Freight Forwarder

มาดูข้อแตกต่างระหว่าง Freight Forwarder VS Shipping

Freight Forwarder

ปัจจุบันการสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ถือเป็นอีกหนึ่งความสะดวก สบายในการซื้อขายอย่างมาก ส่งผลทำให้บริษัทขนส่งเข้ามามีบทบาทที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการขนส่งระหว่างประเทศ ทำให้มี บริษัท Freight Forwarder และ Shipping ได้รับความนิยมสูงมาก

ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ซื้อหรือผู้ขาย สิ่งที่คุณจะต้องให้ความสำคัญก็คือบริษัทขนส่งที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ดีที่สุด โดยวันนี้เราก็จะพาคุณไปรู้จักกับ Freight Forwarder และ Shipping กันว่ามีความแตกต่างในเรื่องของการขนส่งอย่างไร เพื่อการเลือกใช้งานที่เหมาะสม

Freight Forwarder คืออะไร

Freight Forwarder คือ บริษัทตัวแทนกลางที่มีหน้าที่เป็นผู้ส่งออกและนำเข้าสินค้า โดยการขนส่งของ Freight Forwarder จะมีการเช่าตู้คอนเทนเนอร์หรือเรือเพื่อให้มีการขนส่งผ่านทางเรือ ทางรถ ได้ง่ายดายขึ้น โดยจะมีหน้าที่ตั้งแต่การจองระวางเรือ การบรรจุสินค้า การขนส่งและดำเนินพิธีการศุลกากรทั้งขาเข้าและขาออก ไปจนถึงการจัดการเอกสารเพื่อยื่นต่อศุลกากร คุณจึงไม่ต้องยุ่งยากกับการเตรียมเอกสารใดๆ เลย

อัตราค่าบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

1. นำเข้าอย่างเดียว

คลิก

2. ฝากสั่ง + นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. ฝากสั่ง + นำเข้า (ปลีก)

คลิก
รับสั่งสินค้าจากจีน Taobao2you

ข้อดีของบริษัท Freight Forwarder

ข้อดีของบริษัท Freight Forwarder มีดังนี้

  1. ผู้ที่เลือกใช้บริการจาก Freight Forwarder ไม่จำเป็นต้องดำเนินการเรื่องด้วยตนเอง ทำให้สะดวก รวดเร็ว
  2. ไม่ต้องยุ่งยากในเรื่องของเอกสารเนื่องจาก Freight Forwarder จะดำเนินเรื่องให้ทั้งหมด
  3. เป็นบริษัทที่เหมาะกับผู้ใช้รายเล็กหลายรายรวมกันเพื่อใช้บริการคอนเทนเนอร์เดียวเท่านั้น

ข้อดีของบริษัท Shipping

ข้อดีของบริษัท Shipping  มีดังนี้

  1. บริษัท Shipping มีเรือเดินทะเลและตู้คอนเทนเนอร์เป็นของตนเอง ทำให้สะดวก รวดเร็วเป็นอย่างมาก
  2. มีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า เนื่องจากไม่ต้องเช่าเรือ หรือตู้คอนเทนเนอร์ เหมือนกับ Freight Forwarder
  3. บริษัท Shipping มีการประสานงานการนำเข้า ส่งออกสินค้าด้วยการไปรับสินค้าถึงโกดังลูกค้าพร้อมนำมาเก็บเข้าตู้คอนเทนเนอร์เพื่อขนส่งไปท่าเรือ รวมถึงมีการจัดการเอกสารทั้งหมดอีกด้วย
Taobao

สรุปขอแตกต่างระหว่าง บริษัท Forwarder และ Shipping

บริษัท Freight Forwarder จะไม่มีเรือหรือตู้คอนเทนเนอร์ของตนเองทำให้ต้องมีการเช่าเพื่อให้บริการกับลูกค้า ในขณะที่ บริษัท Shipping จะมีเรือและตู้คอนเทนเนอร์เป็นของตนเอง ทำให้ทั้งสองบริษัทมีค่าใช้จ่ายในการใช้บริการที่แตกต่างกัน

โดย บริษัท Freight Forwarder จะมีค่าใช้จ่ายที่มากกว่า หากใครที่เป็นลูกค้ารายเล็กอาจจะเลือกใช้บริการจาก บริษัท Freight Forwarder จะดีกว่าเพื่อใช้บริการจากตู้คอนเทนเนอร์เดียว เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ดังนั้นการที่ลูกค้าจะเลือกใช้บริการจากบริษัทไหนก็ตามให้คำนึงความต้องการที่ตอบโจทย์จะดีกว่า เพราะจากที่เราได้กล่าวมาจะเห็นได้ถึงความแตกต่างของทั้งสองบริษัทอยู่พอสมควร

TAOBAO2YOU บริการหลากหลาย นำเข้า ฝากสั่งของจากจีน

บางครั้งการเลือกใช้บริการจากบริษัทโดยตรงอาจจะทำให้หลายคนรู้สึกว่ามีขั้นตอนที่ยุ่งยาก เนื่องจากค่อนข้างที่จะมีหลายขั้นตอนด้วยกัน ทั้งยังมีความยากในเรื่องของภาษาจีนอีกด้วย หากคุณต้องการที่จะซื้อสินค้าจากจีน นำเข้าสินค้าจากจีน แนะนำให้เลือกใช้บริการจาก Taobao2you เนื่องจากมีความสะดวก ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก และที่สำคัญคือโอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดจากการใช้บริการมีน้อยมาก  ทั้งนี้ก็ตอบโจทย์ในเรื่องของการขนส่งอีกด้วย เนื่องจากมีช่องทางการขนส่งที่หลากหลาย ส่งผลทำให้สามารถส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นหากคุณไม่มั่นใจในการสั่งซื้อสินค้าด้วยตนเองสามารถเลือกใช้บริการจาก taobao2you ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น….

Freight Forwarder ถือเป็นบริษัทที่น่าสนใจและตอบโจทย์การใช้บริการได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งหลายรายก็เลือกใช้บริการจากบริษัทนี้กันจำนวนมาก แต่หากคุณสนใจอยากนำเข้าจากจีนในราคาที่ย่อมเยา บริการดี โดนใจ

แนะนำให้เลือกใช้บริการจาก บริษัท Shipping ดีกว่าเนื่องจากเป็นบริษัทที่มีเรือ มีตู้คอนเทนเนอร์ เป็นของตนเอง ทั้งยังมีการประสานงานระหว่างผู้ส่งสินค้ากับผู้นำเข้าสินค้าถึงรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน พร้อมกับมีบริการรับส่งสินค้าถึงโกดังลูกค้า และจัดเก็บสินค้าเข้าตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อขนส่งยังท่าเรือหรือทางรถ และที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องของเอกสารนำเข้า ส่งออกทั้งหมดทางบริษัทได้มีการจัดการให้เรียบร้อย

เพื่อให้กับด่านศุลกากรซึ่งลูกค้าแทบจะไม่ต้องเข้ามายุ่งยากกับเรื่องนี้กันเลยก็ว่าได้ รอรับสินค้าที่สั่งอยู่ที่บ้านได้ทันที

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *