Packing List

ให้การนำเข้าเป็นเรื่องง่าย Packing list ต้องระบุอะไรบ้าง

Packing List (แพ็คกิ้งลิส) เป็นเอกสารชนิดหนึ่งที่มีความจำเป็นในระบบการขนส่งรับนําเข้าสินค้าจากจีน หรือส่งสินค้าไปยังประเทศต่างๆ เป็นเอกสารความชัดเจนในการบรรจุ ที่หลายๆคนในปัจจุบันนี้อาจจะยังไม่รู้จักว่าคืออะไร ดังนั้นบทความนี้จึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ packing list ให้มากขึ้น ว่า แพ็คกิ้ง คืออะไร ต้องใช้เมื่อไหร่ และต้องระบุอะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

Packing List คือ เอกสารอย่างหนึ่งที่เอาไว้ใช้สำหรับระบุการบรรจุหีบห่อของสินค้าที่ต้องการส่งออกไปยังต่างประเทศ เพื่อแสดงความชัดเจนในการบรรจุหีบห่อและเพื่อความเตรียมพร้อมในการขนสินค้าให้กับบุคคลที่เกี่ยวข้องกันในด้านระบบการขนส่ง เช่น ตัวแทนขนส่งสินค้าทางเรือ เครื่องบิน นอกจากนี้ยังเป็นช่วยทำให้สามารถจนถ่ายสินค้าของศุลกากรตรวจสอบเพื่อความรวดเร็วด้วยเช่นกันนั่นเอง

Packing List

สำหรับการขนส่งสินค้าภายในประเทศ ใบ Packing List ก็คงเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น แต่สำหรับการขนย้ายสิ่งของออกนอกประเทศ แน่นอนว่า PackingList เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ อีกทั้งการขนส่งสินค้าไปยังต่างประเทศนั้นจะต้องมีใบกำกับสินค้า ซึ่งในใบกำกับสินค้านั้นยังมีรายละเอียดที่ไม่ครบถ้วน ทำให้ต้องมีการใช้ Packing List เพื่อทำให้การขนส่งสินค้าไปต่างประเทศในแต่ละขั้นตอนเป็นอย่างสะดวกมากที่สุดนั่นเอง

packing list ตัวอย่าง

ต้องใช้ Packing List เมื่อไหร่

Packing List ต้องใช้เมื่อไหร่ เชื่อว่าเป็นคำถามที่หลายคนให้ความสงสัยกันจำนวนไม่น้อย ซึ่งจะต้องใช้เมื่อมีการขนส่งสินค้าไปยังต่างประเทศในทุกๆครั้ง เป็นเอกสารที่ต้องออกเพิ่มเติมคู่กับใบกำกับสินค้า เพื่อช่วยทำให้การดำเนินงานในแต่ละขั้นตอนเป็นไปอย่างราบรื่นมากที่สุด ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นเอกสารที่มีความจำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ต้องระบุอะไรบ้างใน Packing List

  • 1. ชื่อและที่อยู่ของผู้ส่งออกสินค้าและผู้นำเข้าสินค้า
  • 2. วันที่ออกใบกำกับหีบห่อ หมายเลขเอกสาร การอ้างอิงหมายเลขคำสั่งซื้อสินค้า หรือ สัญญาที่ได้ระบุเอาไว้กันก่อนหน้า รวมถึง Commercial Invoice Number
  • 3. Description (รายละเอียดของสินค้า ชื่อสินค้า)
  • 4. Measurement (ปริมาตรสินค้า)
  • 5. Net Weight (น้ำหนักสุทธิที่นับเฉพาะตัวของสินค้า)
  • 6. Gross Weight (น้ำหนักรวมสินค้าและบรรจุภัณฑ์)
  • 7. Number of Packages (จำนวนหีบห่อ)
  • 8. Shipping Mark (เครื่องหมายบนหีบห่อสินค้า)
  • 9. ลายเซ็นต์รับรองของผู้ส่งออกสินค้าและตราประทับของบริษัทๆ
taobao logo
alibaba logo
Tmall
1688 Logo New
Line
Facebook

ไม่อยากยุ่งยากทำความเข้าใจ Packing List

สำหรับใครที่คิดจะนำเข้าสินค้าเข้ามาขายหรือจำหน่ายในประเทศไทย หากไม่อยากยุ่งยากการทำความเข้าใจ Packing List จะสามารถช่วยทำให้คุณสามารถดำเนินการในแต่ละขั้นตอนของการขนส่งไปอย่างราบรื่นมากที่สุด แต่การนำเข้าสินค้าหรือส่งออกสินค้าเป็นเรื่องที่สร้างความวุ่นวายให้กับตนเองได้เป็นอย่างดี เพราะต้องใช้เอกสารต่างๆจำนวนมาก ทำให้หลายๆคนในปัจจุบันนี้หันมาใช้บริการบริษัทตัวแทนนำเข้าสินค้ากันมากกว่า เพราะนอกจากจะสะดวกสบายแล้ว ราคาก็ยังสบายกระเป๋ากว่าด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นบริษัทนำเข้าหรือส่งออกสินค้าในปัจจุบันนี้ก็มีจำนวนมาก อาจทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกใช้บริการกับบริษัทไหน Taobao2you ก็ถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือไม่น้อย สามารถนำเข้าและส่งออกสินค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุดเลยก็ว่าได้

นำเข้ากับเราพร้อมระบบหลังบ้านที่ดีที่สุด

Banner App Taobao
คลิก

บทความที่ใกล้เคียง : Net weight คืออะไร ทำความเข้าใจก่อนสั่งของจากจีน  ✔️

บทความที่ใกล้เคียง : Gross weight คืออะไร รู้จักไว้ไม่เสียหาย  ✔️

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวแทนบริการสั่งของจากจีน แต่ยังไม่รู้จักเลือกใช้บริการกับบริษัทนำเข้าและส่งออกสินค้ากับบริษัทไหนดี Taobao2you ก็ถือเป็นหนึ่งในบริษัทตัวแทนนำเข้าและส่งออกสินค้าที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะสามารถขนส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าหรือผู้รับได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยจัดการเอกสาร Packing List ปัญหายุ่งยากให้กับเราได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งสินค้าทางเรือ รถไฟ หรือเครื่องบิน

ขนาดตู้คอนเทนเนอร์ ทางรถ

Taobao2you ก็มีให้คุณเลือกแบบครบวงจร เรียกได้ว่าครบ จบในที่เดียวเลยก็ว่าได้ และสำหรับใครที่สนใจจะใช้บริการนำเข้าและส่งออกสินค้าจากจีนกับ Taobao2you ก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางช่องทางการติดต่อของ Taobao2you ได้เลย เรามีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะตอบคำถามให้กับคุณในทุกๆข้อสงสัย และนอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความเกี่ยวกับ Packing List ที่เราได้นำมาเสนอในบทความนี้จะสามารถเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังมีข้อสงสัยหรือผู้ที่กำลังศึกษาข้อมูลการนำเข้าและส่งออกสินค้าจากต่างประเทศได้ไม่มากก็น้อย

_____________

ช่องทางการติดต่อ : Taobao2you.com/contact-us

เบอร์โทร : 091-505-0775 ( จันทร์ – เสาร์ 9:00-18:00 )

เฟสบุ๊ค : Taobao2you

อีเมล : Taobao2you@gmail.com

แอป | แอนดรอยด์ : คลิก

ไลน์ : @TAOBAO2YOU