อัตราภาษีนําเข้าสินค้าจากจีน

อัตราภาษีนําเข้าสินค้าจากจีน หลัก ๆ กี่มีประเภทที่ต้องรู้จัก

อยากนำเข้าสินค้าจากเมืองจีน ควรรู้เกี่ยวกับ อัตราภาษีนําเข้าสินค้าจากจีน การเสียภาษีนำเข้าจากประเทศจีนนั้นถือเป็นกฎหมายอย่างหนึ่ง ภาษีเหล่านั้นจะถูกนำไปพัฒนาในด้านเศรษฐกิจการค้าระหว่างประเทศในลำดับต่อไป ผู้นำเข้าจะต้องชำระภาษีผ่านกรมศุลกากรซึ่งมีหน้าที่ในการจัดเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนรวมถึงภาษีส่งออกสินค้าไปต่างประเทศด้วย

อัตราภาษีนําเข้าสินค้าจากจีน

การนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนแน่นอนว่าต้องมีการเสียภาษีเพื่อให้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยเราจะเรียกว่าอัตราภาษีนำเข้าสินค้าจากจีน  สำหรับผู้ที่ต้องการนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนต้องการความสะดวกสบาย ไม่ต้องมานั่งคิดคำนวณภาษีหรือจัดทำใบขนขาเข้าด้วยตนเองให้ยุ่งยากหรือติดต่อประสานงานกับกรมศุลกากรให้ปวดหัว ขอแนะนำให้ใช้บริการบริษัทรับนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนซึ่งในปัจจุบันมีผู้ให้บริการหลายเจ้า

อัตราค่าบริการนำเข้าของเรา Taobao2You

1. นำเข้าอย่างเดียว

คลิก

2. ฝากสั่ง + นำเข้า (กิโล-คิว)

คลิก

3. ฝากสั่ง + นำเข้า (ปลีก)

คลิก
รับสั่งสินค้าจากจีน Taobao2you

ประเภทของอัตราภาษีนําเข้าจากจีน

การนำเข้าสินค้าจากประเทศจีน อย่างที่บอกว่าคุณต้องเสียภาษีเพื่อให้ถูกต้องตามกฎหมาย หลายๆ คนมองว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยากวุ่นวาย หากต้องการความสะดวกสบายเพียงใช้บริการบริษัทรับนำเข้าสินค้าจากประเทศจีน ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด อย่างไรก็ตามแม้คุณจะใช้บริการบริษัทรับนำเข้าสินค้าจากเมืองจีน แต่ก็ควรรู้ไว้เกี่ยวกับเรื่องของอัตราภาษีนำเข้าจากประเทศจีนว่ามีอะไรบ้าง

1. ภาษีอากรขาเข้า

ภาษีอากรขาเข้า กรมศุลกากรได้ระบุไว้ว่าหากเป็นการนำเข้าสินค้าจากจีน ผ่านการถือเข้ามาเป็นของติดตัว สินค้าเหล่านั้นจะต้องมีมูลค่าต่ำกว่า 20,000 บาท กฎหมายจะยกเว้นการชำระภาษีให้แต่หากเป็นสินค้าที่นำเข้าจากจีนผ่านชิปปิ้ง สินค้านั้นๆต้องมีมูลค่าที่รวมค่าประกันภัยและค่าขนส่งเกิน 1,500 บาท จึงจะถูกเรียกเก็บภาษีอากรแต่ถ้าต่ำกว่า 1,500 บาทจะได้รับการยกเว้น สำหรับสินค้าที่นำเข้าหากมีมูลค่ามากกว่า 20,000 บาทก็ต้องมาเช็คพิกัดการเสียภาษีอีกทีว่าสินค้าที่คุณนำเข้ามานั้นอยู่ในพิกัดไหนและต้องเสียภาษีที่อัตราเท่าไหร่ ในกรณีที่คุณนำเข้าสินค้าจากเมืองจีนแต่ปรากฏว่าสินค้านั้นเป็นสินค้าที่เกี่ยวกับอาหารและยา สินค้าบางรายการคุณอาจต้องขอใบอนุญาตนำเข้าจาก อย. หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อนเสมอ

2. ภาษีสรรพสามิต

สำหรับภาษีสรรพสามิตจะเป็นภาษีที่เรียกเก็บเฉพาะกลุ่มสินค้า ยกตัวอย่าง เช่นสินค้าที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย สินค้าฟุ่มเฟือย สินค้าที่ก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

3. ภาษีเพื่อมหาดไทย

ภาษีมหาดไทยส่วนนี้จะเป็นการเรียกเก็บเมื่อเราได้ชำระภาษีสรรพสามิตเท่านั้น สินค้าที่จะต้องเสียภาษีมหาดไทยเป็นสินค้าที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันกับสินค้าที่ต้องเสียภาษีสรรพสามิต

4. ภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)

ภาษีมูลค่าเพิ่มหรือ VAT ปัจจุบันมีการเรียกเก็บที่ 7% เป็นภาษีที่มีการเรียกเก็บทั้งการนำเข้าสินค้าจากจีนและการจำหน่ายสินค้าภายในประเทศไทย สำหรับการนำเข้าสินค้าจากเมืองจีนจะเรียกเก็บเช่นเดียวกันกับการเรียกเก็บภาษีอากรขาเข้าโดยจะจัดเก็บต่อเมื่อมีการนำเข้าสินค้ามาภายในประเทศเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

อัตราภาษีนําเข้าสินค้าจากจีน

Taobao2you เรทราคานําเข้าสินค้าจากจีน + บริการฝากสั่งสินค้า

สำหรับท่านใดต้องการนำเข้าสินค้าจากเมืองจีน ขอแนะนำ Taobao2you  ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนที่มีความเป็นมืออาชีพและมีประสบการณ์ยาวนาน แถมยังมีระบบออนไลน์ที่ให้คุณสามารถส่งใบสั่งซื้อและติดตามความเคลื่อนไหวได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีโกดังเก็บสินค้าที่ไทยและจีนเพื่อให้ทำงานสะดวกและจัดส่งสินค้าอย่างรวดเร็ว ค่านำเข้าคิดตามจริงไม่มีบวกเพิ่ม ไม่มีค่าใช้จ่ายตรุษจีนให้ปวดหัวแน่นอน Taobao2you ให้บริการอะไรบ้าง มาดูกัน

เรื่องภาษีค่าขนส่งจากจีนครบจบในที่เดียว

1. บริการนำเข้าแบบเหมาตู้

ให้บริการนำเข้าแบบเหมาตู้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำเข้าสินค้าจากจีนจำนวนมาก ค่านำเข้าถูก หากนำเข้าเหมาตู้ทางเรือใช้ระยะเวลาประมาณ 20-25 วัน นำเข้าแบบเหมาตู้ทางรถใช้เวลาเพียงแค่ 5-10 วัน มีตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 20 ฟุต 40 ฟุตและ 40 5 ฟุตตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ ยกตัวอย่างเช่น หากนำเข้าแบบเหมาตู้ทางรถ ใช้ตู้คอนเทนเนอร์ 45 ฟุตน้ำหนัก 25 ตันราคาอยู่ที่ 430,000 – 470,000 บาท

2. นำเข้าแบบกิโล

มีบริการฝากสั่งซื้อ + นำเข้าแบบกิโล ตอบสำหรับผู้ที่สั่งของไม่เป็นแต่ต้องการสั่งซื้อเยอะๆ สั่งซื้อจำนวนมาก สั่งซื้อไปขายต่อ ค่าขนส่งคิดตามน้ำหนักจริง เริ่มต้นไม่ถึงร้อย ถ้าอยากรู้ว่าสินค้าที่คุณต้องการนำเข้าแบบกิโลมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่สามารถคำนวณปริมาตรและคำนวณค่าขนส่งได้เลยที่เว็บไซต์ ยกตัวอย่างเช่น หากนำเข้าสินค้าน้อยกว่า 5 กิโล สินค้าทั่วไปอยู่ที่ 80 บาทต่อกิโล หากเป็นสินค้ามอก หรือสินค้าอย ค่านำเข้า 120 บาทต่อกิโล 

3. นำเข้าแบบปลีก

มีบริการฝากสั่งซื้อ + นำเข้าแบบปลีก เหมาะสำหรับผู้ที่สั่งของไม่เป็นแต่ต้องการสั่งซื้อน้อยชิ้น สั่งซื้อเป็นครั้งแรกสั่งซื้อไปใช้เองไม่ได้นำไปขายต่อ ค่านำเข้าจากคิดเป็นรายชิ้น ยิ่งนำเข้าหลายๆ ชิ้นค่าบริการยิ่งถูกลง เช่น นำเข้าสินค้าเสื้อผ้าทั่วไปหรือเครื่องประดับ นำเข้าจำนวน 1-3 ชิ้น ค่าบริการ 49 ชิ้น/บาท นำเข้า 4 ชิ้นขึ้นไป  39ชิ้น/ บาท เป็นต้น

นำเข้าสินค้า Taobao2you  ดีอย่างไร

  • มีระบบออนไลน์ที่สามารถส่งใบสั่งซื้อและติดตามสถานะของสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  • มีโกดังทั้งที่จีนและประเทศไทย ได้ง่ายต่อการจัดการสินค้าและจัดส่งสินค้าให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว
  • เมื่อสินค้ามาถึงโกดังจีน เราจัดส่งของในวันถัดไปทันทีทำให้สินค้าไม่ตกค้างอยู่ที่จีนนาน
  • สั่งของให้คุณทุกวันโดยเจ้าของภาษา สื่อสารกับร้านค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิกให้คุณปวดหัว วุ่นวาย เราช่วยต่อรองราคาค่าส่งในจีนให้ด้วยหากราคาแพงเกินไป
  • ค่านำเข้า คิดตามราคาจริง ไม่มีบวกเพิ่ม ไม่ทำให้คุณมีค่าใช้จ่ายที่บานปลายแน่นอน

ทั้งหมดนี้หวังว่าคุณจะมีความรู้และมีความเข้าใจเกี่ยวกับ อัตราภาษีนําเข้าของจากจีน มากขึ้น การนำเข้าสินค้าจากเมืองจีนจะต้องมีการเสียภาษีให้ถูกต้องตามกฎหมาย ถ้าคุณอยากนำเข้าสินค้าจากเมืองจีนแต่ไม่อยากดำเนินการต่างๆ ให้ยุ่งยากวุ่นวายและปวดหัวสามารถใช้บริการบริษัทนำเข้าสินค้าจากเมืองจีนของ Taobao2you ได้ ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากเมืองจีนที่มีประสบการณ์ เชื่อถือได้ มีความเป็นมืออาชีพในการทำงานที่สำคัญคือมีความทันสมัย มีระบบออนไลน์ที่ตอบโจทย์ นำเข้าสินค้ารวดเร็วทันใจ คิดค่าบริการตามจริงไม่มีบวกเพิ่มแน่นอน

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *