Gross Weight

Gross Weight คือหมายถึงอะไร การนำเข้าสินค้าจากจีน

Gross Weight

Gross weight คืออะไร Gross Weight (Gross weight ตัวย่อ: GW) คือน้ำหนักสุทธิของสินค้าเมื่อรวมกับบรรจุภัณฑ์แล้ว ซึ่งน้ำหนักในส่วนนี้จะเป็นน้ำหนักสุทธิที่ใช้สำหรับคิดราคาในการจัดส่งสินค้านั่นเอง แต่นอกจากน้ำหนักของ Gross Weight ที่สำคัญแล้วน้ำหนักของ Net Weight ก็ยังเป็นข้อมูลที่สำคัญที่ไว้ใช้สำหรับการบอกน้ำหนักของสินค้าที่อยู่ภายใต้บรรจุภัณฑ์ด้วย

เราจะสามารถพบ Gross Weight ได้จากที่ไหนและมีประโยชน์อย่างไร

Gross Weight (Gross Weight ภาษาไทย: น้ำหนักสุทธิของสินค้าเมื่อรวมกับบรรจุภัณฑ์) เป็นหนึ่งในข้อมูลสำคัญที่ทางผู้ส่งสินค้าจำเป็นต้องระบุไว้บน Shipping Mark หรือเครื่องหมายกำกับภาษีบนหีบห่อสินค้า ซึ่งเครื่องหมายดังกล่าวเป็นเครื่องหมายที่สำคัญสำหรับสินค้านำเข้าหรือส่งออกระหว่างประเทศเป็นอย่างมาก โดยทั่วไปมักจะประกอบไปด้วยข้อมูลสำคัญดังนี้

 • ชื่อสินค้า/แบรนด์สินค้า
 • ประเทศที่ผลิต
 • ลำดับเลขของสินค้า
 • จำนวนต่อกล่อง
 • น้ำหนักสินค้า (Net Weight)
 • น้ำหนักสุทธิของสินค้าเมื่อรวมกับบรรจุภัณฑ์ (Gross Weight)
 • ขนาดกล่อง
 • เลขที่ของล๊อตที่ผลิต
Gross Weight

จะเห็นได้ว่าข้อมูลที่ระบุอยู่บน Shipping Mark ถือเป็นข้อมูลที่จำเป็นอย่างมากสำหรับการจัดการในเรื่องของภาษีระหว่างประเทศ ดังนั้นเราจึงสามารถพบเห็นข้อมูลของ Gross Weight อยู่บนสลากดังกล่าวอยู่เสมอ ๆ นอกจากเรื่องประโยชน์ในการตรวจสอบข้อมูลของเจ้าหน้าที่แล้ว ยังมีประโยชน์ต่อผู้รับและผู้ส่งที่สามารถใช้ค่าของ Gross Weight  เพื่อช่วยในการตรวจสอบและเช็คน้ำหนักของสินค้าที่ได้รับได้อีกด้วย

Max Gross คืออะไร คล้ายกับ Gross Weight ไหม?

Max Gross ศัพท์คำนี้เรามักไม่ค่อยพบเห็นกันในการนำเข้าสินค้าจากจีน ขนส่งสินค้าปลีกหรือสินค้าขนาดเล็กสักเท่าไหร่ เพราะว่า Max Gross มักจะถูกใช้กับการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่หรือใช้กับตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งความหมายตรง ๆ ก็คือ Max Gross = น้ำหนักตู้เปล่า + น้ำหนักสินค้าที่จะสามารถบรรจุลงไปได้ทั้งหมด หรือจะเรียกว่าน้ำหนักสูงสุดที่ตู้คอนเทนเนอร์จะสามารถรับได้นั่นเอง นอกจากที่เราจะเห็นคำว่า Max Gross อยู่ข้างตู้คอนเทนเนอร์แล้วก็ยังสามารถพบเห็นในรูปแบบตัวย่อ MX GR, MX Gross หรือ MAX GW ได้อีก และถ้าหากถามว่า MAX Gross กับ Gross Weight ต่างกันยังไง ก็สามารถบอกได้ว่า มีความคล้ายคลึงกันอยู่ เพราะ Gross Weight จะเป็นน้ำหนักสุทธิของสินค้า + น้ำหนักบรรจุภัณฑ์ แต่โดยทั่วไปมักนิยมใช้กับสินค้าที่มีขนาดของหีบห่อไม่ใหญ่จนเกินไปนัก แต่ สำหรับ Max Gross จะถูกใช้กับสินค้าขนาดใหญ่อย่างเช่นตู้คอนเทนเนอร์นั่นเอง

บริการ Tracking เช็คเลขพัสดุจากจีน ยินดีให้คำปรึกษา

แต่สำหรับมือใหม่หรือมืออาชีพที่กำลังมองหาบริการตัวเลือกและตัวช่วยสำหรับนําเข้าสินค้าจากจีนราคาถูก Taobao2you ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะถือเป็นเว็บไซต์สำหรับนำเข้าสินค้าจากจีนยอดนิยมที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานและมีผู้ใช้งานเป็นอันดับต้น ๆ ของวงการการนำเข้า

เพราะด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยของการซื้อ-ขายและการติดตามสินค้าทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับสินค้าอย่างปลอดภัยและมีคุณภาพ ซึ่งนอกจากนี้ยังมีบริการเสริมต่าง ๆ ดังนี้

 • บริการให้คำปรึกษาภาษาไทยเพื่อให้คุณสามารถเข้าใจความหมายของสินค้าได้อย่างครบถ้วน
 • บริการดูแลและตรวจสอบเอกสารภาษีผ่านศุลกากร
 • บริการดูแลจัดส่งสินค้าไม่ว่าจะเป็นสินค้าปลีกของรายย่อยหรือสินค้าขนาดใหญ่ในตู้คอนเทนเนอร์ของรายได้ Taobao2you ก็พร้อมที่จะให้บริการให้คำปรึกษาและดูแลสินค้าเป็นอย่างดี
 • บริการตรวจสอบเลขพัสดุและแทรคสินค้าได้อย่างรวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมง

เช็คเลขพัสดุจากจีน

ติดต่อเรา

เช็คเลขพัสดุจากจีน

วิธีเช็คเลขพัสดุจีน ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ www.taobao2you.com วาง URL ของสินค้า คุณจะสามารถเห็นความเคลื่อนไหวทั้งหมดและสถานะของสินค้าได้แบบเรียลไทม์ หรือจะให้ทางทีมงานช่วยเช็คให้ ก็สะดวกสบายไปอีกแบบ

เช็คเลขพัสดุทันที...

ซึ่งบริการที่กล่าวมาทั้งหมดก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของบริการจาก Taobao2you เท่านั้น แน่นอนว่าหากคุณสนใจสามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียดที่ Taobao2you ได้ตลอดเวลา ทางเว็บไซต์จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและให้คำปรึกษาตลอดระยะเวลาการใช้งาน เพื่อที่จะทำให้การนำเข้าสินค้าที่ยากกลายเป็นเรื่องง่ายดายไปอย่างสิ้นเชิง

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU