HS Code

วิธีเช็ค HS Code พิกัดศุลกากร เรื่องที่คนนำเข้าส่งออกต้องรู้ !

HS Code หลายคนอาจไม่รู้จักเลย พิกัดศุลกากร คืออะไร หากคุณคิดจะนำเข้าสินค้า เช่น นำเข้าสินค้าจากจีน ควรทำความรู้จักกับคำคำนี้ให้มากขึ้นเพราะมันมีผลต่อคุณโดยตรง การส่งออกและการนำเข้าสินค้าจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฏระเบียบของกรมศุลกากรของประเทศนั้นๆ และเนื่องจากสินค้ามีหลายชนิดหลายประเภทชื่อเรียกต่างกันทำให้ต้องกำหนดประเภทและชนิดของสินค้าเพื่อให้เข้าใจตรงกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดในการขนส่ง

HS Code คือ

HS Code หรือ พิกัดศุลกากร ย่อมาจาก (Harmonized System) ระบบที่ใช้สำหรับจำแนกประเภทและระบุชนิดของสินค้า ได้รับการยอมรับในระบบสากล HS Code หาจากไหน ถือเป็นระบบมาตรฐานสากลประกาศโดยองค์การศุลกากรโลก ปัจจุบันใช้ระบบนี้มากกว่า 176 ประเทศทั่วโลก พิกัดศุลกากรประกอบไปด้วยตัวเลขทั้งหมด 11 หลัก โดย 6 หลักแรกองค์การการค้าโลกเป็นผู้กำหนดส่วน 2 หลักถัดมาแสดงพิกัดฮอาร์โมไนซ์อาเซียนและ 3 หลักสุดท้ายรหัสที่กำหนดโดยแต่ละประเทศ หากคุณต้องการเช็ค HS Code 2022 ล่าสุดหรือต้องการเช็ค HS Code Thailand

HS Code

HS Code ศุลกากร ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก ใช้เพื่อเป็นมาตรฐานเดียวกันในการจำแนกประเภทสินค้า เพื่อการจัดเก็บสถิติการค้าระหว่างประเทศ พิกัดศุลกากรใช้เป็นฐานในการกำหนดอัตราศุลกากรและภาษีในประเทศ ใช้เพื่อกำกับควบคุมการนำเข้าและการส่งออก ข้อดีของ HS Code ถือว่ามีประโยชน์สำหรับผู้นำเข้าอย่างมาก เช่น ทำให้ทราบว่าเสียภาษีอากรนำเข้าเท่าไหร่สามารถนำไปใช้คำนวณต้นทุน ค่าใช้จ่ายในการทำธุรกิจได้ และยังช่วยในการตั้งราคาสินค้า อีกทั้งยังทำให้ทราบว่าสินค้าบางประเภทที่นำเข้ามาจากต่างประเทศอยู่ในพิกัดใดต้องมีการขออนุญาตหรือไม่อย่างไร เป็นต้น HS Code ดูตรงไหน ซึ่งจะปรากฏในใบขนสินค้า สินค้าในแต่ละรายการจะมีพิกัดศุลกากรโดยระบุไว้ว่า

ประเภทพิกัดในแต่ละพิกัดอาจมีอัตราอากรขาเข้าต่างกัน เช่น 5% 10% 0% เป็นต้น โดยคิดจากราคาของสินค้า นอกจากนั้นยังต้องบวกฐานภาษีมูลค่าเพิ่มเข้าไปด้วย

การเช็คว่าสินค้าเข้าพิกัดศุลกากรไหนเป็นเรื่องละเอียดอ่อนต้องตรวจสอบให้ดี อาจเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ หลายคนมองว่าการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ไหนจะต้องเดินเรื่อง ทำใบขนหา HS Code เตรียมเอกสารนู่นนี่นั่น บางคนชอบความง่ายไม่อยากเสียภาษีนำเข้าเลยนำเข้าสินค้ามาแบบผิดกฎหมายเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ควรทำให้ถูกต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดถ้าไม่อยากติดคุก

เช็คสถานะ เลขพัสดุจากจีน ด้วยโปรแกรมหลังบ้าน Taobao2you

ปัจจุบันมีบริษัทที่ให้บริการนำเข้าสินค้าหรือเรียกว่าชิปปิ้งตัวแทนนำเข้าให้บริการแล้ว อำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการนำเข้า โดยเฉพาะคนที่ต้องการสั่งของจากจีน เช่น  Taobao2you เว็บไซต์สั่งของจากจีนอันดับ 1 มีบริการฝากสั่งซื้อ บริการนำเข้าอย่างเดียว และบริการฝากสั่ง + นำเข้า บริการครบวงจรเลยทีเดียว มีระบบออนไลน์ที่ทันสมัย คุณสามารถส่งใบสั่งซื้อติดตามความเคลื่อนไหวของสินค้าได้ตลอด 24 ชม.

สำหรับค่าบริการนำเข้าสินค้า เราคิดตามความเป็นจริง ไม่บวกเพิ่ม คิดค่าบริการตามน้ำหนักที่เกิดขึ้นจริง ไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิกแน่นอน เรามีโปรแกรมช่วยคุณคำนวณค่าบริการนำเข้าเพื่อให้คุณจัดหางบประมาณหรือจัดเตรียมงบประมาณคาดการณ์ค่าใช้จ่ายได้ ค่าบริการนำเข้าสินค้าจากจีน บริการนำเข้าอย่างเดียว เริ่มต้นเพียง 29 บาท/กิโล หรือ 5000 บาทคิว ค่าบริการนำเข้าสินค้าจากจีน บริการฝากสั่ง + นำเข้าสินค้า เริ่มต้น 45 บาท/กิโล หรือ 5500 บาทคิว ไม่ว่าคุณจะนำเข้าสินค้าจากจีนแบบไหน นำเข้าอย่างเดียว ฝากสั่ง + นำเข้า หรือนำเข้าแบบเหมาตู้คอนเทรนเนอร์ นำเข้าทางรถ ทางเรือ หรือทางเครื่องบินเรายินดีให้บริการเสมอ

เครื่องมือคำนวณ คิวบิกเมตร CMB Calculator

บทความที่น่าสนใจ : คิวบิกเมตร หรือ (CBM คืออะไร) อธิบายแบบเข้าใจง่าย ✔️

เว็บสั่งของจากจีนชั้นนำ
Line
Facebook

สรุปนำเข้ากับ Taobao2you ดียังไง

  • สั่งของจากจีนไม่เป็นมีบริการฝากสั่ง + นำเข้า หรือจะนำเข้าอย่างเดียวก็ได้ ไม่ใช่ปัญหา 
  • รับนำเข้าสินค้าจากจีนแบบไม่มีขั้นต่ำ สั่งของมาใช้เองหรือมาขายต่อ ค่าบริการเริ่มต้นหลักสิบ  
  • มีระบบออนไลน์ทันสมัย ลูกค้าสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง 
  • มีโกดังทั้งในประเทศจีนและประเทศไทย คัดแยกสินค้าไม่ปะปนใคร เคลียร์ของส่งเร็วถึงหน้าบ้าน 
  • ค้นหาสินค้าได้ง่ายเพียงนำลิ้งค์มาวาง รู้ราคา รู้จำนวนสินค้า สั่งซื้อสินค้าเลือกไซส์ขนาดได้ง่าย 
  • ไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิก ไม่บวกเพิ่ม ค่าบริการถูกมากคิดราคาตามความเป็นจริง

รูปแบบบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

อัตราภาษีนําเข้าสินค้าจากจีน
คลิก

บทความที่ใกล้เคียง : สงสัยกันไหม Freight Forwarder คืออะไร บทความพร้อมทำความเข้าใจ ✔️

HS Code คืออะไร HS Code กรมศุลกากร มีเพื่ออะไร ทั้งหมดนี้หวังว่าทุกคนคงเข้าใจมากขึ้น สำหรับผู้ที่ต้องการนำเข้าสินค้าจากจีน Taobao2you เรายินดีให้บริการ รับนำเข้าสินค้าจากจีนให้บริการอย่างมืออาชีพ บริการนำเข้าอย่างเดียว ฝากสั่ง + นำเข้า นำเข้าแบบปลีกแบบกิโล หรือนำเข้าแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ เรายินดีให้บริการ ไม่ต้องจัดเตรียมเอกสาร ทำใบขนให้ยุ่งยากเรามีบริการดีๆ ซพพอร์ตคุณเสมอ รับนำเข้าแบบไม่มีขั้นต่ำ ค่าบริการถูกมากไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิกกวนใจแน่นอน แถมยังมีระบบออนไลน์ทันสมัยให้คุณเช็คสถานะสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง คุณสามารถเช็คผ่านระบบของเราได้เลยเมื่อรู้ว่าสินค้าถึงไหน จะมาถึงคุณวันไหนก็สะดวกสบายในการจัดการสต๊อกคุณสามารถคาดการณ์วางแผนการขายได้ล่วงหน้า

_____( จันทร์ - เสาร์ 9:00-18:00 )______

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU

ยูทูป : @Taobao2you

ติ๊กตอก : Taobao2you