CMB คือ

ทำความรู้จัก คิวบิกเมตร ให้ทุกเรื่องการขนส่งเป็นเรื่องง่าย

CBM คืออะไร อยากรู้ใช่ไหม การนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ อย่างเช่น นำเข้าสินค้าจากจีน คุณสามารถใช้บริการตัวแทนนำเข้าหรือบริษัทชิปปิ้งคอยอำนวยความสะดวกสบายให้กับคุณเพื่อให้การนำเข้าเป็นเรื่องง่ายและถูกกฎหมาย ตัวแทนนำเข้าจะคิดค่าใช้จ่ายตามน้ำหนักของสินค้า การคิดค่าขนส่งแบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่ แบบคิวบิกเมตรและแบบกิโลกรัม เราอาจคุ้นเคยกับการคิดราคาแบบกิโลกรัม ดังนั้น วันนี้เราจะกล่าวถึงเฉพาะคิวบิกเมตร เพื่อให้คุณมีความรู้และความเข้าใจมากขึ้น 

คิวบิกเมตร

คิวบิกเมตร ตัวย่อ CBM (Cubic Meter) คิวบิกเมตร คือ ลูกบาศก์เมตร เมื่อวัตถุชิ้นหนึ่งมีขนาดความกว้าง 1 เมตร x ความยาว 1 เมตร x ความสูง 1 เมตร หมายความว่าวัตถุชิ้นนั้นมีขนาดพื้นที่เท่ากับ 1 CBM หากหน่วยเป็นเซนติเมตร โดยปกติแล้วต้องนำค่าที่ได้มาหาร 1ล้าน ขอยกตัวอย่างเพื่อให้เข้าใจมากขึ้นถ้าหากคุณสั่งสินค้าจากจีนขนาดความกว้าง 70 ความยาว 120 ความสูง 70 cm (70 x 120 x 70 = 588,000) เมื่อนำมาหาร 1,000,000 จะได้ 0.588 คิว/กล่อง หากนำเข้าทางรถต้องนำค่าคิวไปคูณกับราคาค่านำเข้า เช่น 0.588 x5000 = 2,940 บาท

1 คิวบิกเมตร

โปรแกรมคำนวณ CBM Calculator สูตรคำนวณ คิวบิกเมตร

การคิดหา CBM ปัจจุบันไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดอีกแล้วเพราะคุณสามารถคำนวณได้ผ่านโปรแกรมอัตโนมัติ คำนวณได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วไม่ต้องกลัวผิดพลาด อย่างที่ Taobao2you ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีน บริการนำเข้าในราคาถูก นำเข้าทั้งทางรถหรือรถไฟ ทางเรือ และทางเครื่องบิน มีบริการนำเข้าแบบราคาส่ง นำเข้าแบบปลีกและนำเข้าแบบตู้คอนเทนเนอร์ นำเข้าอย่างเดียวหรือฝากสั่ง + นำเข้าก็ได้ตามใจคุณ อยากรู้อัตราค่าใช้จ่ายหรืออัตราค่าบริการนำเข้า Taobao2you มีโปรแกรมคำนวณให้แบบอัตโนมัติ สรุปยอดค่าใช้จ่ายเบื้องต้นให้กับคุณบอกเลยว่าสะดวกสบายมากๆ บริการแบบมืออาชีพเลยทีเดียว 

CBM คิดยังไง

เครื่องมือคำนวณ คิวบิกเมตร CMB Calculator 

รวบรวมคำถามที่พบบ่อย [ CBM ]

ตามมาตรฐานการจัดประเภทสินค้าคิดราคาตามขนาด มาตรฐานที่ใช้กันทั่วไป 1 คิวบิกเมตร เท่ากับ 150 กิโลกรัม (ความกว้าง 1 เมตร x ความยาว 1 เมตร x ความสูง 1 เมตร = 1 คิวบิกเมตร)

1 ตัน อย่างที่ทุกท่านทราบกันดีจะมีน้ำหนัก 1,000 กิโลกรัม เมื่อ 1 คิวบิกเมตร เท่ากับ 150 กิโลกรัม หมายความว่า1 คิวบิกเมตร เท่ากับ 0.15 ตัน

คํานวณค่าขนส่งจากจีน

การคิดค่าขนส่งโดยทั่วไปแล้วผู้ให้บริการนำเข้าจะคิดค่าขนส่งแบบ กิโลกรัมและแบบคิวบิกเมตร หากคำนวณแล้วค่าขนส่งแบบไหนแพงกว่าจะยึดค่าขนส่งที่แพงกว่า ทำไมต้องคิดค่าขนส่งที่แพงกว่า อธิบายก่อนว่ามาตรฐานของสายเรือทั่วโลก สินค้าหนึ่งตู้คอนเทนเนอร์ เช่น 20 ฟุต สามารถใส่ของได้มากที่สุด 22 ตัน หรือ 22,000 กิโลกรัม ขนาดไม่เกิน 30 คิวบิกเมตร เนื่องจากตู้สามารถใส่ได้เพียงเท่านี้ หากสินค้าที่นำเข้ามีขนาดใหญ่แต่มีความเบา ตู้คอนเทรนเนอร์จะไม่สามารถใส่สินค้าคนอื่นๆ ได้ เพราะสินค้าขนาดใหญ่น้ำหนักเบากินพื้นที่ แน่นอนว่าหากคิดค่าขนส่งเป็นกิโลกรัมค่าขนส่งจะถูกแต่หากคิดค่าขนส่งเป็นคิวบิกเมตรจะแพง ดังนั้น จึงต้องคิดเป็นคิวบิกเมตรนั่นเอง หากคิดตามกิโลกรัมสิ่งที่เกิดขึ้นคือไม่คุ้มพวกเขาต้องเสียโอกาสรับสินค้าเจ้าอื่นๆ

ในทางตรงกันข้ามถ้าสินค้าชิ้นเล็กแต่น้ำหนักมาก เมื่อนำมาเปรียบเทียบกันแล้ว การคิดค่าขนส่งแบบกิโลกรัมแพงกว่าการคิดค่าขนส่งแบบคิวบิกเมตรผู้ให้บริการจะคิดค่าขนส่งตามน้ำหนักหรือกิโลกรัม ค่าขนส่งทั้งแบบกิโลกรัมและคิวบิกเมตรจะถูกหรือแพงยังขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าด้วย สินค้าทั่วไปค่าขนส่งจะถูกกว่าสินค้า มอก.

สำหรับการขนส่งทางเรือ หากนำเข้าสินค้าแบบ LCL (Less Than Container Load) หมายถึง การขนส่งสินค้าโดยแชร์ตู้คอนเทรนเนอร์กัน ในหนึ่งตู้คอนเทรนเนอร์ไม่ได้มีแค่สินค้าของคุณเพียงเจ้าเดียวแต่ยังมีสินค้าของเจ้าอื่นๆ ด้วย การคิดค่าขนส่งจะเปรียบเทียบระหว่าง Volume Weight และ Actual Weight ค่าขนส่งที่คำนวนได้ หากอันไหนมากกว่าให้ใช้แบบนั้น

Line
Facebook

ยกตัวอย่างเช่น

1. Volume Weight 

สูตร คือ กว้าง cm x ยาว cm x สูง cm x จำนวนสินค้า หาร 1,000,000  

เช่น 100 x 120 x 200 x 3 พาเลท / 1,000,000  = 7.2 คิวบิกเมตร

2. Actual Weight

สูตร คือ น้ำหนักต่อแพคเกจ จำนวนสินค้า หาร 1,000 

เช่น 1000 กิโลกรัม x 3 พาเลท / 1,000 = 3 คิวบิกเมตร

จากตัวอย่างต้องใช้อัตราค่าขนส่งที่คำนวณด้วย Volume Weight โดยใช้อัตรา 7.2 คิวบิกเมตร หลังจากนั้นให้นำอัตราที่คำนวณได้มาคูณ ค่าขนส่งต่อคิว สมมติว่าคิวละ USD45 จะได้ 7.2 x USD45 = USD 324 หรือประมาณ 11,340 บาท

รูปแบบบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

นำเข้าทางรถไฟ
คลิก

บทความที่ใกล้เคียง : 6 หมวดหมู่ประเภท สินค้านําเข้าจากจีนมีอะไรบ้าง ห้ามพลาด  ✔️

บทความที่น่าสนใจ : สินค้าจากจีนราคาส่ง 2022 – 2023 อัพเดทสิ้นปี สินค้าขายดีสำหรับพ่อค้าแม่ค้า ✔️

คำนวณ CBM ไม่เป็น ปรึกษาเรา Taobao2you รับนำเข้าจากจีน

การคำนวณ CBM เป็นเรื่องที่ต้องอาศัยความเข้าใจและประสบการณ์ หากคุณไม่เคยนำเข้าสินค้ามาก่อน คำนวณคิวบิกเมตรไม่เป็น ไม่ใช่ปัญหาเลยเพียงแค่ปรึกษา Taobao2you เราช่วยได้ ผู้ให้บริการรับสั่งของจากจีนและให้บริการนำเข้าสินค้ามืออาชีพ คิดค่าบริการในราคาถูก เริ่มต้นแค่ 29 บาท สำหรับการนำเข้าแบบกิโลกรัม และเริ่มต้นเพียงแค่ 45 บาท/กิโล หรือ 5,500 บาทคิว รับนำเข้าสินค้าทั่วไป สินค้า มอก. นำเข้าแบบถูกต้องตามกฎหมาย 

Taobao2you มีระบบออนไลน์ ทันสมัย ลูกค้าสามารถส่งใบสั่งซื้อ รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวของสินค้าได้ตลอด 24 ชม. เรายังมีโกดังสินค้าทั้งที่จีนและที่ไทย เพื่อการทำงานที่สะดวกรวดเร็ว จัดส่งของ เคลียร์ของส่งทุกวัน ใช้บริการเรามั่นใจไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิกแน่นอน อยากนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายนำเข้าเยอะใช้บริการนำเข้าแบบเหมาตู้คอนเทรนเนอร์ได้ เรามีบริการฝากสั่ง + นำเข้าสินค้า แบบกิโล-คิว ฝากสั่ง + นำเข้าสินค้าราคาปลีก มีบริการนำเข้าสินค้าอย่างเดียวด้วย คุณสามารถสั่งของผ่านเว็บไซต์จีน เช่น Taobao Tmall 1688 Alibaba AliExpress เป็นต้น นำลิ้งค์มาวางที่เว็บเรา สั่งซื้อสินค้าได้ง่ายๆ เลย ภาษาไม่ใช่อุปสรรค หรือสั่งของไม่เป็นเราช่วยสั่งของให้พูดคุยต่อรองราคากับร้านค้าจีนจัดหาสินค้าที่ดีมีคุณภาพในราคาถูกที่สุดมาให้คุณ

ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ ทางเรือ

นำเข้าสินค้าทางเรือ เอกสารครบ คลิก ✔️

นำเข้าสินค้าทางรถไฟ เอกสารครบ คลิก ✔️

CBM คืออะไร CBM คิดยังไง เราหวังว่าคุณจะเข้าใจมากขึ้นทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างการคิดคำนวณแบบคร่าวๆ คุณสามารถนำไปเป็นแบบอย่างในการคำนวณได้หรือคำนวณผ่านโปรแกรมคำนวณแบบอัตโนมัติ แม้จะคำนวณง่ายสะดวกรวดเร็วแต่ควรเข้าใจคอนเซ็ปต์การคำนวณไว้ เอาเป็นว่าถ้าคำนวณไม่ได้ ทำไม่เป็นไม่ต้องปวดหัว เพียงปรึกษา taobao2you รับนําเข้าสินค้าจากจีน ยินดีให้คำแนะนำให้คำปรึกษาทุกรูปแบบ อยากนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายหรือมาใช้เอง ไม่ยากกใช้บริการ taobao2you ค่าบริการถูก คิดค่าขนส่งตามจริงไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิกแน่นอน

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU