Form E

เอกสาร Form E คืออะไร Taobao2you พร้อมให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ

Form E คืออะไร หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าเป็นอย่างไร มีความสำคัญมากแค่ไหน สามารถใช้กับประเทศอะไรได้บ้าง และมีขั้นตอนการขอ form e อย่างไร ก่อนอื่นสามารถอธิบายได้ง่าย ๆ ก็คือ เอกสารสำหรับการ สั่งของจากจีน บางประเภทที่จะได้รับการลดหย่อนภาษี ซึ่งปัจจุบันนั้นจะเป็น Form E รูปแบบใหม่ แต่จะสามารถขอ ฟอร์ม E กรมการค้าต่างประเทศได้อย่างไรเราไปติดตามดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

Form E คือ

Form E คือ หนังสือรับรองถิ่นกำเนิดสินค้า โดยการระบุสัญชาติของสินค้าว่ามีการผลิต และส่งออกจากสมาชิกประเทศภายใต้เขตการค้าเสรีอาเซียน – จีน โดยมีทั้งหมด 11 ประเทศ คือ จีน ไทย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เมียนมาร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ลาว กัมพูชา เวียดนาม และบรูไน ในส่วนของ เขตการค้าเสรีอาเซียน – จีนเป็นการรวมกลุ่มกันทำข้อตกลงเพื่อขยายการค้าสิทธิพิเศษทางภาษีศุลกากร ที่สามารถลดหย่อนภาษีนำเข้าสินค้าบางประเภท จากประเทศสมาชิกได้

ตัวอย่าง Form E
ตัวอย่าง Form E

สั่งของจากจีนกับเรา พร้อม Form E ง่ายๆแค่ Copy Link มาใส่

1. สั่งของจากจีนสามารถขอ Form E กรมศุลกากร

พร้อมกับ form e china ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนที่เราเชื่อว่าผู้ซื้อทุกคนสามารถทำรายการได้ด้วยตนเองอย่างแน่นอนกับขั้นตอน ฟอร์ม E ตัวอย่าง ดังต่อไปนี้

2. การแยกสินค้าหลายรายการสำหรับหนังสือรับรองถิ่นกำเนิดสินค้า

Form E มีหลักปฎิบัติคือ ในฟอร์ม 1 ชุด จะมีสินค้าได้ไม่เกิน 20 รายการเท่านั้น โดยช่อง 9 ไม่ต้องแยกน้ำหนักรวมและมูลค่า แต่ละรายการสินค้าหากต้องการแยกน้ำหนัก ปริมาณ สามารถแยกได้ในช่อง 7

โดยคุณจะต้องระบุรายละเอียดเอกสารการนำเข้า – ส่งออกทั้งหมด ให้ถูกต้องครบถ้วนทุกตัวอักษร ไม่ว่าจะทั้งใน Bill of Lading , Commercial Invoice , Packing List , ที่อยู่ ผู้นำเข้าส่งออก , ลำดับสินค้า , เครื่องหมายและเลขที่บนหีบห่อ , จำนวนสินค้า และชนิดของสินค้า รวมถึงรหัสพิกัดสินค้า, ถิ่นกำเนิดสินค้า ,  และน้ำหนักรวม , เลขที่และวันที่ของ Invoice เพื่อการตรวจสอบที่ถูกต้องและรวดเร็ว โดยจะทำให้คุณได้รับ Form E ที่รวดเร็วและถูกต้องมากขึ้น

Form E คืออะไร

3. การปฏิบัติในการออกหนังสือรับรอง

ถิ่นกำเนิดสินค้า form e ของแต่ละหน่วยงานไม่ว่าจีน หรือไทย จะต้องปฏิบัติตามข้อตกลง และแนวปฏิบัติที่ได้ทำความตกลทำการตรวจสอบพิกัดอัตราภาษีนำเข้า โดย Shipping ก่อนเสมอแล้วจึงนำออก ที่สำคัญควรขอ Draft FORM E จากผู้ขาย เพื่อตรวจสอบข้อมูลให้ตรงกัน หากข้อมูลใน Form e ไม่ตรงกับข้อมูลในเอกสารที่ยื่น มีโอกาสที่จะโดนเจ้าหน้าปฏิเสธ Form E และอาจจะไม่อนุญาตให้ลดหย่อนภาษีอากรสำหรับสินค้านำเข้าได้

4. Form e จะมีอายุ 1 ปี

นับจากวันที่ออกหนังสือรับรองถิ่นกำเนิดสินค้า ซึ่งจะออกโดยหน่วยงานที่มีอำนาจในการออกหนังสือรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าของประเทศจีน

5. หากปฎิบัติตามความตกลงร่วมอาเชียน – จีน

แล้วเกิดปัญหาในการขอใช้สิทธิพิเศษสามารถติดต่อสำนักสิทธิประโยชน์ทางการค้าได้ทันที ซึ่งคุณจะได้รับการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้องด้วยบริการที่มีความทันสมัย รวดเร็ว 

สั่งของจากจีนกับเรา พร้อม Form E ง่ายๆแค่ Copy Link มาใส่

ซื้อของจากจีน

รูปแบบบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

1. เหมาตู้คอนเทนเนอร์

คลิก

2. นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. นำเข้า (ปลีก)

คลิก
Line
Facebook

สั่งของจากจีนกับ taobao2you พร้อมขอ Form E ได้ง่าย ๆ หรือหากใครที่ยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนการขอ Form E  รวมถึง ค่าขนส่งจากจีน สามารถสอบถามเพื่อขอคำแนะนำได้ตลอดเวลา โดยทาง taobao2you มีเจ้าหน้าที่มืออาชีพคอยให้การบริการอย่างละเอียดทุกขั้นตอน เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะสั่งสินค้าจากจีนโดยการนำเข้าสินค้าทางเรือ หรือ ทางรถไฟ ก็มีเอกสารครบอย่างแน่นอน จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดความยุ่งยาก

หรือหากเกิดปัญหาในการขอ Form E จริง ๆ ทางเว็บก็พร้อมที่จะแก้ไขให้ทันที นอกจากนี้การสั่งสินค้ากับ taobao2you จะสามารถขอ Form E ได้ง่าย ๆ แล้วที่นี่ก็ยังตอบโจทย์ในเรื่องของการสั่งสินค้าที่ดีเยี่ยมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานที่ง่าย หรือการมีสินค้าราคาถูกหลากหลาย จึงทำให้หลายคนอยากเข้ามาสั่งสินค้าจากจีนเพราะครบครันทุกความต้องการในการสั่งสินค้านั่นเอง

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU