังขนาดใหญ่ในการจัดเก็บสินค้า เพื่อสามารถรองรับสินค้าได้หลากหลายขนาดและรูปแบบ และเพื่อที่จะใช้สามารถจัดการได้อย่างเป็นระบบ ควรเลือกชิปปิ้ง เจ้าที่มีโกดังทั้งในประเทศต้นทางและปลายทางเพื่อที่จะได้มั่นใจว่าสินค้าจะไม่เกิดการสูญหาย
 • ควรเลือกใช้บริการชิปปิ้งที่มีบริการติดตามสินค้า เพื่อตรวจสอบสถานะของสินค้าได้ตลอดเวลา
 • ควรเลือกใช้บริการชิปปิ้งที่มีการจดทะเบียนบริษัทอย่างถูกต้อง เพื่อให้เราสามารถวางใจได้และเพื่อในกรณีที่เราต้องการให้บริการชิปปิ้งช่วยเหลือในเรื่องการดูแลเอกสารในด้านการออกใบกำกับภาษีระหว่างประเทศต่าง ๆ

ควรเลือกบริการชิปปิ้งเจ้าที่สามารถให้เรทราคาที่ถูกที่สุดกับเราได้และมีรีวิว มีความน่าเชื่อประกอบการตัดสินใจจากข้อที่กล่าวมาด้านบน

อัตราค่าบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

1. นำเข้าอย่างเดียว

คลิก

2. ฝากสั่ง + นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. ฝากสั่ง + นำเข้า (ปลีก)

คลิก
นำเข้าทางรถไฟ
 

จะดีกว่าไหมหากใช้บริการของ Taobao2you

มาถึงตรงนี้ก็ทำให้หลายคนพอจะทราบและเข้าใจกันมากขึ้นแล้วว่า Shipping Mark คืออะไร ดังนั้นในการ สั่งของจากจีน ครั้งต่อไปก็ควรเลือกใช้บริการจากผู้ให้บริการชิปปิ้งที่มีความเป็นมืออาชีพและปลอดภัยอย่าง Taobao2you ด้วยความที่ทำงานด้านบริการชิปปิ้งมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังมีบริการเกี่ยวกับการขนส่งและการดูแลสินค้าอย่างครบวงจร

 • บริการสั่งสินค้าจากจีนที่ใหญ่ที่สุด ด้วยอัตราการนำเข้าสินค้าด้วยเรทราคาที่ดีที่สุด
 • มีความเป็นมืออาชีพ ดูแลสินค้าจากโกดังขนาดใหญ่ด้วยพนักงานที่พร้อมให้บริการหลายพันคน
 • มีบริการและในและนอกประเทศ จากต้นทางสู่ปลายทาง ด้วยให้การดำเนินการขนส่งเป็นอย่างราบรื่นโดยไม่ต้องกังวลในเรื่องปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับพัสดุของเรา
 • มีบริการรับ-ฝากส่งของ ทั้งปลีกและส่งที่ดีที่สุด จัดการด้วยระบบขนส่งที่ทันสมัยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
 • มีบริการการสั่งของและขนส่งทั้งแบบเหมาตู้ ปลีกย่อย เพื่อตอบสนองความต้องการทั้งรายใหญ่และรายเล็กเพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการอย่างครอบคลุมทุกความต้องการ
 • มีบริการดูแลจากเจ้าหน้าที่ออนไลน์ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือและให้คำปรึกษาตลอด ไม่ว่าจะตรวจสอบสถานะ เช็คสินค้า หรือแจ้งปัญหาต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ ไลน์ และเบอร์โทรอย่างครบครัน
 • มีบริการแปลภาษาที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้องชัดเจนและสามารถที่จะสื่อสารกับต้นทางได้อย่างตรงจุด

เช็คเลขพัสดุจากจีน

วิธีเช็คเลขพัสดุจีน ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ www.taobao2you.com วาง URL ของสินค้า คุณจะสามารถเห็นความเคลื่อนไหวทั้งหมดและสถานะของสินค้าได้แบบเรียลไทม์ หรือจะให้ทางทีมงานช่วยเช็คให้ ก็สะดวกสบายไปอีกแบบ

เช็คเลขพัสดุทันที...

สำหรับคนที่กำลังลังเลอยู่ว่าควรที่จะสั่งสินค้าจากจีนมาดีไหม หรือกำลังกลัวว่าการสั่งสินค้าจะเป็นเรื่องยาก บอกได้คำเดียวว่าอย่าลังเล เพราะเพียงแค่คุณเลือกใช้บริการจาก Taobao2you ทุกปัญหาสำหรับการสั่งสินค้าจากจีนก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU